Bảng xếp hạng hàng năm giàu có nhất thế giới hiện liệt kê 12 tỷ phú tiền điện tử

Tạp chí kinh doanh của Mỹ Forbes gần đây đã xuất bản tài liệu năm 2021 của công ty về những tỷ phú giàu có nhất trên thế giới. Theo danh sách được công bố hàng năm vào tháng 3 hàng năm, hiện có 12 tỷ phú làm việc trực tiếp trong ngành công nghiệp tiền điện tử và danh sách các tỷ phú tiền điện tử lớn hơn gấp 3 lần so với năm ngoái.

Danh sách tỷ phú tiền điện tử ngày nay

Kể từ tháng 3 năm 1987, Forbes đã công bố danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới được tổng hợp thành một danh sách để công chúng xem. Vào thời điểm đó, doanh nhân kiêm ông trùm bất động sản Nhật Bản Yoshiaki Tsutsumi là người giàu nhất vào năm 1987 với khối tài sản ước tính khoảng 20 tỷ USD. Kể từ đó, và hàng năm sau đó, Forbes đã triển khai khoảng 50 nhà báo để tìm kiếm và theo dõi những người giàu nhất thế giới. Năm 2021, Jeff Bezos của Amazon là người đàn ông giàu nhất thế giới với tài sản ước tính 177 tỷ USD. Bezos là người đầu tiên trên trái đất được Forbes xếp vào danh sách tỷ phú đô la.

Theo sau Bezos là người hâm mộ dogecoin (DOGE) và CEO Tesla Elon Musk với 151 tỷ. Sau đó là Bernard Arnault và gia đình sở hữu các công ty như Sephora và Louis Vuitton và họ nắm giữ tài sản ròng khoảng 150 tỷ USD. Theo sau ba người đó là Bill Gates của Microsoft (124 tỷ đô la) và Mark Zuckerberg của Facebook (97 tỷ đô la). Vào năm 2021, danh sách tỷ phú toàn cầu của Forbe hiện bao gồm 12 tỷ phú tiền điện tử có liên quan trực tiếp đến ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số. Elon Musk có thể được coi là một tỷ phú tiền điện tử, nhưng hầu hết sẽ nói rằng anh ấy là một người đề xướng hơn là một người nào đó được truyền tai nhau trong ngành công nghiệp blockchain.

World's Wealthiest Annual Ranking Now Lists 12 Crypto Billionaires
Từ trên xuống dưới và từ trái sang phải: Sam Bankman-Fried, Brian Armstrong, The Winklevoss Twins, Chris Larsen, Michael Saylor, Jed McCaleb, Fred Ersham, ChangPeng Zhao (CZ), Barry Silbert, Matthew Roszak và Tim Draper.

Một người khác không được đề cập trong số các tỷ phú tiền điện tử năm 2021 là Satoshi Nakamoto. Sử dụng tỷ giá hối đoái ngày nay, Nakamoto có thể trị giá hơn 59 tỷ đô la. 12 tỷ phú tiền điện tử được ghi nhận trong danh sách năm nay làm việc với các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hoặc là các nhà đầu tư mạo hiểm đầu tư mạnh vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Forbes lưu ý rằng Giám đốc điều hành FTX Exchange, Sam Bankman-Fried là tỷ phú tiền điện tử giàu nhất với 8,7 tỷ đô la hiện nay. Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, là người giàu thứ hai với khoảng 6,5 tỷ đô la. Hai người tiếp theo là Winklevoss Twins, người sáng lập Gemini Exchange với giá trị tài sản ròng khoảng 6 tỷ USD.

Một vài thay đổi trong năm nay có thể tăng danh sách tỷ phú tiền điện tử năm 2022

Người đồng sáng lập Ripple Labs Chris Larsen giữ vị trí thứ 4 với khối tài sản 3,5 tỷ USD. Giám đốc điều hành của Microstrategy Michael Saylor được chú ý trong danh sách vì có 2,3 tỷ USD. Một nhà đồng sáng lập Ripple khác cũng được đề cập trong danh sách tỷ phú năm 2021 của Forbes là Jed McCaleb được ước tính có tài sản khoảng 2 tỷ USD. Người đồng sáng lập Coinbase Fred Ersham có khoảng 1,9 tỷ đô la và ChangPeng Zhao (CZ) từ Binance nắm giữ số tiền chính xác như Ersham.

Ba người cuối cùng trong danh sách bao gồm Barry Silbert của Digital Currency Group (1,6 tỷ USD), Bloq’s Matthew Roszak (1,5 tỷ USD) và nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Tim Draper. Bên cạnh điều này, thậm chí có thể có một số người tiền điện tử không được đề cập trong danh sách tỷ phú của Forbes.

Gần đây, trong một cuộc phỏng vấn với Angie Lau từ Forkast News, Roger Ver đã đề cập đến việc không đưa ra danh sách và nói rằng nó có thể không chính xác. Hơn nữa, Ver giải thích rằng khi một số công ty mà anh ấy đầu tư ra công chúng, anh ấy có kế hoạch có “số vốn trị giá vài tỷ đô la” và 2 tỷ đô la sẽ được dành riêng cho mạng Bitcoin Cash và lan rộng việc áp dụng.

Sẽ rất thú vị khi xem mọi thứ trông như thế nào trong danh sách năm 2022 được viết và xuất bản bởi tạp chí kinh doanh của Mỹ, đặc biệt là đối với số lượng người tiền điện tử được liệt kê. Khi đó, quy mô của nền kinh tế tiền điện tử có thể lớn hơn nhiều, quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) có thể được chấp thuận và các công ty như Coinbase niêm yết cổ phiếu có thể xảy ra thường xuyên hơn. Cả ba yếu tố này sẽ tạo ra nhiều tỷ phú tiền điện tử hơn trong năm tới nếu chúng thành hiện thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

“Sẽ sớm lên Mặt Trăng”, Elon Musk của Tesla nói khi Bitcoin tăng vượt ngưỡng 60 nghìn đô la

Bài viết kế tiếp

5 Người khổng lồ đang ngủ say này đang chuẩn bị vượt mặt Bitcoin, Nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu cho biết

Bài viết liên quan