Các quan chức Ukraine sở hữu 2,6 tỷ USD bitcoin

Các tuyên bố mới nhất từ ​​các quan chức Ukraine đã tiết lộ một số tiền hàng tỷ đô la mà họ được cho là sở hữu bằng bitcoin.

Theo trang web Opendatabot, các quan chức Ukraine hiện nắm giữ tổng cộng 46.351 BTC, trị giá hơn 75 tỷ hryvnias (2,66 tỷ USD) tính đến thời điểm báo chí. Chiến dịch của tuyên bố đã kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2021. Nhưng bitcoin không phải là loại tiền điện tử duy nhất được tìm thấy trong số các hồ sơ tập thể của các nhân viên nhà nước Ukraine. Theo báo cáo, ethereum, litecoin, Cardano, Stellar, IOTA, bitcoin cash và bitcoin gold là các loại tiền điện tử khác mà các quan chức nhà nước đã đầu tư.

Phó từ Hội đồng thành phố Dnipro sở hữu 18.000 BTC

Opendatabot cho biết, hầu hết các nhân viên nhà nước nắm giữ tiền điện tử của Ukraine đều làm việc trong các hội đồng thành phố, Bộ Quốc phòng và Cảnh sát Quốc gia. Tuy nhiên, cũng có những người nắm giữ tiền điện tử làm việc trong văn phòng công tố và hội đồng làng trên khắp Ukraine. Quan chức có số lượng bitcoin cao nhất là Mishalov Vyacheslav Dmitrovich, Phó từ Hội đồng thành phố Dnipro, vì ông nắm giữ 18.000 bitcoin tại thời điểm lập hồ sơ. Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số, Mykhailo Fedorov, ca ngợi các hồ sơ tập thể, nói rằng nó cho thấy các quan chức của đất nước đang trở thành “những nhà đầu tư tiến bộ và có tầm nhìn xa hơn chúng ta tưởng”.

Các quan chức nhà nước được yêu cầu tiết lộ việc nắm giữ tiền điện tử

Việc một báo cáo như thế này được công bố rộng rãi đã không được mọi người trong nước đón nhận. Người đứng đầu Cục Thanh tra Bắt buộc tại Cơ quan Quốc gia Phòng chống Tham nhũng, Sergiy Petukhov, tuyên bố rằng văn phòng của ông đã tiến hành 250 cuộc kiểm tra trong năm nay, bao gồm cả việc nắm giữ bitcoin của các nhân viên nhà nước. Ông nói thêm rằng một số quan chức cho rằng hồ sơ của họ có sai sót và cảnh báo về kết quả của Opendatabot. Anh ta đã cảnh báo,

“Nếu chúng tôi nhận thấy rằng thông tin được cung cấp về việc sở hữu tiền điện tử là không chính xác – thì đây là cơ sở để chịu trách nhiệm hành chính hoặc hình sự.”

Các quan chức Ukraine được yêu cầu tiết lộ tài sản của họ trong một quy trình kê khai điện tử chính thức được thiết kế để giảm tham nhũng ở nước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Phần còn thiếu quan trọng của DeFi: Điểm tín dụng

Bài viết kế tiếp

Giám đốc điều hành Three Arrows Capital nói với người mới tiền điện tử không nên mua Cardano – Đây là lý do tại sao

Bài viết liên quan