Công ty lưu trữ đối tượng trong blockchain, Filebase tăng 2 triệu đô la, nhằm mục đích kết hợp các mạng Filecoin và Arweave

Filebase, một công ty lưu trữ đối tượng dựa trên blockchain được xây dựng trên mạng Sia đã tiết lộ rằng doanh nghiệp đã đóng một vòng hạt giống ban đầu thu thập 2 triệu đô la từ các nhà đầu tư. Mối quan tâm đến mạng lưu trữ phi tập trung đã nở rộ trong những tháng gần đây và Filebase dự kiến ​​tốc độ tăng trưởng dữ liệu toàn cầu sẽ vượt qua 175 Zettabyte vào năm 2025. Dự án hiện đang làm việc với ba dự án lưu trữ phân tán và có kế hoạch mở rộng sang Arweave và Filecoin vào cuối năm 2021.

Filebase tăng 2 triệu đô la

Trong tương lai, những người ủng hộ blockchain tin rằng mạng sổ cái phân tán sẽ giúp tăng cường lưu trữ phi tập trung hơn là tận dụng các đám mây tập trung và các dịch vụ API được sử dụng ngày nay. Vào năm 2021, có một số dự án blockchain dành riêng cho các giải pháp lưu trữ dữ liệu và một công ty có tên là Filebase sử dụng một số hệ thống lưu trữ phi tập trung được sử dụng nhiều nhất.

Về cơ bản, Filebase là một dịch vụ API nhiều người thuê, tương thích với S3, được xây dựng với mạng Sia. Tuy nhiên, Filebase đã quyết định phân nhánh và dự án cũng hỗ trợ các mạng Skynet và Storj. Dự án đã thông báo thêm trong tháng này rằng nhóm đã huy động được 2 triệu đô la trong một vòng hạt giống từ các nhà đầu tư blockchain nổi tiếng.

Vòng tài trợ 2 triệu đô la được dẫn dắt bởi Kyle Samani của Multicoin Capital, Boris Wertz của Version One Ventures, và người sáng lập Messari.io Ryan Selkis. Filebase nêu chi tiết rằng kể từ khi bắt đầu dự án vào đầu năm 2018, giao thức đã có ba lần tích hợp mạng và đã xử lý 150 triệu đối tượng.

“Những con số này đại diện cho một phần đang phát triển và đáng kể của hệ sinh thái Web3,” nhóm Filebase giải thích. Sau khi làm việc với mạng Sia, Filebase nhận ra rằng “Giao diện API nên được chuẩn hóa trên API S3, tiêu chuẩn vàng trên thực tế của lưu trữ đối tượng gốc đám mây”.

Nhóm dự án lưu ý thêm:

Chúng tôi có thể làm điều này cho nhiều mạng, không chỉ Sia.

Các kế hoạch của dự án để tích hợp với Filecoin và Arweave

Thông báo về vòng hạt giống nêu chi tiết rằng nhóm dự định sử dụng kinh phí để đẩy nhanh việc giới thiệu khách hàng và thuê thêm nhân viên. Bài đăng trên blog được xuất bản bởi Filebase cũng trích dẫn một nghiên cứu cho thấy trong 5 năm nữa, dữ liệu lưu trữ sẽ vượt quá 175 Zettabyte. Filebase tin rằng chỉ còn là vấn đề thời gian khi hệ thống lưu trữ sổ cái phân tán được áp dụng hàng loạt.

Nhóm cho biết thêm rằng vào năm 2021, Filebase có kế hoạch tích hợp với hai dự án lưu trữ phi tập trung phổ biến hơn. Vào cuối năm nay, việc mở rộng sẽ kết nối Filebase với các mạng Filecoin và Arweave.

Filebase cho biết:

“Nền tảng Filebase đã có khả năng mở rộng quy mô theo chiều ngang trên nhiều mạng cơ bản ngay từ giai đoạn đầu. Chúng tôi chủ ý quyết định xây dựng nền tảng của mình theo kiểu mô-đun, cho phép chúng tôi thêm nhiều mạng hơn khi thời gian trôi qua.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giám đốc điều hành PayPal cho biết nhu cầu về tiền điện tử đang tăng lên

Bài viết kế tiếp

Ba người này ‘có thể sẽ là lô Bitcoin ETF đầu tiên nhận được sự chấp thuận của SEC Hoa Kỳ’

Bài viết liên quan