Bí ẩn toán học: Tại sao cuộc biểu tình Bitcoin dừng lại ở tỷ lệ vàng?

Bitcoin là một trong những phần mã toán học thú vị và mạnh mẽ nhất, được khởi chạy như một dự án mã nguồn mở bởi Satoshi Nakamoto bí ẩn.

Tuy nhiên, một trong nhiều cách toán học và bí ẩn kết hợp với nhau liên quan đến tiền điện tử, nguồn gốc của nó và công nghệ cơ bản, đỉnh cao hiện tại trong hành động giá gần đây cũng diễn ra hoàn hảo theo tỷ lệ vàng. Nhưng tại sao?

Toán học, Bí ẩn và nhiều hơn thế nữa: Giải mã các con số tiền điện tử

Toán học là một trong những môn học yêu thích hay ghét nó ở trường, nhưng không ai có thể đánh giá được sức mạnh của nó khi được sử dụng một cách hiệu quả. Theo định nghĩa, nó là “nghiên cứu về số lượng, cấu trúc, không gian và sự thay đổi.”

Khi nói đến Bitcoin, toán học có ở khắp mọi nơi xung quanh nó. “Số lượng” BTC giới hạn cứng sẽ luôn duy trì ở mức 21 triệu, trong khi “cấu trúc” mã của nó vẫn duy trì mức giới hạn tối đa đó.

“Không gian” trong trường hợp này không liên quan đến ảnh chụp mặt trăng, mà là các hình dạng và mô hình hình học xuất hiện trên biểu đồ giá Bitcoin, chúng “thay đổi” theo mỗi lệnh mua hoặc bán.

Toán học là phần không thể thiếu để định lượng dữ liệu trong phân tích cơ bản và các phép đo đi vào việc vẽ các đường thẳng và trung bình của các chỉ số kỹ thuật.

Tuy nhiên, không có cách nào dễ dàng để giải thích tại sao đợt tăng giá gần đây của tiền điện tử lại đứng đầu trong một lĩnh vực toán học quan trọng.

bitcoin golden ratio
Tại sao Bitcoin dừng lại ở tỷ lệ vàng? | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Cuộc biểu tình tăng giá Bitcoin tạm dừng ở tỷ lệ vàng, nhưng tại sao?

Thật kỳ lạ, mức cao nhất hiện tại của Bitcoin là $ 61,800. Thoạt nhìn, không có gì khác thường về con số. Nhưng rất có thể có một số ý nghĩa nghiêm trọng có thể giải thích tại sao xung lượng bắt đầu quay đầu.

Con số, hiện gấp hơn ba lần kỷ lục năm 2017 của nó, đúng như vậy là 61,8% đối với mức giá mà hầu hết các nhà đầu tư đang theo đuổi HODL, là 100.000 đô la cho mỗi đồng xu.

Bản thân tỷ lệ vàng là 1,618, với tỷ lệ nghịch là 0,618. Con số được sử dụng trong phân tích kỹ thuật như một trong những mức thoái lui Fibonacci có ý nghĩa nhất.

Fib thoái lui và phần mở rộng được đo từ mức thấp đến mức cao hoặc ngược lại, trong khi trong trường hợp của cuộc biểu tình hiện tại, thay vào đó, hành động giá đã dừng lại ở 61,8% con đường đến mục tiêu đầu cơ 100.000 đô la.

Đó là một lý thuyết không thể được chứng minh, cũng như không hiểu đầy đủ tại sao tỷ lệ vàng lại được tìm thấy rất phổ biến trong tự nhiên và trong biểu đồ giá của các tài sản như tiền điện tử.

Các nghệ sĩ nổi tiếng của thế kỷ 20 như Salvador Dalí đã đưa tỷ lệ vàng vào các tác phẩm của họ, “tin rằng điều này là đẹp mắt về mặt thẩm mỹ,” theo Wikipedia.

Nó cũng xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau trong tự nhiên, chẳng hạn như trong mô hình của lá, hoặc hình xoắn ốc của vỏ Nautilus. Nhưng nó cũng có thể là vùng lý tưởng để các nhà đầu cơ bắt đầu chốt lời trước khi thị trường tăng giá tiếp tục diễn ra?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Công ty Blockchain Chainalysis vừa nhận được hàng tấn tiền mới

Bài viết kế tiếp

Phí gas Ethereum đắt đỏ sẽ là dĩ vãng trên thị trường kỹ thuật số dành cho sưu tầm tiền điện tử và NFTs OpenSea

Bài viết liên quan