Chăm sóc sức khỏe trên Blockchain: Những lợi ích của Ấn Độ là gì

Đối với một quốc gia như Ấn Độ, với dân số 1,3 tỷ người, điều cần thiết là phải duy trì hiệu quả của các hệ thống công cộng. Điều này cũng áp dụng cho việc chăm sóc sức khỏe.

Đến năm 2030, các nhà chức trách Ấn Độ hy vọng sẽ cung cấp cho 100% dân số được chăm sóc sức khỏe bằng cách cung cấp cho họ sự bình đẳng trong tiếp cận và chăm sóc. Than ôi, mặc dù các biện pháp đã được thực hiện, nó đã không thể thực hiện được cho đến nay.

Ấn Độ có tỷ lệ dân số nông thôn cao và đội ngũ nhân viên có trình độ kém. Rất khó để đến các vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên, các nhà chức trách không nản lòng mà tiếp tục hiện đại hóa công tác y tế.

Các sáng kiến ​​và công nghệ mới đang được giới thiệu trong nước. Không có gì ngạc nhiên khi sự chú ý của chính phủ bị thu hút bởi các khả năng của blockchain. Nó có thể giúp dễ dàng hơn trong việc lấy và thanh toán các dịch vụ y tế, kiểm soát đơn thuốc và phát hành thuốc.

Blockchain sẽ tối ưu hóa sự tương tác giữa bác sĩ và bệnh nhân. Nó sẽ bảo quản và cung cấp quyền truy cập bất cứ lúc nào vào dữ liệu cá nhân của bệnh nhân, đồng thời sẽ giúp cho việc tư vấn trực tuyến dễ dàng và thanh khoản hơn. Điều này sẽ cải thiện chất lượng chăm sóc.

Đó là lý do tại sao sự phát triển hơn nữa của chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ, theo một số nhà phân tích, chỉ có thể thực hiện được với việc sử dụng các công nghệ mới. Bao gồm cả y tế từ xa và blockchain. Một phần, chính phủ đã có thể theo dõi hiệu lực của kết luận này vào năm 2020, dựa trên bối cảnh của đại dịch COVID-19.

Telemedicine đã giúp đỡ những người muốn nó. Các học viên từ các trung tâm y tế lớn phỏng vấn bệnh nhân từ vùng sâu vùng xa, khám và điều trị theo quy định. Tuy nhiên, nếu không có blockchain, công nghệ này không hoàn hảo.

Công nghệ DLT sẽ cung cấp sự minh bạch và rõ ràng cần thiết của hồ sơ y tế và sẽ thiết lập báo cáo chính xác. Điều này sẽ giúp tránh sự nhầm lẫn tồn tại trong lĩnh vực y tế.

Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe không thể giao tiếp dữ liệu một cách an toàn và bí mật. Điều này dẫn đến việc trùng lặp thông tin y tế thường xuyên, phát sinh thêm chi phí và lộn xộn.

Blockchain sẽ giúp thu thập tất cả dữ liệu trong một mạng duy nhất. Một chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẽ có thể truy cập dữ liệu của bệnh nhân trong vài giây nếu được cho phép.

Bằng cách giới thiệu các khoản thanh toán điện tử và thanh toán tiền điện tử cho hàng hóa và dịch vụ, sẽ có thể kiểm soát chi phí, ngăn chặn việc lạm dụng theo đơn và giảm nguy cơ gian lận. Đây là ý kiến ​​của các nhà phân tích độc lập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Dự đoán giá Ethereum: Ethereum kiểm tra lại mức hỗ trợ $2.090, chuẩn bị đẩy cao hơn

Bài viết kế tiếp

Binance cung cấp token chứng khoán Tesla, Coinbase (COIN) có thể theo dõi không?

Bài viết liên quan