Bitcoin đang giúp đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tiến lên

Khi sự quan tâm đến bitcoin đã tăng lên trong vài tháng qua, sự quan tâm đến đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc cũng tăng theo.

Nhân dân tệ kỹ thuật số đang đạt được bước tiến

Bitcoin đã bùng nổ trong sáu tháng qua, với đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới tăng từ 10.000 đô la vào đầu tháng 10 lên khoảng 59.000 đô la vào thời điểm báo chí. Đó là mức tăng gần gấp năm lần so với giá gốc. Tuy nhiên, sự quan tâm đến BTC cũng đang khuấy động sự quan tâm đến các hình thức tiền điện tử khác như đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Trung Quốc đã cấm bitcoin một cách hiệu quả và đã tìm cách triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để thay thế một số tiền mặt và các loại tiền tệ thay thế trôi nổi trên khắp đất nước.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Wang Xin – giám đốc phòng nghiên cứu của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) – giải thích với các phóng viên:

Một mặt, điều này liên quan đến việc ngày càng có nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới tham gia phát triển các loại tiền kỹ thuật số trong nước… Mặt khác, [lãi suất] này cũng có thể liên quan đến sự gia tăng lớn của giá bitcoin.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ban đầu mở ra những suy nghĩ trái chiều theo nghĩa là một loại tiền tệ tập trung – nói cách khác, một dạng tiền do ngân hàng phát hành – nó đi ngược lại chính những quan niệm đã khiến bitcoin và một số loại tiền điện tử khác trở nên phổ biến. Bitcoin là một tài sản phi tập trung, có nghĩa là nó không bị kiểm soát bởi một thực thể duy nhất. Những người sở hữu bitcoin phải chịu trách nhiệm. Họ có thể quyết định cách sử dụng, chi tiêu vào việc gì và ai nên có quyền truy cập vào một số thông tin nhất định.

Mục tiêu của bitcoin và các hình thức tiền tệ phi tập trung khác là trao lại sự độc lập về tài chính cho người dân, nhưng một loại tiền tệ tập trung chống lại điều này và việc nó được số hóa có vẻ như là một cú tát lớn vào mặt nhiều nhà phân tích.

Để tăng thêm sự xúc phạm cho thương tích, có vẻ như nhiều quốc gia đang trở nên hấp dẫn bởi ý tưởng phát hành các phiên bản kỹ thuật số của đồng tiền quốc gia của họ. Các khu vực như Nhật Bản, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh đều đang khám phá khả năng phát hành tiền tệ kỹ thuật số tập trung thông qua ngân hàng của họ, điều này có thể đe dọa trạng thái của bitcoin và các hình thức tiền điện tử chính thống khác.

Điều này đi ngược lại ý tưởng về tiền tệ kỹ thuật số

Một vấn đề khác? Bitcoin dựa trên công nghệ blockchain, trong khi cho đến ngày nay, người ta vẫn chưa làm rõ nguồn gốc của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Điều này đặt ra những câu hỏi nghiêm túc liên quan đến quyền riêng tư của người dùng và liệu nội dung có được sử dụng để theo dõi giao dịch mua của họ hay không.

Như hiện tại, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vẫn đang trong giai đoạn phát triển, có nghĩa là nó vẫn chưa được phát hành trên cơ sở quốc gia. Tuy nhiên, nội dung đã hoàn thành một số chương trình thử nghiệm thành công, trong đó những người dùng được chọn có thời gian để kiểm tra loại tiền tệ và sử dụng nó cho các giao dịch mua khác nhau. Nhiều phi công trong số này hiện đang được lên kế hoạch cho tương lai sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cố vấn tài sản có trụ sở tại Dubai cho phép khách hàng mua bất động sản bằng Bitcoin và Ethereum

Bài viết kế tiếp

Cách tích hợp của Aave với Polygon sẽ tối đa hóa lợi nhuận của người dùng

Bài viết liên quan