Chính quyền Singapore đưa ra cảnh báo về tiền điện tử sau khi PM trở thành con mồi cho những kẻ lừa đảo

Cơ quan tiền tệ Singapore đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư tiền điện tử sau khi thủ tướng của bang vô tình vướng vào một vụ lừa đảo mã thông báo giả.

Các quan chức ở Singapore đã đưa ra một thông báo cho các nhà đầu tư Bitcoin (BTC) và tiền điện tử, cảnh báo họ về những nguy cơ khi tham gia vào một thị trường đầy biến động như vậy.

Đáng chú ý, cảnh báo được đưa ra chỉ 48 giờ sau khi Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bị một người dùng trên nền tảng mã thông báo xã hội BitClout, người đã sử dụng tên của PM để bán mã thông báo trị giá gần 10.000 đô la.

Vào thứ Ba, Chủ tịch Cơ quan Tiền tệ Singapore, Tharman Shanmugaratnam, đã cảnh báo về những rủi ro cố hữu liên quan đến việc đầu cơ trong không gian tiền điện tử, khẳng định rằng giá trị của chúng không bị ràng buộc với bất kỳ nguyên tắc cơ bản nào. Shanmugaratnam cho biết các nhà đầu tư bán lẻ nên tránh xa.

“Tiền điện tử có thể biến động mạnh, vì giá trị của chúng thường không liên quan đến bất kỳ nguyên tắc kinh tế cơ bản nào. Do đó, chúng có rủi ro cao như các sản phẩm đầu tư và chắc chắn không phù hợp với các nhà đầu tư bán lẻ,”

Shanmugaratnam, theo báo cáo của BNN Bloomberg.

Một vài ngày trước đó, Thủ tướng Singapore Loong đã cảnh báo người dân phải cảnh giác khi đầu tư vào tiền điện tử sau khi các mã thông báo được đúc bằng tên của ông, sự giống nhau và hồ sơ trên mạng xã hội.

Mức tăng trưởng 1.000% của Bitcoin trong năm qua đã đưa ra nhiều cảnh báo của chính phủ, chẳng hạn như cảnh báo của Loong và Shanmugaratnam. Bitcoin và tiền điện tử nói rộng hơn đang buộc các nhà quản lý phải chú ý khi giá trị vốn hóa thị trường tăng lên của họ nâng chúng ra khỏi trạng thái “tài sản rìa” và hợp pháp hóa chúng trong mắt các nhà đầu tư.

Shanmugaratnam cho biết MAS sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ sự phát triển của tiền điện tử và sẽ cố gắng duy trì tốc độ quy định khi tiến bộ công nghệ tiếp tục.

“Không gian tài sản tiền điện tử không ngừng phát triển. MAS đã theo dõi chặt chẽ các diễn biến và sẽ tiếp tục điều chỉnh các quy tắc của mình khi cần thiết để đảm bảo rằng quy định vẫn có hiệu lực và tương xứng với những rủi ro gây ra ”, Shanmugaratnam nói. “Về phía họ, các nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi giao dịch tiền điện tử,” ông nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Vụ kiện tệp người dùng XRP chống lại Nexo với khoản thanh lý 5 triệu đô la

Bài viết kế tiếp

Giám đốc điều hành Shopify khám phá sự tích hợp DeFi vào Đế chế thương mại điện tử

Bài viết liên quan