CNBC cung cấp cho Charlie Lee nền tảng về lợi ích của Litecoin so với Bitcoin

Người sáng lập Litecoin, Charlie Lee, đã phát biểu trên CNBC, giải thích sự khác biệt giữa Litecoin và Bitcoin. Ông nhắc lại những nhận xét trước đây về việc nó rẻ hơn và nhanh hơn. Tuy nhiên, điều thú vị là CNBC hiếm khi đưa tin nhiều về LTC, nhưng Lee lại có cơ hội quảng bá dự án của mình cho khán giả chính thống.

Charlie Lee đã ra mắt Litecoin vào tháng 10 năm 2011 với mục đích coi nó là một phiên bản “nhỏ” của Bitcoin. Là một bản sao, nó có nhiều điểm tương đồng, nhưng sự khác biệt cơ bản đến từ việc Litecoin sử dụng thuật toán Scrypt Proof-of-Work (PoW) mới hơn so với SHA-256 của Bitcoin.

Việc khai thác tiền điện tử có thể diễn ra bằng cách sử dụng công cụ khai thác CPU, GPU hoặc ASIC. Các công cụ khai thác ASIC có thể tạo ra nhiều băm (lần thử) hơn mỗi giây để khớp với chuỗi dữ liệu mục tiêu và “giành chiến thắng” khối. Do đó, các máy khai thác ASIC có một lợi thế khác biệt so với các phương tiện khai thác khác.

Trong hoàn cảnh đó, khai thác Bitcoin đã trở thành một “cuộc chạy đua vũ trang” của ASIC và một trò chơi mà chỉ những người có nguồn lực tốt mới có thể chơi.

Các nhà phát triển Litecoin chọn Scrypt vì nó ít bị ảnh hưởng bởi quá trình khai thác ASIC. Mặc dù các máy khai thác Scrypt ASIC đã trở nên khả dụng, nhưng một phần đáng kể hoạt động khai thác trên mạng vẫn diễn ra thông qua CPU và GPU, làm cho việc khai thác Litecoin trở thành một lựa chọn dễ tiếp cận hơn cho mọi người hàng ngày.

Mở rộng về sự khác biệt, Lee nói về việc Litecoin có thời gian xác nhận nhanh hơn và nguồn cung cấp mã thông báo cao hơn.

“Nó cũng nhanh hơn, có nhiều đồng tiền hơn Bitcoin, nó có số tiền gấp bốn lần và cũng nhanh hơn bốn lần. Vì vậy, các giao dịch Bitcoin diễn ra sau mỗi mười phút, các giao dịch Litecoin diễn ra trung bình cứ sau hai phút rưỡi ”.

Nhưng điều làm cho Litecoin phù hợp hơn với tư cách là một phương tiện trao đổi là mức phí thấp mà nó cung cấp. Vì tất cả những lý do này, Litecoin đã xoay sở để tồn tại với tư cách là một đồng vốn hóa lớn trong khi các dự án như Namecoin và Peercoin đã trở nên mờ mịt.

Phí thấp làm cho nó trở thành một đề xuất hấp dẫn

Khi được yêu cầu giải thích sự tắc nghẽn trên Bitcoin và cách dẫn đến phí cao, Lee cho biết vì mạng quá bận rộn, các thợ đào đã chọn các giao dịch trả tiền cao nhất để ghi chúng vào khối tiếp theo.

“Blockchain Bitcoin đã đầy. Mỗi khi một khối đến, toàn bộ khối đang được sử dụng bởi các giao dịch. Vì vậy, vì vậy, tất cả mọi người đang cạnh tranh là đưa các giao dịch của họ vào khối tiếp theo. Vì vậy, cách họ làm điều đó là cạnh tranh bằng cách trả nhiều phí hơn, vì vậy các thợ đào sẽ chọn các giao dịch trả nhiều phí nhất…”

Đây không phải là trường hợp của Litecoin. Nó có “băng thông” lớn hơn và ít tắc nghẽn hơn, mang lại một số mức phí thấp nhất trong ngành. Dữ liệu từ bitinfocharts.com cho biết phí giao dịch trung bình hiện tại là 0,046 đô la.

Việc CNBC sẵn sàng tiếp đón Lee và cho phép anh ta có cơ hội giải thích đề xuất giá trị của Litecoin là một cuộc đảo chính lớn đối với dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

MetaMask đạt 5 triệu người dùng hoạt động hàng tháng khi DeFi và NFT tăng trưởng

Bài viết kế tiếp

Công ty game Hàn Quốc Nexon đầu tư 100 triệu USD vào bitcoin

Bài viết liên quan