Công ty Blockchain Chainalysis vừa nhận được hàng tấn tiền mới

Công ty phân tích Blockchain Chainalysis đã đóng một vòng tài trợ mới giúp công ty thu được thêm 100 triệu đô la từ các nhà đầu tư khác nhau. Doanh nghiệp hiện được định giá khổng lồ 2 tỷ đô la, cao gấp đôi những gì công ty được định giá chỉ vài tháng trước.

Chainalysis kết thúc Vòng tài trợ 100 triệu đô la

Vòng tài trợ do Paradigm, một công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử đứng đầu. Tiền cũng đến từ CEO của Salesforce, Mark Benioff, người đã thấy tiền của mình được chuyển đến Chainalysis thông qua Time Ventures. Các cổ phần khác trong công ty đã được mua bởi Addition và Ribbit, hai công ty đã nắm giữ cổ phần lớn trong công ty phân tích blockchain.

Chainalysis đã tồn tại được bảy năm và được thành lập vào năm 2014. Các hoạt động chính của công ty được thiết kế để hỗ trợ các chính phủ, cơ quan quản lý và khu vực tư nhân phát hiện bất kỳ loại hoạt động gian lận nào dựa trên tiền điện tử và ngăn chặn nó theo dõi. Vào thời điểm viết bài, công ty phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những công ty như Cipher Trace, có trụ sở tại California và London’s Elliptic.

Trong quá khứ, Chainlysis đã được giao nhiệm vụ xử lý một số trường hợp bitcoin và theo dõi hơn 1 triệu đô la trong các quỹ tiền điện tử gian lận liên quan đến các giao dịch mua bán trên thị trường chợ đen Silk Road. Michael Gronager là Giám đốc điều hành và người đồng sáng lập của công ty. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy giải thích rằng số tiền mà Chainalysis kiếm được gần đây có liên quan rất nhiều đến thực tế là tiền điện tử đã nằm trong tâm trí của nhiều người vào thời điểm cuối năm do bitcoin đã hoạt động mạnh mẽ như thế nào và giá của nó tiếp tục tăng.

Trước đây, các nhà bán lẻ chủ yếu kiểm soát không gian bitcoin, nhưng các nhà giao dịch tổ chức như Tesla đã thực sự mở đường cho việc tiếp cận nhiều hơn giữa các công ty và các công ty hàng tỷ đô la tham gia. Anh ấy nói:

Khi chúng tôi nâng vòng cuối cùng của mình, về cơ bản chúng tôi đã thấy rất nhiều điều đó ở giai đoạn sơ khai. Những gì chúng ta thấy ngay bây giờ là thị trường đang phát triển và một số người chơi truyền thống thường đón nhận tiền điện tử theo cách mà chúng ta chưa từng thấy… Điều đã thay đổi trong bốn tháng qua là cơ hội và tốc độ chúng ta sẽ phát triển tiếp cận nhiều khách hàng hơn và doanh thu đơn giản là tăng lên. Điều đó có nghĩa là chúng tôi cần phải xây dựng nhiều hơn nữa ngay bây giờ.

Sử dụng tiền để phát triển hơn nữa

Theo trang LinkedIn của công ty, Chainalysis đã phát triển mạnh mẽ chỉ trong năm qua. Công ty hiện sử dụng hơn 230 nhân viên và đang tìm cách thuê thêm vài trăm người với số tiền kiếm được thông qua vòng gọi vốn mới nhất này. Công ty cũng đang tìm cách mở rộng các nỗ lực tuân thủ và các giao thức phân tích blockchain, với Gronager tuyên bố:

Chúng tôi tham gia vào các cuộc trò chuyện với các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và phần còn lại của thế giới. Điều quan trọng cần lưu ý là không gian này đã thay đổi rất nhiều và số lượng hoạt động tội phạm đang giảm đi rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giám đốc điều hành Binance CZ thảo luận về sự trỗi dậy của kẻ giết Ethereum, Chuỗi thông minh Binance

Bài viết kế tiếp

Bí ẩn toán học: Tại sao cuộc biểu tình Bitcoin dừng lại ở tỷ lệ vàng?

Bài viết liên quan