Cerealia đang cách mạng hóa nông nghiệp thông qua mã thông báo cho các giao dịch ngũ cốc

Blockchain trong nông nghiệp đang phát triển. Trong công ty blockchain giao dịch cây trồng của Thụy Sĩ, Cerealia, công nghệ đã được thử nghiệm để có thể giao dịch ngũ cốc bằng cách sử dụng các mã thông báo ảo.

Thỏa thuận nới lỏng chuỗi khối trong nông nghiệp

Theo Filipe Pohlmann Gonzaga, Giám đốc điều hành của Pully, Thụy Sĩ, Cerealia SA đã phát triển một mã thông báo không thể thay thế được hỗ trợ bởi 30.000 tấn Ngô trắng Mexico. Mercanta đã cung cấp mã thông báo cho ngũ cốc, cả hai đều do Grupo Ceres điều hành, tại nhà ga Triple T ở Mexico.

Nền tảng của Cerealia chỉ tài trợ cho các giao dịch song phương giữa các nhà kinh doanh ngũ cốc vật chất và đã thu hút sự quan tâm và cung cấp khoảng sáu triệu tấn Ngũ cốc kể từ khi ra mắt vào tháng 11. “Động thái tiếp theo là thiết lập một khuôn khổ cho phép các tổ chức tài chính và các nhà đầu cơ tham gia mà không cần phân phối ngũ cốc vật chất,” ông nói.

Giao dịch mã thông báo sẽ giúp loại bỏ gánh nặng và chi phí của nhiều loại giao dịch ngũ cốc. Các nhà giao dịch và những người khác sẽ phát hành mã thông báo để cung cấp chúng, sau đó sẽ được trao đổi mà không có tài liệu vật lý cho phép hầu hết các giao dịch hàng hóa trên nền tảng blockchain Cerealia.
Pohlmann nói trong một cuộc điện thoại rằng khách hàng có thể dễ dàng trao đổi mã thông báo.

“Đối với những người chơi khác, bao gồm cả các quỹ đầu cơ và các công ty tài chính, giao dịch sẽ mở ra,”

anh nói.

Cerealia tuyên bố là thị trường kinh doanh nông sản trực tuyến quốc tế chuyên biệt đầu tiên cung cấp sự đảm bảo theo hợp đồng. Giao dịch bằng lời nói là phổ biến trong thị trường hàng hóa ngày nay mà không có bằng chứng về thời gian, công ty hoặc báo giá. Tranh chấp cũng xảy ra và giao dịch không thành công. Nó làm giảm sự cạnh tranh, vì những người chơi lớn có xu hướng chỉ làm việc với các đối tác đáng tin cậy và có uy tín.

Vấn đề phức tạp ở các nước mới nổi vì nhu cầu hàng hóa của họ không được tổ chức và các địa điểm đào tạo có cấu trúc như các nước đang phát triển không có sẵn. Các thương nhân cũng phải giao dịch bằng đồng đô la Mỹ ở các quốc gia này. Ngoài việc phải trả các khoản tài chính thương mại cắt cổ, họ còn mất tiền do sự biến động của tỷ giá hối đoái.

Cerealia bắt đầu buôn bán ngũ cốc ở khu vực Biển Đen nhưng đã lan sang các thị trường như Brazil và Ai Cập. Doanh nghiệp sẽ sớm có đại diện của Singapore và sẽ hướng tới châu Phi cận Sahara, quốc gia cũng có mặt ở Ukraine. Nó có khách hàng ở gần 30 quốc gia. Andrei Grigorov, Giám đốc điều hành, cho biết thỏa thuận gần đây nhất của Mexico là mở rộng phạm vi của nó.

Tương lai của Blockchain trong ngành nông nghiệp

Blockchain là một công nghệ đang phát triển. Trong khi rất nhiều lĩnh vực đã bắt đầu cách mạng hóa, vẫn còn nhiều việc phải làm.

Nhiều trách nhiệm hơn trong chuỗi cung ứng được cung cấp thông qua công nghệ blockchain khi khách hàng tham gia nhiều hơn vào nguồn thực phẩm của họ. Những gã khổng lồ ngành trồng trọt, bao gồm Bunge Ltd., Cargill Inc. và Viterra, đã hợp tác giới thiệu hệ thống sổ cái Covantis SA của riêng họ.

Tuy nhiên, cơ hội cho công nghệ blockchain trong ngành nông nghiệp đang ngày càng trở nên rõ ràng. Ngành nông nghiệp toàn cầu hiện đạt hơn 2,4 nghìn tỷ đô la và bao gồm hơn một tỷ người trên toàn thế giới. Bây giờ có một khả năng cho sự sáng tạo hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Một trong những doanh nghiệp ngân hàng đầu tư lớn nhất sẽ sớm cho phép khách hàng của mình đầu tư vào BTC và các loại tiền điện tử khác

Bài viết kế tiếp

Uniswap v3 là công cụ tạo thị trường hoàn hảo cho các nhà đầu tư mạo hiểm

Bài viết liên quan