Brian Armstrong: Quy định về tiền điện tử là một vấn đề lớn

Brian Armstrong – Giám đốc điều hành của Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới – đã có một tuần xảy ra bất ngờ. Nền tảng giao dịch đã ra mắt cổ phiếu trên sàn Nasdaq cách đây vài ngày và mọi thứ dường như đang thực sự khởi sắc.

Brian Armstrong: Không bị hack, không có quy định

Coinbase đã chứng kiến ​​giao dịch cổ phiếu của mình với giá hơn 300 đô la cho mỗi cổ phiếu. Cho rằng công ty có khả năng được định giá hơn 100 tỷ đô la vào giai đoạn này, đây là hạt đậu nhỏ so với những gì có thể đến trong tương lai. Không gian tiền điện tử đã phát triển đến mức chưa từng có chỉ trong năm ngoái, nhưng theo Armstrong, chúng ta chưa hoàn toàn đúng nơi mình cần và có nhiều vấn đề cần giải quyết.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Armstrong đã nhanh chóng chỉ ra những gì anh ấy cảm thấy là hai vấn đề lớn của toàn ngành: quy định và an ninh mạng. Ông nói, quy định là một bất lợi rất lớn đối với những ai đang tìm cách xây dựng không gian và cung cấp sự đổi mới cũng như khả năng của họ cho một đấu trường hầu như chưa bị trầy xước bề mặt.

Quy định đã là chủ đề của thị trấn trong một thời gian. Các chính trị gia như Kevin McCarthy – một đảng viên Cộng hòa từ California và là Lãnh đạo thiểu số tại Hạ viện – tuyên bố rằng quy định là điều bắt buộc nếu không gian tiền tệ kỹ thuật số sẽ phát triển và mở rộng theo cách mà nó cần. Tuy nhiên, những người khác – chẳng hạn như Armstrong – dường như không đồng ý. Trong cuộc phỏng vấn của mình, anh ấy nói:

Chúng tôi rất hào hứng và vui vẻ khi chơi đúng luật và về cơ bản, chúng tôi chỉ hỏi như vậy, này! Ít nhất, chúng tôi muốn được đối xử trên một sân chơi bình đẳng với các dịch vụ tài chính truyền thống và không có bất kỳ hình phạt nào khi tham gia vào không gian tiền điện tử.

Hiện tại, có rất nhiều đề xuất xung quanh quy định về tiền điện tử và nhiều người tin rằng những đề xuất này vi phạm quyền của mọi người và gây thiệt hại cho không gian kỹ thuật số. Ví dụ: gần đây có đề xuất rằng tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử phải báo cáo tên và địa chỉ của các cá nhân tham gia vào các giao dịch tiền điện tử vượt quá 3.000 đô la.

Không gian cần đổi mới

Đề xuất này đã thu hút sự chỉ trích và sự chú ý tiêu cực từ nhiều người hâm mộ và nhà phân tích tiền điện tử bao gồm Jack Dorsey, người nói rằng động thái này có nghĩa là các cơ quan tội phạm sẽ gặp khó khăn hơn nhiều trong việc truy quét những kẻ tham gia vào hoạt động bất hợp pháp. Ông cũng nói rằng quy tắc này sẽ có khả năng ảnh hưởng đến các luật về quyền riêng tư hiện hành.

Ngoài ra, Armstrong đã nhanh chóng nói rằng an ninh mạng là một vấn đề lớn khác trong không gian kỹ thuật số, mặc dù điều này đưa ra một câu hỏi hóc búa ở chỗ không thể có cuộc chiến nghiêm túc chống lại các vụ hack tiền điện tử trong tương lai trừ khi có quy định phù hợp. Dù bằng cách nào, có vẻ như đấu trường tiền điện tử vẫn còn một chặng đường để đi trước khi mọi thứ được giải quyết hoàn toàn, nhưng nó vẫn đang mở rộng như chưa từng có trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

DeFi Protocol Injective tăng 10 triệu đô la từ những người khổng lồ đầu tư mạo hiểm

Bài viết kế tiếp

Trò chơi đáp ứng Blockchain khi Ubisoft tham gia mạng Tezos

Bài viết liên quan