Đối thủ cạnh tranh của Ethereum, Solana bắt đầu ‘hackathon’ với giải thưởng 1 triệu đô la

Mạng đã công bố một hackathon ảo để hỗ trợ sự phát triển và mở rộng nhanh chóng của hệ sinh thái đang phát triển của nó.

Solana Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ và phát triển blockchain tốc độ cao hôm nay đã thông báo rằng họ sẽ khởi động một cuộc thi hackathon toàn cầu tập trung vào các giải pháp Web3, DeFi và NFT.

Solana nhắm mục tiêu đến các nhóm nhà phát triển toàn cầu

Hackathon sẽ diễn ra trong vòng ba tuần bắt đầu từ ngày 15 tháng 5 và dành cho các đội từ khắp nơi trên thế giới.

Solana đã nhận được rất nhiều sự cường điệu trong giới tiền điện tử nhờ khả năng mở rộng lớn và phí cực kỳ thấp. Ước tính có khoảng 65.000 giao dịch mỗi giây (tps) có thể được xử lý trên Solana trong một phần nhỏ của xu, so với 15 tps của Ethereum và phí lên tới 100 đô la.

Theo một bản phát hành, động thái này diễn ra sau thành công của Solana’s DeFi Hackathon vào đầu năm nay. Tuy nhiên, cuộc thi hiện sẽ nhắm mục tiêu đến nhóm nhân khẩu học lớn hơn và đã mở rộng sang các khu vực ở Trung Quốc, Ấn Độ, Đông Âu và Brazil. Mỗi “đường đua” sẽ có một nhóm các dự án hỗ trợ riêng và một ban giám khảo, cũng như các hội thảo và sự kiện ngoại tuyến.

“Thật thú vị khi chứng kiến ​​hệ sinh thái blockchain thích ứng khi nó tiếp tục đạt được những tiến bộ đáng kể. Đó là lý do tại sao chúng tôi tổ chức hackathon lần thứ ba,”

Anatoly Yakovenko, Chủ tịch của Solana Foundation, cho biết trong một tuyên bố.

Yakovenko cho biết thêm Quỹ sẽ hỗ trợ sự phát triển của các dự án trên toàn cầu đồng thời cung cấp trợ giúp cả về tiền tệ và kỹ thuật cho các nhóm nhà phát triển.

Chi tiết về Hackathon

Hackathon sẽ có tổng giải thưởng toàn cầu trị giá 400 nghìn đô la cũng như tài trợ hạt giống tiềm năng, cộng thêm giải thưởng lên đến 1 triệu đô la. Sẽ có các bài hát DeFi, Web3 và NFT, mỗi bài có người chiến thắng ở vị trí thứ nhất, thứ 2 và thứ 3, những người sẽ nhận được giải thưởng $ 20.000, $ 10.000 và $ 5.000 tương ứng trong USDC-SPL.

Sẽ có các giải thưởng bổ sung cho các bài hát trong khu vực bao gồm

  • Đường đua Đông Âu sẽ có tổng giải thưởng trị giá 155 nghìn đô la với sự đóng góp từ Hacken, Gate.io, Serum, Velas, HAPI và Akash Network.
  • Đường đua Trung Quốc với $ 125k giải thưởng đến từ Solana Foundation, Serum và Raydium.
  • Đường đua Ấn Độ sẽ có tổng giải thưởng trị giá $ 50k và các khoản đóng góp từ Solana Foundation, Devfolio và CoinDCX.
  • Brazil sẽ có tổng giải thưởng trị giá 25 nghìn đô la với sự hỗ trợ từ BRZ Brazil, Foxbit, Bitpreço, NOX Bitcoin và Alterbank.

Solana Season hackathon là một cuộc thi nơi các dự án sẽ được đánh giá bởi các giám khảo về giá trị công nghệ của chúng mà không cần xem xét đến tính khả thi về mặt pháp lý và sẽ mở cho bất kỳ trường hợp sử dụng nào liên quan đến Solana.

Những người tham gia hackathon sẽ tạo ra phần mềm chỉ cho mục đích đánh giá của ban giám khảo như một phần của cuộc thi chứ không phải để triển khai hoặc phát hành thương mại như một phần của Hackathon.

Sau khi hoàn thành, bất kỳ dự án hackathon nào quan tâm đến việc xây dựng trên Solana toàn thời gian sẽ có cơ hội cạnh tranh để được cấp vốn từ các nhà đầu tư mạo hiểm, quỹ hệ sinh thái và các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cập nhật vụ kiện XRP: Ripple cáo buộc SEC bỏ qua ‘chỉ thị rõ ràng’ của Tòa án

Bài viết kế tiếp

Ấn Độ muốn kiểm tra các giao dịch tiền điện tử trong quá khứ của mọi người

Bài viết liên quan