Các cơ quan quản lý châu Âu để ý đến Binance qua các token chứng khoán

Các nhà quản lý châu Âu đang xem xét liệu Binance có tuân thủ các quy tắc chứng khoán sau khi ra mắt mã thông báo chứng khoán hay không.

Tuần trước, Binance đã bắt đầu cung cấp mã thông báo cổ phiếu, có giá trị tương đương với số cổ phiếu vốn chủ sở hữu của một công ty.

Ban đầu ra mắt với Tesla, Binance hiện cũng cung cấp mã thông báo chứng khoán cho cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử đối thủ là Coinbase.

Các mã thông báo có sẵn cho người dùng bên ngoài Hoa Kỳ, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, các nhà quản lý châu Âu hiện đang xem xét kỹ lưỡng Binance để xem liệu các dịch vụ mới này có tuân thủ các quy định về chứng khoán hay không.

Quan điểm của cơ quan quản lý châu Âu

Các cơ quan quản lý tài chính ở Châu Âu đang cố gắng xác định xem các token có tuân thủ các quy tắc quản lý tính minh bạch và tiết lộ của công ty hay không.

Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh (FCA) cho biết họ đang “làm việc với công ty để hiểu sản phẩm, các quy định có thể áp dụng cho sản phẩm và cách sản phẩm được tiếp thị”.

Tuy nhiên, FCA cũng chỉ ra rằng cuối cùng trách nhiệm thuộc về các công ty trong việc xác định xem sản phẩm của họ có nằm trong tầm ngắm của cơ quan quản lý hay không.

Trong khi đó, cơ quan quản lý BaFin của Đức từ chối bình luận cụ thể về trường hợp của Binance, với lý do “nghĩa vụ bí mật”.

Tuy nhiên, họ đã nói rằng họ coi các mã thông báo như vậy là chứng khoán, “nếu mã thông báo có thể chuyển nhượng, có thể được giao dịch tại một sàn giao dịch tiền điện tử và được trang bị các quyền kinh tế như cổ tức hoặc thanh toán tiền mặt.”

Do đó, họ khẳng định rằng các dịch vụ bảo mật bắt buộc các công ty phải công bố bản cáo bạch.

Bản cáo bạch hay không? Binance nói không

Theo Binance, một bản cáo bạch là không cần thiết vì các mã thông báo không thể chuyển nhượng cho khách hàng của các sàn giao dịch khác.

Ngoài ra, người dùng thường thanh toán các mã thông báo bằng stablecoin (BUSD) của chính Binance, thay vì tiền mặt. Ngoài ra, Binance lưu ý rằng các mã thông báo không trao quyền biểu quyết giống như những người nắm giữ vốn chủ sở hữu sẽ nhận được.

“Hiện tại người dùng chỉ mua và bán các mã thông báo từ và đến CM-Equity AG, không yêu cầu bản cáo bạch,”

Binance giải thích.

Nó duy trì rằng các mã thông báo chứng khoán là một sản phẩm CM-Equity, tuân thủ các quy tắc thị trường Mifid II của EU và các quy định ngân hàng của BaFin.

Trong thỏa thuận dịch vụ mã thông báo chứng khoán và các tài liệu rủi ro chính, Binance cũng nhấn mạnh rằng CM-Equity chịu trách nhiệm xử lý các dịch vụ tài chính.

Chúng bao gồm quyền lưu ký các cổ phiếu đã mua, cũng như kiểm tra tuân thủ và khách hàng của bạn (KYC). Nhóm đầu tư có trụ sở tại Munich tuyên bố các mã thông báo hoạt động như một chứng chỉ cho một sự hoán đổi hoàn vốn.

Tuy nhiên, một số luật sư cảm thấy tình trạng pháp lý xung quanh các mã thông báo là một khu vực màu xám. Họ nói rằng Binance không nói rõ liệu token chứng khoán là chứng khoán hay phái sinh.

Thomas Tüllmann, một đối tác của công ty luật Eversheds Sutherland có trụ sở tại Hamburg, cho biết: “Tổng hợp cùng với thông tin từ Binance, nó chỉ đơn giản là không nhất quán. “Nếu tôi là BaFin, tôi sẽ viết thư ngay lập tức cho họ và hỏi bản cáo bạch ở đâu.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Quỹ BTC Galaxy Digital đã thuê nhân tài từ Goldman Sachs

Bài viết kế tiếp

Còn token DeFi thì sao? Còn AAVE thì sao? Đây là lý do tại sao bạn cần theo dõi alt này

Bài viết liên quan