Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ bỏ phiếu ủng hộ Gary Gensler đảm nhiệm vị trí Chủ tịch SEC Hoa Kỳ

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện ở Hoa Kỳ đã bỏ phiếu ủng hộ Gary Gensler đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Toàn bộ vốn hóa thị trường của tiền điện tử đạt hơn 1,7 nghìn tỷ đô la sau khi Ủy ban Ngân hàng Thượng viện ở Hoa Kỳ bỏ phiếu ủng hộ Gary Gensler đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Theo thông báo chính thức, Ủy ban Thượng viện đã bỏ phiếu 14-10 ủng hộ Gensler. Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đề cử Gensler lãnh đạo SEC. Thị trường tiền điện tử tăng gần 3% sau tin tức.

Gensler được biết đến với quan điểm tích cực về ngành công nghiệp tiền điện tử.

Việc Grey Gensler được bổ nhiệm làm chủ tịch SEC Hoa Kỳ sẽ là tin tốt cho ngành công nghiệp tiền điện tử vì Gensler được biết đến với lập trường mềm mỏng về tài sản tiền điện tử. Đầu tháng này, Gensler nói rằng ông sẽ làm việc để thúc đẩy sự đổi mới. Cựu Giám đốc Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) nói thêm rằng Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác đã mang lại tư duy mới cho thanh toán và bao gồm tài chính. Tiền điện tử hàng đầu thế giới, Bitcoin, đã chạm 57.000 đô la vào ngày hôm qua khi tổng vốn hóa thị trường của BTC vượt 1,05 nghìn tỷ đô la.

Ứng cử viên mới của SEC có thể là tin tốt cho Bitcoin ETF.

Với việc Bitcoin thường xuyên đạt mức cao mới, các tổ chức tài chính hiện đang chuẩn bị có các sản phẩm giống Bitcoin ETF trên thị trường. Như đã báo cáo trước đó, các nhà quản lý Canada đã phê duyệt hai quỹ ETF Bitcoin vào tháng trước, nhận được phản ứng mạnh mẽ từ các nhà đầu tư. Trong khi thị trường Bắc Mỹ đã có ETF đầu tiên, mọi con mắt đang đổ dồn vào Hoa Kỳ và người được đề cử Chủ tịch SEC Gary Gensler vì đã phê duyệt ETF bitcoin đầu tiên trên thị trường Hoa Kỳ. Chủ tịch SEC trước đây, Jay Clayton, đã lập luận rằng bitcoin dễ bị thao túng thị trường và đó là lý do tại sao ETF bitcoin sẽ là một ý tưởng tồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các nhà phân tích lo ngại về Coinbase Premium

Bài viết kế tiếp

Giá Bitcoin ghi lại chuỗi chiến thắng dài nhất năm 2021

Bài viết liên quan