Cơ quan quản lý Trung Quốc cho biết Bitcoin là một “khoản đầu tư thay thế”

Một quan chức của ngân hàng trung ương của đất nước cho biết Bitcoin và stablecoin được coi là “tài sản tiền điện tử” cho đến khi có sự phân loại hợp pháp phù hợp.

Li Bo, Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), ngân hàng trung ương của đất nước, cho biết vào cuối tuần qua rằng Bitcoin và stablecoin là ‘các khoản đầu tư thay thế’ theo luật.

Bitcoin, stablecoin đều là ‘thay thế’

“Chúng tôi coi bitcoin và stablecoin là tài sản tiền điện tử. Tài sản tiền điện tử, như Agustin vừa thảo luận, là các lựa chọn thay thế đầu tư, chúng không phải là một loại tiền tệ. Mục tiêu chính mà chúng tôi thấy đối với tài sản tiền điện tử, trong tương lai, chúng chủ yếu là các lựa chọn thay thế đầu tư,”

Bo nói trong Diễn đàn Bo’Ao Châu Á.

Stablecoin là tiền điện tử được gắn với tiền tệ fiat, chẳng hạn như đô la Mỹ hoặc bảng Anh, trên cơ sở 1: 1 có thể đổi cho nhau và khớp với nguồn cung tương đương với tài sản cơ bản.

Họ cũng là một thị trường lớn. Các stablecoin như Tether và USDC đại diện cho hơn 48 tỷ đô la Mỹ và 12,5 tỷ đô la Mỹ trị giá một cách hiệu quả nhưng vẫn nằm trong vùng xám quy định ở hầu hết các quốc gia. Tuy nhiên, các nhà chức trách đang bắt đầu lưu ý và đưa ra các chính sách phù hợp để chúng hoạt động trơn tru trong hệ sinh thái rộng lớn hơn.

Và theo Bo, nếu stablecoin trở nên phổ biến rộng rãi ở Trung Quốc, các tổ chức phát hành của chúng sẽ được quản lý hợp pháp như các ngân hàng truyền thống, “Đối với stablecoin, chúng là tài sản tiền điện tử và nếu chúng muốn được chấp nhận rộng rãi như một giải pháp thanh toán, chúng tôi cần mạnh mẽ hơn , theo nghĩa nào đó, mạnh hơn bitcoin, theo nghĩa nào đó, giống như một bảng tiền tệ, ”ông nói.

Bo nói thêm:

“Trong tương lai, tôi nghĩ rằng stablecoin, có thể có tầm nhìn trở thành một giải pháp thanh toán được chấp nhận rộng rãi, phải được quy định giống như một ngân hàng hoặc một ngân hàng bán lẻ”.

Tiền kỹ thuật số đang trên đà phát triển

Cho đến nay, Trung Quốc đã có một mối quan hệ yêu-ghét với tiền điện tử. Chính phủ rất nghiêm ngặt về việc sử dụng và sở hữu chúng, nhưng thị trường địa phương vẫn là một trong những khu vực giao dịch tiền điện tử lớn nhất (theo cơ sở người dùng và sự quan tâm) trên thế giới. Đây cũng là nơi sinh sống của hơn 80% thợ đào Bitcoin trên thế giới.

Tuy nhiên, quốc gia này đã không cấm hoàn toàn quyền sở hữu tiền điện tử, với một số phiên tòa ở Trung Quốc thậm chí còn coi các tài sản này là ‘tài sản hợp pháp’ để giải quyết các vấn đề trong các trường hợp trước.

Sự qua lại hợp pháp vẫn tiếp tục diễn ra cho đến nay. “Đối với các giải pháp thay thế đầu tư, nhiều quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc, [đang] xem xét và suy nghĩ về loại yêu cầu pháp lý nào – có thể là tối thiểu nhưng chúng tôi cần có một số loại yêu cầu pháp lý – để ngăn chặn bản chất đầu cơ của các tài sản đó [ từ việc tạo ra] bất kỳ rủi ro ổn định tài chính nghiêm trọng nào, ”Bo nói, đồng thời cho biết thêm PBoC sẽ duy trì“ quy định hiện tại ”của mình đối với thị trường tiền điện tử cho đến khi các luật mới hơn được ban hành.

Trong khi đó, thống đốc PBoC cho biết Trung Quốc đang đi đúng hướng khi nói đến đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình. Như CryptoSlate đã báo cáo trước đây, đồng tiền kỹ thuật số sắp tới được nhà nước hậu thuẫn (được gắn với đồng nhân dân tệ) dự kiến ​​ra mắt vào giữa năm 2022 và đã được thử nghiệm rộng rãi trong khu vực.

Tuy nhiên, các chính phủ khác không cần phải lo sợ.

“Mục tiêu của chúng tôi là hoàn toàn không thay thế đô la Mỹ hoặc bất kỳ loại tiền tệ quốc tế nào khác. Mục tiêu của chúng tôi là để thị trường lựa chọn,”

Bo giải thích các mối lo ngại.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Phân tích giá Ripple: Rủi ro thua lỗ nhiều hơn dưới $1,35

Bài viết kế tiếp

Hàn Quốc bắt đầu truy lùng tội phạm tiền điện tử

Bài viết liên quan