Các công ty tiền tệ kỹ thuật số của Ireland hiện có nghĩa vụ đăng ký với ngân hàng trung ương

Các công ty tiền tệ kỹ thuật số hoạt động ở Ireland hiện phải đăng ký với ngân hàng trung ương của quốc gia, sau khi các quy định mới có nghĩa là các công ty trong lĩnh vực này phải thực hiện các nguyên tắc nghiêm ngặt về chống rửa tiền.

Các biện pháp này có nguồn gốc từ việc thực hiện trong nước Chỉ thị chống rửa tiền lần thứ năm của EU (AMLD5), đã được chuyển vào các sách quy chế của Ireland với Đạo luật sửa đổi tài trợ cho khủng bố và rửa tiền năm 2021 của Công lý Hình sự.

Các công ty được coi là Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản Ảo (VASP) hiện được yêu cầu tuân thủ các quy tắc giống như các công ty tài chính được quy định khác. Các biện pháp bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử, ví và các công ty khác kinh doanh tiền tệ kỹ thuật số và tài sản kỹ thuật số.

Các công ty nằm trong định nghĩa của VASP hiện có thời gian ba tháng để chính thức hóa trạng thái của họ bằng cách đăng ký với Ngân hàng Trung ương Ireland. Có hiệu lực ngay lập tức, cũng có một yêu cầu để tiến hành các thủ tục Biết-Bạn-Khách-Hàng, chẳng hạn như yêu cầu về ID, cũng như điều tra nguồn gốc của các khoản tiền.

Các VASP cũng dự kiến ​​sẽ báo cáo các hoạt động tài chính đáng ngờ cho các cơ quan chức năng, một phần của một loạt các biện pháp được áp dụng để giải quyết việc sử dụng bất hợp pháp các loại tiền kỹ thuật số.

Trước khi áp dụng các biện pháp mới, các cá nhân ở Ireland đã có thể mua và bán tiền kỹ thuật số dưới lớp áo ẩn danh.

Các biện pháp này dự kiến ​​sẽ là biện pháp đầu tiên trong số nhiều biện pháp hướng tới VASP ở Ireland và các công ty tương đương ở những nơi khác. Dự kiến ​​sẽ thực hiện Chỉ thị chống rửa tiền thứ sáu sau đây vào đầu tháng 6, theo đó sẽ yêu cầu bất kỳ công ty nào phục vụ khách hàng EU từ mọi nơi trên thế giới phải tuân thủ chế độ mới nghiêm ngặt.

Các công ty không tuân thủ các biện pháp sẽ phải chịu các hình phạt đáng kể hoặc trong một số trường hợp phải đóng cửa, với các cơ quan chức năng được trao quyền mới để phạt các thực thể cũng như cá nhân vi phạm các quy tắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các nhà phân tích xem xét điều gì đã khiến Bitcoin giảm giá

Bài viết kế tiếp

IOSG ra mắt chương trình Kickstarter dành cho các nhà phát triển Web3 ở giai đoạn đầu

Bài viết liên quan