Có thể một đối thủ, một kẻ có 7 tỷ đô la, hạ gục bitcoin trong cuộc tấn công 51%?

Hiểu được cuộc tấn công 51% vào Bitcoin là điều quan trọng để hiểu mức độ an toàn của mạng. Cuộc tấn công bao gồm một cuộc tấn công tiềm năng vào một mạng blockchain, nơi một thực thể hoặc tổ chức có thể kiểm soát phần lớn hashrate, điều này có thể dẫn đến gián đoạn mạng.

Mike Green và Anthony Pompliano đã nhiều lần đưa ra những quan điểm trái ngược nhau về Bitcoin. Green, chiến lược gia trưởng và giám đốc danh mục đầu tư tại Logica Capital Advisers, luôn đưa ra trường hợp rằng hệ sinh thái của Bitcoin sẽ thất bại, trong khi Pompliano, đối tác tại Morgan Creek Digital, là người ủng hộ mạnh mẽ Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Green khẳng định,

“Bitcoin là một sản phẩm khủng khiếp. Nó được thiết lập để đảm bảo rằng những người hiện đang nắm giữ Bitcoin không cần phải làm gì về kinh tế để có được sức mua tăng lên, so với những người tham gia. Tôi sẵn sàng đặt cược rằng chúng tôi thấy Bitcoin bị cấm ”.

Andreas Antonopoulos, một người ủng hộ Bitcoin, gần đây đã lên YouTube để mổ xẻ và phân tích nhận xét của Green về cuộc tấn công 51% vào Bitcoin. Green ủng hộ rằng một diễn viên tồi với 7 tỷ đô la có thể làm giảm giá Bitcoin bằng cách khởi tạo một Hệ thống từ chối dịch vụ (DOS).

Bitcoin tự hào về sức mạnh băm đang hoạt động, khó có thể thỏa hiệp. Ngay cả khi một cuộc tấn công được bắt đầu, sẽ rất khó để đổi một khoản đầu tư khổng lồ tới 7 tỷ đô la. Làm nổi bật điều tương tự, Antonopoulos nói,

“Một cuộc tấn công 51% không bao giờ có lãi. Có những trường hợp rất hạn hẹp mà theo đó nó có thể sinh lời. “

Nhấn mạnh sự thiếu hụt chip ASIC trên toàn thế giới, Antonopoulos chỉ ra rằng khả năng xảy ra một cuộc tấn công như vậy là hoàn toàn có thể xảy ra; tuy nhiên, nó sẽ có giá hơn $ 7 B, và số tiền đó không phải là ‘không thể đạt được’ đối với một quốc gia hay một đối thủ được tài trợ tốt.

Chính phủ của bất kỳ quốc gia-quốc gia nào có thể thực hiện một cuộc tấn công 51% chống lại BTC và trong khi làm như vậy, tạo ra chuỗi khó khăn tích lũy lớn nhất với các khối trống. Bằng DOS-ing, không có giao dịch nào được xác thực trên blockchain.

Mặc dù thực hiện cuộc tấn công, nhưng cơ hội để nỗ lực khá tốn kém này trở thành thành công trong dài hạn là rất ít. Biện pháp đối phó cực đoan trong trường hợp như vậy sẽ là thay đổi thuật toán đồng thuận hoặc thêm yếu tố Bằng chứng cổ phần vào thuật toán đồng thuận.

Nhìn vào bối cảnh không thể lay chuyển của Bitcoin hiện tại, một cuộc tấn công như vậy cuối cùng sẽ chứng minh rằng Bitcoin có thể sống sót sau bất kỳ cuộc tấn công tiềm năng nào. Antonopoulos kết luận:

“Nó có thể bị ảnh hưởng, nó có thể bị lùi lại, có thể bị hư hại tạm thời, nhưng nó sẽ tồn tại, và bằng cách sống sót nó sẽ củng cố câu chuyện về sự sống sót, điều này sẽ làm suy yếu toàn bộ mục đích của cuộc tấn công.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Coinbase Pro cho phép giao dịch USDT trên nền tảng của nó

Bài viết kế tiếp

Sàn giao dịch Ấn Độ CoinSwitch Kuber thu được 25 triệu đô la từ Quỹ phòng hộ của Hoa Kỳ

Bài viết liên quan