Công ty game Hàn Quốc Gamevil mua cổ phần trong sàn giao dịch Coinone

Một trong những công ty trò chơi lớn nhất của Hàn Quốc đang tham gia vào ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số. Gamevil, một công ty niêm yết công khai, đã mua cổ phần của Coinone, sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số lớn thứ ba của Hàn Quốc. Khoản đầu tư diễn ra chỉ vài tháng sau khi đối thủ của Gamevil là Nexon được cho là đang để mắt đến cổ phần của Bithumb, sàn giao dịch lớn thứ hai của Hàn Quốc.

Gamevil đã mua lại 13% cổ phần của Coinone, Korea Herald đưa tin. Công ty đã trả 31,2 tỷ KRW (27,9 triệu USD) để mua 8.474 cổ phiếu trên sàn giao dịch.

Coinone đã xử lý 1,4 tỷ đô la khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua theo CoinGecko. Điều này xếp sau Upbit dẫn đầu thị trường, xử lý 21,4 tỷ đô la và Bithumb với khối lượng giao dịch 4 tỷ đô la.

Trong một hồ sơ quy định, công ty có trụ sở tại Seoul nhận xét:

“Việc mua lại nhằm tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain”.

Gamevil được thành lập vào năm 2000 và kể từ đó, nó đã phát triển trở thành một công ty có uy tín trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Thương hiệu thành công nhất của nó là Summoners War, một trò chơi nhập vai di động trị giá 2 tỷ đô la được phát hành thông qua công ty con Com2uS thuộc sở hữu hoàn toàn của mình.

Việc Gamevil mua lại cổ phần của Coinone diễn ra sau khi các báo cáo đăng tải tuyên bố rằng Nexon đang để mắt đến cổ phần của Bithumb. Nhà phát hành trò chơi điện tử Hàn Quốc-Nhật Bản được cho là sẽ trả 460 triệu đô la để mua 65% cổ phần của Bithumb. Thỏa thuận đã thất bại, với các báo cáo khác ở Hàn Quốc tuyên bố rằng các công ty toàn cầu khác bao gồm Morgan Stanley, Visa và JPMorgan hiện đang ở tuyến đầu trong việc mua lại Bithumb.

Mặc dù không có cổ phần trong Bithumb, Nexon đã là một người chơi lớn trong lĩnh vực trao đổi tiền tệ kỹ thuật số. Nó sở hữu 67% Korbit, một sàn giao dịch khác của Hàn Quốc và 80% Bitstamp, mà nó đã trả 396 triệu đô la.

Coinone đã phải đối mặt với một số vấn đề trong quá khứ, một số vấn đề đã thu hút sự giận dữ của các nhà quản lý. Vào năm 2019, một nhà đầu tư đã kiện sàn giao dịch sau khi anh ta mất 45 triệu KRW sau một vụ hack tài khoản của mình. Tin tặc bị cáo buộc có thể vượt quá giới hạn rút tiền hàng ngày mà tòa án đã đưa ra và yêu cầu sàn giao dịch bồi thường cho nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ngân hàng Trung ương Anh xem xét phát hành một loại tiền điện tử mới

Bài viết kế tiếp

Binance bổ sung thêm cổ phiếu Apple, MicroStrategy và Microsoft

Bài viết liên quan