Goldman Sachs sẵn sàng cung cấp các tùy chọn đầu tư tiền điện tử cho khách hàng giàu có

Gã khổng lồ tài chính Goldman Sachs cho biết họ đang xem xét khả năng cho phép những khách hàng giàu nhất của mình đầu tư vào tiền điện tử và các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử trong vòng vài tháng tới. Tin tức được đưa ra sau khi công ty cho biết nhu cầu tiền điện tử từ khách hàng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Goldman Sachs mở cửa cho tiền điện tử

Mary Rich – người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số – cho biết ngân hàng đang tìm cách cho phép đầu tư tiền điện tử bắt đầu từ quý 2 năm 2021. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, cô ấy nhận xét:

Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các nhóm trong toàn công ty để khám phá các cách cung cấp quyền truy cập chu đáo và phù hợp vào hệ sinh thái cho các khách hàng giàu có tư nhân và đó là điều mà chúng tôi mong đợi sẽ cung cấp trong thời gian tới.

Vì bitcoin đang được giao dịch ở mức thấp hơn 60.000 đô la mỗi đơn vị, nên đã trở nên khá rõ ràng rằng thế giới đã sẵn sàng để tiếp nhận những gì mà đồng tiền kỹ thuật số số một theo vốn hóa thị trường cung cấp. Nhiều công ty, chẳng hạn như PayPal và Tesla, hiện đang cho phép thanh toán bằng tiền điện tử cho hàng hóa và dịch vụ, điều hiếm khi được chứng kiến ​​trong quá khứ và đây càng là bằng chứng cho thấy tài sản kỹ thuật số – khi giá của chúng mở rộng – đang tiến sâu hơn vào lãnh thổ chính thống .

Nhưng tin tức thậm chí còn ấn tượng hơn khi Goldman Sachs không phải lúc nào cũng tử tế với bitcoin, cũng như không phải lúc nào cũng coi trọng tài sản kỹ thuật số. Ví dụ, vào tháng 5 năm ngoái, công ty tài chính đã nhận rất nhiều phản ứng dữ dội sau khi tổ chức một hội thảo về lợi ích của các sản phẩm đầu tư thay thế. Hội thảo hầu như không thảo luận về bitcoin và tiền điện tử, và khi BTC được đưa ra, nó đã bị phá vỡ và những người tổ chức nói rằng tiền điện tử “không phải là một loại tài sản”.

Thực tế là nhiều ngân hàng, cho đến thời điểm này, đã quay lưng lại với bitcoin và những người anh em họ altcoin của nó, cho rằng sự biến động và tính chất đầu cơ của chúng là nguy hiểm và rủi ro, nhưng điều đó không ngăn được mọi người muốn nhúng tay vào chúng. Chúng ta dường như đang bước vào thời đại mà các ngân hàng buộc phải nhượng bộ và chấp nhận tiền điện tử như một sản phẩm lâu dài sẽ có tác động lớn đến phổ tài chính. Một số ngân hàng thậm chí đã được bật đèn xanh để cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Tiền điện tử là một phần của tương lai

Tiếp tục cuộc phỏng vấn của mình, Rich nói thêm:

Có một đội ngũ khách hàng đang tìm kiếm tài sản này như một hàng rào chống lại lạm phát và bối cảnh vĩ mô trong năm qua chắc chắn đã đóng góp vào điều đó. Ngoài ra còn có một số lượng lớn khách hàng cảm thấy như chúng ta đang ngồi ở buổi bình minh của một internet mới theo một số cách và đang tìm cách tham gia vào không gian này… Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn rất non trẻ của hệ sinh thái này. Không ai biết chính xác nó sẽ phát triển như thế nào hoặc nó sẽ có hình dạng như thế nào, nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta có thể an toàn khi hy vọng nó sẽ là một phần trong tương lai của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

NFTs là gì?

Bài viết kế tiếp

Làm thế nào một Ethereum có thể sớm trở thành giá trị bằng một nửa Bitcoin

Bài viết liên quan