Cổ phiếu TSLA giảm 1% ngay khi Tesla tăng giá Model 3 và Model Y

Với lý do nhu cầu lớn đối với các mẫu xe phổ biến của mình, Tesla đã cập nhật giá cho Model 3 và Model Y. Tuy nhiên, mối quan tâm trước mắt trong ngắn hạn là tại thời điểm này, hãng có rất ít hàng tồn kho.

Vào thứ Năm, ngày 8 tháng 4, giá cổ phiếu TSLA đã tăng 1,91% khi giao dịch ở mức 683 đô la với giá trị vốn hóa thị trường là 656 tỷ đô la. Việc tăng giá diễn ra khi Phố Wall cổ vũ Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) cập nhật giá của Model 3 và Model Y. Tuy nhiên, đây không phải là một cái gì đó lớn mà chỉ là một bản cập nhật giá nhỏ. Tại thời điểm viết bài, TSLA giảm 0,95%, giao dịch ở mức $ 677,32.

Giá Tesla Model 3 và Model Y

Theo trang web chính thức của Tesla, Model 3 Standard Range Plus đã tăng giá 500 USD từ 37.990 USD lên 38.490 USD. Ngoài ra, động cơ kép AWD tầm xa Model 3 cũng tăng giá 500 đô la. Hơn nữa, Model 3 Performance là biến thể hàng đầu của dòng sedan chạy điện được tăng thêm 1000 đô la với mức giá cập nhật bắt đầu từ 56.990 đô la.

Đối với Model Y, công ty cũng đã điều chỉnh giá của biến thể Long Range Dual Motor AWD thêm 500 đô la. Do đó, biến thể hiện bắt đầu với giá cập nhật là $ 50.490. Hai biến thể này của Tesla đã được cập nhật giá nhiều lần trong vài tháng qua.

Việc cập nhật giá cả được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu về ô tô của hãng tăng mạnh. Gần đây, Tesla đã công bố kết quả quý 1 năm 2021 đánh bại ước tính của Street với một tỷ suất lợi nhuận rất dễ chịu. Công ty đã giao thêm 5000 xe trong quý đầu tiên so với con số ước tính. Các nhà phân tích thị trường cũng đã cập nhật các mục tiêu của họ cho cổ phiếu TSLA.

Theo bài báo gần đây từ The Street, hàng tồn kho của Tesla hiện chỉ ở mức cung cấp trong chín ngày. Thông thường, các nhà sản xuất ô tô truyền thống chỉ tồn kho khoảng 60-80 ngày. Bài báo ghi chú:

“Với lượng hàng tồn kho thấp như vậy, Tesla có thể tăng giá để cân bằng cung cầu tốt hơn, hoặc những thay đổi có thể dẫn đến việc tăng chi phí cho nhà sản xuất ô tô khi các vấn đề về chuỗi cung ứng vẫn tồn tại trong ngành ô tô”.

Morgan Stanley: Tesla là cổ phiếu ‘phải sở hữu’

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg Markets, nhà phân tích Adam Jonas của Morgan Stanley đã giải thích lý do tại sao ông cảm thấy Tesla là một cổ phiếu ‘phải sở hữu ngay từ đầu. Nhà phân tích chỉ ra một số lợi ích chính mà Tesla được hưởng trong lĩnh vực di động điện. Nhà phân tích cũng đề cập rằng các nhà đầu tư gặp rủi ro lớn hơn nếu họ không sở hữu bất kỳ cổ phiếu Tesla nào. Jona cảm thấy rằng sở hữu TSLA cũng giống như sở hữu bảo hiểm trong lĩnh vực xe điện.

“Chúng tôi nghĩ rằng đó là (cổ phiếu) phải sở hữu. Và tôi nói vậy bởi vì chúng tôi thường xuyên nói chuyện với các nhà đầu tư rằng, ‘Adam, tôi muốn tập hợp một danh mục đầu tư dài hạn tiếp xúc với EV hoặc AV, nhưng tôi sẽ không bao giờ sở hữu TSLA.’ “Vậy thì, bạn có nguy cơ không sở hữu công ty có thể khiến tất cả những thứ khác mà bạn sở hữu hoàn toàn trở nên lỗi thời,”

ông nói.

Jonas tin rằng vị trí dẫn đầu của Tesla trong lĩnh vực di động điện sẽ không bị các đối thủ cạnh tranh so sánh. “Tesla không có vấn đề về đốt cháy bên trong và bạn biết đấy, thu hút vốn và nhân tài có lẽ hiệu quả hơn… Chắc chắn, có rất nhiều công ty kế thừa, tất cả đều như vậy, nếu bạn lắng nghe những gì họ đang nói, tất cả đều nghe giống như họ là Tesla. Và theo nhiều cách, họ thực sự bị ám ảnh bởi Tesla. Nếu bạn nghe 30 giây Volkswagen của GM, bạn sẽ nghĩ rằng họ không bán bất kỳ chiếc ô tô đốt trong nào. Hóa ra họ bán được 98%, ”nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tỷ phú bất động sản Mogul sẽ cho phép người thuê trả tiền thuê nhà bằng Bitcoin

Bài viết kế tiếp

Mark Cuban Tương lai của tiền điện tử nói dối với Ethereum

Bài viết liên quan