Các nhà phân tích xem xét điều gì đã khiến Bitcoin giảm giá

Với sự cố bitcoin gần đây, các nhà phân tích đang tự hỏi điều quái gì có thể xảy ra khiến đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới giảm khoảng 15.000 USD so với mức cao nhất mọi thời đại của nó hai tuần trước.

Bitcoin đã thực hiện một cuộc lặn sâu

Đã có thời điểm bitcoin dường như bất khả chiến bại. Mọi người đều có thể nghĩ rằng tiền tệ sẽ duy trì trên một ngưỡng nhất định trong một thời gian. Đáng buồn thay, nó không phải như vậy và tiền tệ đã giảm đáng kể.

Nhiều nhà giao dịch và người đứng đầu ngành đang xem xét những gì có thể xảy ra. Janis Legler – giám đốc sản phẩm và người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Mode – giải thích rằng các dẫn xuất bitcoin và việc vay thêm có thể dẫn đến biến động giá. Trong một cuộc phỏng vấn, Janis nói:

Chúng tôi hiện đang chứng kiến ​​thị trường bán lẻ được sử dụng đòn bẩy quá mức đáng kể nên khi có tin tức giảm giá… chúng tôi có xu hướng thấy thêm các đợt bán tháo làm tăng giá giảm. Khi tỷ lệ khai thác bitcoin gần đây giảm 50% và giá giảm xuống còn khoảng 55.000 đô la và 57.000 đô la, thị trường đã mất cảnh giác và hơn 10 tỷ đô la các vị trí đã được thanh lý.

Các nhà phân tích khác dường như đồng ý với quan điểm này, chẳng hạn như Anton Chashchin. Là đối tác quản lý của CEX.IO – một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất thế giới – anh ấy nói:

Tỷ lệ đòn bẩy ước tính từ tất cả các sàn giao dịch đều rất cao … điều này mở ra khả năng cho một đợt thanh lý theo tầng có thể dẫn đến giá giảm hơn nữa nếu người mua dài hạn không ủng hộ thị trường, tại đây.

Có lẽ tin đáng sợ nhất là bitcoin có thể trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn. Một số chuyên gia cho rằng tiền kỹ thuật số có thể bị giảm giá thêm trước khi có thể tìm thấy niềm an ủi ở các vị trí mạnh mẽ hơn. Gavin Smith – Giám đốc điều hành tại Tập đoàn Panxora tiền điện tử – giải thích:

Chúng tôi nhận thấy rằng bitcoin đã thể hiện sự sụt giảm trung bình 40% ít nhất một lần mỗi năm trước khi phục hồi lên mức cao mới. Do đó, nếu sự sụt giảm mới nhất này theo đúng hình thức, thì chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi thấy bitcoin giảm xuống khoảng $ 39,000 USD trước khi phục hồi và đạt mức cao mới mọi thời đại.

Một điều tốt là sự sụt giảm có thể truyền cảm hứng cho việc mua thêm bitcoin, vì giá thấp hơn sẽ có khả năng khiến các nhà giao dịch hiện tại trở nên tham lam và tìm cách tăng số lượng dự trữ hiện tại của họ. Ngoài ra, các nhà giao dịch mới có thể sẽ cảm thấy áp lực hơn khi tham gia vì tài sản đã giảm một số đô la so với giá của nó.

Nhiều người mua hơn tham gia hỗn hợp?

Bobby Ong – đồng sáng lập Coin Gecko – tuyên bố:

Mặc dù hôm nay thị trường có vẻ giảm nhưng chúng tôi vẫn khá tích cực về triển vọng của bitcoin trong những tháng tới. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn thận trọng khi tiếp tục theo dõi tình hình kinh tế vĩ mô, đặc biệt là lập trường của Fed đối với tỷ lệ lạm phát. Có rất nhiều suy đoán, và không có cách nào thực sự tốt để dự đoán giá trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các chỉ số mạnh mẽ trên chuỗi cho thấy khả năng tăng giá mạnh hơn nữa cho Binance Coin (BNB)

Bài viết kế tiếp

Các công ty tiền tệ kỹ thuật số của Ireland hiện có nghĩa vụ đăng ký với ngân hàng trung ương

Bài viết liên quan