Ấn Độ muốn kiểm tra các giao dịch tiền điện tử trong quá khứ của mọi người

Như chúng ta đã biết, Ấn Độ không quá hài lòng với triển vọng của bitcoin và tiền điện tử. Quốc gia này hiện đang xem xét một luật mới mà nếu được thông qua, sẽ cấm tất cả các hoạt động và giao dịch tiền điện tử trong tương lai.

Ấn Độ không phát điên về tiền điện tử

Tuy nhiên, một phần khác của luật vẫn chưa được thảo luận và đó là điều luật cho phép chính phủ Ấn Độ kiểm tra các giao dịch trong quá khứ của tất cả công dân của đất nước. Điều này khá nguy hiểm theo nghĩa là quyền riêng tư của mọi người sẽ bị xâm phạm theo những cách mà trước đây có thể chưa từng có.

Hãy để chúng tôi thảo luận một chút về lịch sử trước. Trong ba năm qua, chúng ta đã chứng kiến ​​Ấn Độ có mối quan hệ rất thăng hoa với thế giới tiền điện tử. Vào năm 2018, mọi thứ đã trở nên nghiêm trọng khi các cơ quan quản lý của quốc gia này đưa ra luật ngăn chặn tất cả các doanh nghiệp dựa trên tiền điện tử giành quyền truy cập vào các công cụ và dịch vụ tài chính tiêu chuẩn. Mặc dù luật không nhất thiết cấm giao dịch tiền điện tử, nhưng nó không cho phép tất cả các công ty nghiên cứu tiền điện tử lấy tài khoản ngân hàng và hình thành mối quan hệ với các tổ chức tài chính tiêu chuẩn.

Kết quả là, nhiều công ty đóng cửa và buộc phải chuyển ra khỏi đất nước để đến các khu vực ít thù địch hơn, mặc dù sự thù địch dường như không kéo dài vì hai năm sau đó, vào năm 2020, Tòa án tối cao của đất nước đã ra phán quyết rằng luật hiện hành. , như đã viết, là vi hiến. Do đó, quy tắc đã bị bãi bỏ và các doanh nghiệp tiền điện tử đã hoạt động trở lại. Mọi người bắt đầu giao dịch như thể không có ngày mai và Ấn Độ dường như đang trên đà trở thành một trong những thiên đường tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, giờ đây danh tiếng của Ấn Độ đang bị ô uế trở lại do luật mới này được đề xuất sẽ cấm hoàn toàn mọi hoạt động giao dịch tiền điện tử và hoạt động liên quan. Đây không còn là vấn đề ngân hàng và các công ty tiền điện tử không thể làm việc cùng nhau. Luật này sẽ không cho phép mọi người giao dịch tiền điện tử theo bất kỳ cách nào, hình dạng hoặc hình thức nào, và nguy hiểm hơn nữa là luật – trong khi cho phép mọi người thoát khỏi tài khoản của họ trong một khoảng thời gian nhất định – cũng sẽ cho phép các nhà quản lý chính phủ nghiên cứu tất cả các giao dịch trong quá khứ giữa các cư dân.

Các loại tiền điện tử duy nhất mà công dân Ấn Độ được phép nghiên cứu sẽ là những loại tiền điện tử do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) phát hành và đó chỉ là nếu tổ chức này sẽ làm như vậy trong tương lai.

Luật mới này có vẻ nguy hiểm

Giám đốc tài chính Nirmala Sitharaman có điều gì đó muốn nói về luật mới. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy nhận xét rằng có khả năng sẽ không đóng cửa tất cả các cửa hàng dành cho những người yêu thích tiền điện tử trong khu vực. Anh ấy nói:

Quan điểm của tôi về điều này, tất nhiên, Tòa án tối cao đã nhận xét về tiền điện tử và trong khi RBI có thể đưa ra lời kêu gọi về tiền điện tử chính thức, từ phía chúng tôi, chúng tôi rất rõ ràng rằng chúng tôi không tắt tất cả các lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Đối thủ cạnh tranh của Ethereum, Solana bắt đầu ‘hackathon’ với giải thưởng 1 triệu đô la

Bài viết kế tiếp

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 62 người vì bị cáo buộc lừa đảo thoát 2 tỷ đô la Thodex khi nhà lãnh đạo bỏ trốn khỏi đất nước

Bài viết liên quan