Càng ngày càng có nhiều khách sạn hiện cho phép thanh toán bằng Bitcoin cho các phòng

Có vẻ như xu hướng bitcoin được sử dụng làm phương thức thanh toán đang được nâng lên một tầm cao mới. Giờ đây, các công ty như Tesla và PayPal đang cho phép thanh toán bằng bitcoin cho hàng hóa và dịch vụ, một số công ty khác trên khắp thế giới – cả lớn và nhỏ – cũng đang cho phép thanh toán bằng BTC.

Bitcoin hiện là phương thức thanh toán phổ biến

Một trong những doanh nghiệp nói “có” với thanh toán bằng bitcoin là khách sạn Bobby. Có trụ sở tại Nashville, Tennessee, đây là khách sạn đầu tiên trong tiểu bang cho phép sử dụng tiền điện tử để thanh toán tiền phòng và các dịch vụ du lịch khác. Nếu người dùng chọn không sử dụng bitcoin, họ cũng có thể thanh toán cho các mặt hàng bằng Ethereum, Dogecoin và các loại tiền tệ ổn định khác nhau để đáp ứng nhu cầu đi lại của họ.

Jeff Crabiel – tổng giám đốc khu vực của khách sạn Bobby – cho biết trong một cuộc phỏng vấn:

Khi bitcoin và tiền điện tử trở thành các hình thức thanh toán được chấp nhận rộng rãi hơn trên toàn cầu, điều quan trọng là phải tìm cách cung cấp cho khách của chúng tôi quyền truy cập và sự tiện lợi khi sử dụng các loại tiền này khi đến thăm Bobby. Chúng tôi rất vui mừng dẫn đầu phụ trách trong Nashville trong việc chấp nhận tiền điện tử thông qua quan hệ đối tác với Bit Pay khi chúng tôi tiếp tục tìm kiếm cơ hội để phục vụ tốt hơn khách của mình và nhu cầu của khách du lịch ngày nay.

Ý tưởng về việc bitcoin được sử dụng như một phương thức thanh toán không có gì mới. Trên thực tế, đó là những gì tiền điện tử ban đầu được thiết kế cho. Những người sáng tạo ra loại tiền kỹ thuật số số một thế giới theo vốn hóa thị trường luôn hy vọng rằng một ngày nào đó bitcoin và những người anh em họ tiền điện tử của nó sẽ đánh bật các loại tiền tệ fiat và thẻ tín dụng. Đáng buồn thay, đây là một cuộc hành trình chậm chạp.

Một trong những lý do cho điều này là do nhiều tài sản trong số này dễ bị biến động giá. Các cửa hàng và nhà bán lẻ ngay lập tức bị tắt bởi sự biến động của tiền tệ, điều này cuối cùng đã khiến chúng tăng và giảm một cách không thường xuyên. Nhiều nhà bán lẻ có nguy cơ mất lợi nhuận nếu họ chọn nói “có” với các khoản thanh toán bằng tiền điện tử, và do đó, ý tưởng về việc bitcoin được sử dụng làm phương thức thanh toán đã dần được hiện thực hóa.

Nhưng trong vài tháng qua, mục tiêu này đang tiến gần hơn đến hiện thực. Các công ty quy mô lớn như PayPal và Tesla đã thực sự mở đường cho việc sử dụng bitcoin trong lĩnh vực thanh toán và giờ đây có vẻ như nhiều công ty mới có sự tự tin mà họ cần để theo bước các doanh nghiệp lớn này.

Nhiều khách sạn đang nói “Có” với BTC

Một chuỗi khách sạn lớn khác đột nhiên chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử là Kessler Collection. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty Richard Kessler cho biết trong một tuyên bố:

Đây là một trong những khái niệm sáng tạo nhất trong ngành khách sạn ngay bây giờ. Tôi tin rằng tiền điện tử sẽ chỉ được chấp nhận và việc hợp tác với Bit Pay cho phép chúng tôi cung cấp nhiều lựa chọn hơn trong quá trình thanh toán.

Vào thời điểm báo chí, Bộ sưu tập Kessler tự hào có các khách sạn trên khắp Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Sàn giao dịch Ấn Độ CoinSwitch Kuber thu được 25 triệu đô la từ Quỹ phòng hộ của Hoa Kỳ

Bài viết kế tiếp

Ngân hàng thương mại có trụ sở tại New York, có tổng số khoản vay là 39,1 tỷ đô la vào năm 2020, sẽ trả các khoản vay tiền mặt bằng Bitcoin

Bài viết liên quan