Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ mất tích với khoản tiền 2 tỷ đô la của nhà đầu tư

Giám đốc điều hành của một sàn giao dịch tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã mất tích, khiến hàng nghìn nhà đầu tư lo lắng rằng tiền của họ đã bị đánh cắp.

Theo báo cáo của CNBC, một sàn giao dịch tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ đang ngoại tuyến và Giám đốc điều hành của nó đã mất tích, khiến hàng nghìn nhà đầu tư lo lắng rằng tiền của họ đã bị đánh cắp. Thodex, một công ty tiền điện tử có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết nền tảng của họ đã “tạm thời đóng cửa” để giải quyết “sự biến động bất thường trong tài khoản công ty”, theo một tuyên bố được dịch trên trang web của mình. Các báo cáo truyền thông địa phương cho biết Faruk Fatih Ozer, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Thodex, đã bay đến Albania, mang theo 2 tỷ đô la tiền của các nhà đầu tư.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ phát lệnh quốc tế truy tìm bắt giữ Ozer

Theo Cơ quan Anadolu, các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành lệnh quốc tế truy tìm bắt giữ Ozer. Cảnh sát đã bắt giữ 62 người ở 8 thành phố, bao gồm cả Istanbul, hãng thông tấn nhà nước cho biết. Hàng nghìn người dùng Thodex đã nộp đơn khiếu nại chống lại công ty, với các nhà đầu tư nói rằng họ không thể truy cập vào tài khoản của mình và lo lắng rằng khoản tiết kiệm của họ có thể không thể thu hồi được. Một số công dân Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển sang tiền điện tử để bảo vệ khoản tiết kiệm của họ khỏi lạm phát tăng vọt và sự suy yếu của đồng lira tiền tệ quốc gia.

Ngân hàng trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ cấm sử dụng tiền điện tử để mua hàng hóa và dịch vụ

Như đã báo cáo trước đó, ngân hàng trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã cấm sử dụng tiền điện tử để mua hàng hóa và dịch vụ. Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã kêu gọi quy định nhanh chóng, cảnh báo về “các kế hoạch kim tự tháp” đang nổi lên trong thị trường tiền điện tử.

“Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán sẽ không thể phát triển các mô hình kinh doanh theo cách mà các tài sản tiền điện tử được sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp trong việc cung cấp các dịch vụ thanh toán và phát hành tiền điện tử và sẽ không thể cung cấp bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến các mô hình kinh doanh đó”

ngân hàng trung ương đã lưu ý.

Gần đây, thị trường tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển bùng nổ, với các nhà đầu tư hy vọng sẽ thu được lợi nhuận từ cuộc biểu tình của bitcoin và nơi trú ẩn chống lại lạm phát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ethereum, SOL, BSC Đây là những người chiến thắng trong “Cuộc chiến các hệ sinh thái”

Bài viết kế tiếp

Hai khách sạn lớn ở Thành phố du lịch của Tây Ban Nha chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong cuộc khủng hoảng Covid-19

Bài viết liên quan