Ethereum, SOL, BSC Đây là những người chiến thắng trong “Cuộc chiến các hệ sinh thái”

Một báo cáo của nhà nghiên cứu Roberto Talamas của Messari khám phá hiệu suất của các loại tiền điện tử quan trọng nhất trong “cuộc chiến hệ sinh thái”. Từ Ethereum, Cosmos, Solana, Binance Smart Chain, DeFi dường như đang chuyển từ “xu hướng” sang lĩnh vực có liên quan cho bất kỳ nền tảng nào muốn chiếm một phần trong tổng số 55,29 tỷ đô la trong Tổng giá trị đã khóa (TVL) trên các giao thức này.

Theo Talamas, tài sản của Polkadot và Cosmos nằm trong nhóm hoạt động kém nhất trong tuần. Với DOT giảm 27,2% trong biểu đồ 7 ngày và ATOM giảm 30% trong cùng kỳ. Cosmos, các tài sản đã bị lỗ từ 4% đến 27%, giống như Polkadot với mức lỗ từ 14% đến 30% trong KSM, POLY, AKRO và các mã thông báo lớn khác.

Ethereum ETH ETHUSD
Messari

Solana (SOL) ở đâu đó ở giữa như Talamas đã nói. Từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 18 tháng 4, SOL đã chứng kiến ​​hành động tăng giá và tăng 29%. Tại thời điểm viết bài, SOL đang đi ngang trong biểu đồ 1 giờ với mức lỗ 8,1% trong ngày theo tâm lý thị trường chung, nhưng vẫn tăng 25,2% trong một tuần.

Hệ sinh thái của Solana đi theo một quỹ đạo khác với AUDIO, RAY, HXRO và những thứ khác đang có xu hướng giảm sau khi thị trường tiền điện tử sụp đổ vào cuối tuần trước. AUDIO và KIN bị lỗ 26% và 28% và có hiệu suất kém nhất trong hệ sinh thái này.

Tài sản của Binance Smart Chain có hành động tương tự với mã thông báo gốc của PancakeSwap, CAKE, với 11,3% lợi nhuận, tại thời điểm viết bài và 129% trong biểu đồ 30 ngày. Theo báo cáo của NewsBTC, CAKE đã bắt đầu quá trình di chuyển và có thể gặp phải áp lực mua thêm từ cơ chế ghi được cập nhật của nó.

Về hoạt động trên chuỗi, Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao, đã báo cáo 9 triệu giao dịch trong ngày giao dịch hôm qua. Chỉ số này đã tăng với tốc độ đáng kể kể từ tháng 2 năm 2021. Zhao đã nắm lấy cơ hội để nói chuyện với các nhà phát triển của Ethereum.

Theo nhà nghiên cứu, Alpha Finance (Alpha) và Cream (CREAM) đã hoạt động kém hiệu quả với mức lỗ lần lượt là 36,7% và 46,9%. Như đã thấy bên dưới, XVS và BNB đại diện cho các hợp đồng trong hệ sinh thái của BSC với mức lỗ lần lượt là 26% và 3%.

Ethereum ETH ETHUSD
 Messari

Ethereum, vẫn là vị vua không thể tranh cãi

Các tài sản của Ethereum trong DeFi cũng có hiệu suất kém. Với các tài sản lớn như UNI, YFI, SNX, SUSHI với mức lỗ lên đến 28%. Chỉ MakerDAO (MKR) có thể ngăn chặn những con gấu và mang lại lợi nhuận 58% trong cùng thời gian. Maker này đứng đầu DeFi, theo sát là Compound, với TVL là 9,03 tỷ đô la.

Dữ liệu bổ sung do Messari cung cấp chỉ ra sự gia tăng trong lĩnh vực cho vay trong quý đầu tiên của năm 2021. Các giao thức cho vay Aave, Compound và MakerDAO thống trị lĩnh vực này ở mức cao nhất mọi thời đại với 25 tỷ đô la. Tuy nhiên, Compound lại chiếm phần lớn dư nợ với 53% thị phần.

Ethereum đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trước khi sụp đổ, vì khối lượng giao dịch cho thị trường giao ngay và thị trường phái sinh đang tăng nóng. Tại thời điểm viết bài, ETH nằm ở mức $ 2,377,42 với mức lỗ 5,2% trong biểu đồ 24 giờ và mức tăng 42% trong biểu đồ 30 ngày. Sự biến động vẫn có thể có vai trò chính trong hành động giá trong những ngày tới.

Ethereum ETH ETHUSD
ETH với mức lỗ vừa phải trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: ETHUSD Tradingview
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Paxos có thể mở một ngân hàng trực tuyến ở Hoa Kỳ

Bài viết kế tiếp

Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ mất tích với khoản tiền 2 tỷ đô la của nhà đầu tư

Bài viết liên quan