Vitalik Buterin nghĩ rằng Ethereum cuối cùng có thể đánh bại Bitcoin

Bitcoin gần đây đã tăng vọt vào phạm vi 60.000 đô la, do đó tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới. Đồng tiền này mạnh hơn bao giờ hết và nhiều người hiện đang dành cho nó sự chú ý mà nó đáng có bấy lâu nay, nhưng điều đó đã khiến nhiều altcoin khác – chẳng hạn như Ethereum – chìm trong bóng tối.

Ethereum sắp ra mắt Swinging

Ethereum là tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới theo vốn hóa thị trường sau bitcoin và là đối thủ cạnh tranh chính, tài sản này liên tục tìm cách củng cố vị trí của mình trong thế giới tiền điện tử. Giờ đây, với sự ra đời của Ethereum 2.0, Vitalik Buterin – người đồng sáng tạo ra tài sản và công nghệ tương ứng của nó – tin rằng Ethereum có thể mang lại cho bitcoin một hoạt động kiếm tiền nghiêm túc và tài sản này có thể trở thành đồng tiền kỹ thuật số số một theo vốn hóa thị trường và đánh bại hoàn toàn BTC.

Có một lĩnh vực mà Ethereum đã đánh bại bitcoin, và đó là sức mạnh của công nghệ sổ cái phân tán của nó. Nhiều nhà phát triển đã chuyển sang sử dụng ETH như một giải pháp mà qua đó họ sẽ thiết lập các loại tiền điện tử mới hoặc các ứng dụng phi tập trung (dapps). Tiền tệ đã rất phổ biến cho các hoạt động này – thực tế là hơi quá phổ biến.

Trong một cuộc phỏng vấn khoảng hai năm trước, Vitalik Buterin nhận xét rằng Ethereum đã chứng kiến ​​sự gia tăng lưu lượng truy cập tương đối đến mức đồng tiền này không thể mở rộng được nữa. Nó đã trải qua thời gian giao dịch chậm cùng với phí gas cao, và điều này đã khiến nhiều khách hàng của công ty chuyển sang yêu thích các đối thủ cạnh tranh như TRON để thành lập và xây dựng các dự án của họ.

Bây giờ, Ethereum 2.0 được dự kiến ​​sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề này, nhưng Buterin cho rằng mọi thứ có thể tiến xa hơn nhiều. Trong một cuộc thảo luận gần đây, anh ấy tuyên bố:

Nếu bitcoin và nguồn cung cố định của nó là tiền tốt, thì nếu bạn có nguồn cung giảm, liệu điều đó có khiến [Ethereum] trở thành tiền siêu âm không?

Ông nói thêm rằng nếu Ethereum 2.0 được chấp thuận hoàn toàn và đi theo đúng kế hoạch, điều đó có thể dẫn đến việc nguồn cung Ethereum bị thu hẹp, giống như những gì đã xảy ra với bitcoin. Một trong những lý do khiến tỷ lệ thứ hai tiếp tục tăng là vì chúng ta ngày càng tiến gần hơn đến việc đạt đến một điểm cực kỳ hiếm. Đồng tiền chỉ có khoảng 21 triệu đơn vị tồn tại, trong đó 18,6 triệu đơn vị đã được lưu hành.

Trở thành đơn vị tiền tệ thống trị

Với sự ra đời của Ethereum 2.0, đồng tiền này có thể trở thành một mã thông báo hữu hạn và trải nghiệm các đợt tăng giá tương tự như trải nghiệm của bitcoin. Buterin nói:

Nếu nhu cầu sử dụng Ethereum đủ cao, thì thực sự sẽ có nhiều [ether] bị phá hủy hơn là được tạo ra. Đó thậm chí không phải là một khả năng quá xa vời. Nếu bạn nhìn vào phí giao dịch của tháng trước, chúng thực sự đã lớn hơn rất nhiều ngày so với phần thưởng khối cho ngày đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

VeChain đạt mục tiêu cao sau khi tăng thu lợi nhuận

Bài viết kế tiếp

Tương lai của quỹ chỉ số

Bài viết liên quan