Cơ quan thuế Tây Ban Nha ban hành 14.800 thư cảnh báo cho người nắm giữ tiền điện tử

Các nhà chức trách Tây Ban Nha đang thực thi lập trường cứng rắn của họ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và cơ quan thuế quốc gia dường như đang thực hiện rất nghiêm túc. Giờ đây, Hacienda đã đưa ra 14.800 lá thư cảnh báo cho người Tây Ban Nha dưới sự giám sát của họ vì bị cáo buộc đã thất bại hoặc cần phải khai báo việc nắm giữ tiền điện tử.

Tiền phạt có thể lên tới ‘hơn $ 5,900’ nếu Người nắm giữ tiền điện tử không khai báo các hồ sơ thuế bắt buộc

Theo Telemadrid, cơ quan thuế của Tây Ban Nha đã rõ ràng về việc khiến tiền điện tử phải chịu thuế và các thông báo đã được gửi đến người nhận thư của họ.

Các chủ sở hữu tiền điện tử Tây Ban Nha nên khai báo thu nhập của họ trong hồ sơ thuế và nếu họ không làm điều đó, Hacienda cho biết họ có thể phải chịu khoản phạt hơn 5.000 euro (5.900 USD).

Tuy nhiên, Hacienda đã làm rõ các chủ sở hữu tiền điện tử trong nước không chịu trách nhiệm về các hoạt động mua tiền điện tử của họ, mà chỉ chịu trách nhiệm bán hàng có lãi. Các chuyên gia được hãng truyền thông địa phương trích dẫn giải thích rằng người Tây Ban Nha nên tuyên bố các hoạt động bán hàng có lãi “được thực hiện trong năm 2020” vào dịp này:

Có thể là vì chúng tôi đã đổi chúng sang euro sang một loại tiền điện tử khác hoặc vì chúng tôi đã sử dụng chúng để mua một món hàng tốt, một căn hộ hoặc một chiếc ô tô.

Điều đó nói rằng, theo các chuyên gia, nếu ai đó mua 10 bitcoin (BTC) vào năm 2017 trị giá 10.000 euro (11.880 đô la) và được bán với giá 200.000 (237.700 đô la) euro vào năm 2020, thì người nắm giữ tiền điện tử nên “chúng tôi sẽ phải khai báo lãi vốn 190.000 euro (225.800 đô la). ”

Cơ quan thuế đã nhắm mục tiêu 66.000 chủ sở hữu tiền điện tử vào năm 2020

Nhưng số lượng thư do Hacienda gửi lần này thấp hơn nhiều so với lô được gửi vào năm 2020. Cơ quan thuế của Tây Ban Nha đã thực hiện một chiến dịch tương tự để gửi thông báo cho chủ sở hữu tiền điện tử vào năm ngoái, nhưng nó nhắm mục tiêu đến 66.000 chủ sở hữu tiền điện tử.

Một con số như vậy thể hiện sự gia tăng lớn từ 14.700 thư thuế mà cơ quan này đã gửi cho các chủ sở hữu tiền điện tử vào năm 2019.

Như Bitcoin.com News đã đưa tin vào tháng 2 năm 2021, Ana de la Cueva, Bộ trưởng Kinh tế Tây Ban Nha, cho biết các loại tiền điện tử như bitcoin mang “rủi ro vỡ nợ, do người dùng không được bảo vệ bởi các hệ thống thanh toán truyền thống. chống lại sự vỡ nợ của đối tác. “

Cùng tháng đó, Cơ quan Quản lý Thuế của Nhà nước Tây Ban Nha đã công bố các hướng dẫn để giảm việc trốn thuế đối với tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Hàn Quốc đang thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến các altcoin

Bài viết kế tiếp

Altcoin điên cuồng đẩy thị trường tiền điện tử lên 2 nghìn tỷ đô la – eToro Crypto Roundup

Bài viết liên quan