Báo cáo của Messari cho biết các giao thức DeFi đã mất hơn 284 triệu đô la kể từ năm 2019

Công ty nghiên cứu tiền điện tử Messari đã tiết lộ rằng tổng số tiền bị đánh cắp từ các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) kể từ năm 2019 là hơn 284 triệu đô la.

Các vụ tấn công và trộm cắp của DeFi kể từ năm 2019 tổng cộng 284 triệu đô la

Tweet vào thứ Tư (28 tháng 4 năm 2021), Mesaari lưu ý rằng các dự án DeFi đã mất khoảng 284,9 triệu đô la cho các vụ hack, lỗi và lỗi mã hợp đồng thông minh kể từ năm 2019. Theo công ty nghiên cứu tiền điện tử, số tiền được báo cáo là 0,3% tổng số toàn cầu giá trị bị khóa (TVL).

Không gian DeFi bắt đầu lấy lại động lực vào năm 2019 và tiếp tục gây chú ý vào năm 2020. Trong khi đó những kẻ lừa đảo quyết định viết hoa quảng cáo cường điệu, lừa gạt những nạn nhân không nghi ngờ dưới hình thức kéo tấm thảm.

Ngoài ra, những kẻ lừa đảo đã lợi dụng các lỗ hổng khác nhau được tìm thấy trong các giao thức DeFi khác nhau. Theo báo cáo của Messari, hầu hết các vụ khai thác từ tháng 8 năm 2019 đến tháng 3 năm 2021 là dưới dạng các cuộc tấn công cho vay nhanh. Loại khai thác phổ biến thứ hai là lỗi mã hợp đồng thông minh.

Như đã báo cáo trước đó bởi BTCManager vào tháng 11 năm 2020, trong khi tội phạm liên quan đến tiền điện tử giảm vào năm 2020, thì các vụ hack và trộm DeFi lại tăng lên. Hầu hết các gian lận đã xảy ra trong hệ sinh thái DeFi vào nửa cuối năm 2020 đến từ việc kéo thảm.

Các giao thức cho vay flash DeFi như bZx đã bị tin tặc khai thác nhiều lần. Vào tháng 2 năm 2020, nền tảng cho vay bị hai cuộc tấn công, với gần 1 triệu đô la bị đánh cắp khỏi dự án. Sự cố thứ ba xảy ra vào tháng 9 cùng năm, chứng kiến ​​tin tặc lợi dụng lỗ hổng mã hợp đồng thông minh để đánh cắp 8,1 triệu USD.

Một giao thức DeFi khác là Yearn Finance, bị tấn công cho vay nhanh vào tháng 2 năm 2021, với việc tin tặc đánh cắp 11 triệu đô la. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đã có thể nhanh chóng giảm thiểu cuộc tấn công bằng cách tiết kiệm 24 triệu đô la trong tổng số 35 triệu đô la DAI trị giá. Vụ việc là vụ tấn công thứ hai của dự án vào tháng Hai.

Vẫn trong tháng 2, Alpha Homora phải chịu một vụ khai thác phức tạp, với việc sử dụng dịch vụ ngân hàng Cream Finace’s Iron, tạo điều kiện cho hacker đánh cắp 37,5 triệu USD. Sự cố là một trong những sự cố lớn nhất trong lịch sử của DeFi.

Trong khi báo cáo của Messari tập trung vào các giao thức DeFi dựa trên Ethereum, các dự án trên mạng Binance Smart Chain (BSC) cũng đã trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công. Theo một báo cáo gần đây của BTCManager, Uranium Finance là một trong những dự án bị tấn công, với những kẻ tấn công đã đánh cắp 50 triệu đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Bitcoin phục hồi hỗ trợ chính, đây là điều gì có thể kích hoạt sự gia tăng mạnh mẽ

Bài viết kế tiếp

Thu thập Bitcoin giống như thu thập các em bé Beanie

Bài viết liên quan