Chainlink phát hành Whitepaper 2.0, được thiết lập để cách mạng hóa ngành công nghiệp DeFi thông qua các kỳ thi phi tập trung

Mạng Oracle cho Tính toán

Tầm nhìn chính của sách trắng Chainlink 2.0 là cho phép mọi người khởi tạo tệp thực thi tùy ý trên mạng của nó.

Sách trắng đã được phát hành vào thứ Năm.

Báo cáo toàn diện ghi lại cách công ty dự định đi sâu vào việc tạo ra các mạng tiên tri để tính toán.

Tuy nhiên, báo cáo chính thức mới sẽ cho phép Chainlink chuyển mạng oracle của mình thành một siêu lớp Oracle Networks phi tập trung.

Quan trọng hơn, thỏa thuận mới cung cấp cơ hội cho một số trường hợp sử dụng do các dịch vụ của Chainlink sẽ được mở rộng cho việc tính toán dữ liệu ngoài chuỗi.

Về mặt hướng dẫn, các oracles tính toán được thiết kế để tạo ra một tập hợp các hợp đồng thông minh kết hợp trong đó các phần của logic có thể được tải xuống các oracles.

Hơn nữa, đồng sáng lập của Chainlink, Sergev Nazarov, giải thích rằng các mạng tiên tri mới nổi sẽ thực hiện các chức năng mà các blockchain và mạng lớp hai không có khả năng thực hiện.

Ông đề cập đến Chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh được của Chainlink (VRF), cung cấp các chức năng duy nhất cho bất kỳ xổ số trực tuyến nào yêu cầu một nguồn ngẫu nhiên đáng tin cậy.

Nazarov khẳng định rằng các chức năng độc đáo được hiển thị bởi các ứng dụng khiến chúng đồng nghĩa với các hợp đồng thông minh kết hợp.

Ông cũng nhấn mạnh rằng Chainlink sẽ không ngừng mở rộng và tổng quát hóa các khả năng tính toán hiện có của nó.

Mặc dù Nazarov cho rằng Chainlink không nhằm mục đích thay thế các blockchain hiện tại và các giải pháp lớp hai, nhưng ông nói rằng tính linh hoạt, giải pháp có thể tùy chỉnh để tính toán dữ liệu và mở rộng các ứng dụng phi tập trung hiện có sẽ khiến nó trở nên nổi bật.

Điều thú vị là Chainlink sẽ cung cấp sự lựa chọn cơ chế đồng thuận và các nút cho mọi người dùng của mạng.

Người quyết định chính cho tương lai của DeFi

Với sự chuẩn bị của Chainlink để khởi chạy các mạng oracle phi tập trung, nhiều người tin rằng nó có thể ảnh hưởng đến sự thành công liên tục của không gian DeFi.

Chainlink đã không ngừng phát triển các hợp đồng thông minh kết hợp. Nazarov đã từng giải thích rằng hợp đồng thông minh kết hợp là sự tổng hợp của các ứng dụng hợp đồng thông minh blockchain và bằng chứng dữ liệu của thế giới ngoài chuỗi.

Bên cạnh DeFi là tâm điểm, các ứng dụng tương thích khác được chạy trên mạng oracle bao gồm các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và các stablecoin.

Trong vòng chưa đầy bốn năm, mã thông báo của Chainlink (LINK) đã có một đợt tăng giá, lọt vào danh sách 20 loại tiền điện tử hàng đầu theo quy mô thị trường, hiện đang đứng ở vị trí thứ 11, chỉ sau Bitcoin Cash (BCH).

Trước đây, hơn 400 dự án đã được tích hợp vào công nghệ của Chainlink để kết nối các chuỗi khối với dữ liệu trong thế giới thực.

Công ty khẳng định rằng các mạng oracle và các hợp đồng thông minh kết hợp sẽ là những thứ tiên tiến trong ngành công nghiệp blockchain.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Người sáng tạo Cardano Charles Hoskinson cho biết Bong bóng Dogecoin sẽ sụp đổ, mang lại thua lỗ lớn cho các nhà kinh doanh bán lẻ

Bài viết kế tiếp

Kent Swig đang giới thiệu một đồng tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi vàng mới

Bài viết liên quan