Dữ liệu Facebook của hơn 500 triệu người dùng được tìm thấy trực tuyến, cổ phiếu FB có thể bị áp lực

Một báo cáo mới từ Business Insider cho biết dữ liệu của hơn 500 triệu người dùng Facebook đã bị rò rỉ và tải lên trực tuyến miễn phí. Tuy nhiên, Liz Bourgeois, người đứng đầu truyền thông tại FB đã tuyên bố rằng đây là một lỗ hổng cũ đã được vá vào tháng 8 năm 2019.

Facebook Inc (NASDAQ: FB) cần theo dõi chặt chẽ những gì đang xảy ra tại công ty vào thời điểm này. Theo báo cáo của Business Insider vào Chủ nhật, ngày 4 tháng 4, dữ liệu của hơn 500 triệu người dùng Facebook đã xuất hiện trên một trang web của tin tặc.

Mặc dù thông tin có thể có từ vài năm trước, nhưng nó lại khiến gã khổng lồ truyền thông xã hội một lần nữa rơi vào tâm điểm tồi tệ. Trong vài năm qua, Facebook đã thay đổi rất nhiều tính năng mới trong việc xử lý dữ liệu người dùng của mình. Người khổng lồ truyền thông xã hội cũng đã gây tranh cãi trong nhiều trường hợp.

Với hơn 2,6 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới, Facebook là ngôi nhà của gần 1/3 dân số thế giới. Sự trượt giá như vậy về phần của gã khổng lồ truyền thông xã hội chắc chắn là không thể lý giải được. Báo cáo của BI lưu ý rằng một diễn đàn hack cấp thấp đã công bố dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng FB trực tuyến miễn phí. Báo cáo cho biết thêm:

“Dữ liệu bị lộ bao gồm thông tin cá nhân của hơn 533 triệu người dùng Facebook từ 106 quốc gia, trong đó có hơn 32 triệu bản ghi về người dùng ở Mỹ, 11 triệu người dùng ở Anh và 6 triệu người dùng ở Ấn Độ. Nó bao gồm số điện thoại, ID Facebook, tên đầy đủ, địa điểm, ngày sinh, tiểu sử và – trong một số trường hợp – địa chỉ email ”.

Phát biểu với ấn phẩm, một phát ngôn viên của Facebook đã tiết lộ lý do đằng sau điều này! Người phát ngôn nói rằng có thể là do một lỗ hổng mà công ty đã vá vào năm 2019. Alon Gal, CTO của công ty tình báo tội phạm mạng Hudson Rock, là người đầu tiên phát hiện ra vụ hack dữ liệu.

“Một cơ sở dữ liệu có kích thước như vậy chứa thông tin cá nhân như số điện thoại của rất nhiều người dùng Facebook chắc chắn sẽ dẫn đến việc những kẻ xấu lợi dụng dữ liệu để thực hiện các cuộc tấn công kỹ thuật xã hội [hoặc] nỗ lực hack,”

Gal nói với BI.

Đề phòng cổ phiếu Facebook có thể giảm sau tin tức mất dữ liệu

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook phải đối mặt với một vụ vi phạm lớn. Đã có hơn ba trường hợp như vậy trong năm năm qua. Cambridge Analytica báo cáo đã loại bỏ thông tin của hơn 80 triệu người dùng đi ngược lại các điều khoản dịch vụ của Facebook. Công ty phân tích dữ liệu đã nhắm mục tiêu người dùng bằng các quảng cáo chính trị vào năm 2016.

Gal nói rằng với vụ vi phạm dữ liệu gần đây, Facebook không thể làm gì nhiều từ quan điểm bảo mật. Tuy nhiên, nó phải thông báo cho người dùng của mình để cảnh giác trước những âm mưu lừa đảo có thể xảy ra. Anh ấy nói:

“Các cá nhân đăng ký vào một công ty có uy tín như Facebook đang tin tưởng họ cung cấp dữ liệu của họ và Facebook [được] phải đối xử với dữ liệu một cách tôn trọng tối đa. Việc người dùng để thông tin cá nhân của họ bị rò rỉ là một sự vi phạm lòng tin rất lớn và cần được xử lý phù hợp ”.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ cổ phiếu FB vì mọi thứ có thể chuyển hướng về phía nam. Tuy nhiên, Facebook đã làm rõ rằng đây là dữ liệu cũ và lỗ hổng đã được vá vào năm 2019. Vào ngày đóng cửa thứ Sáu, cổ phiếu FB được giao dịch ở mức 298 USD. Ngay cả trong phiên giao dịch trước thị trường, cổ phiếu FB đang giao dịch vượt qua mức 300 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giám đốc điều hành Shopify khám phá sự tích hợp DeFi vào Đế chế thương mại điện tử

Bài viết kế tiếp

Khai thác vàng rẻ hơn nhiều so với khai thác BTC

Bài viết liên quan