Tứ Xuyên sẽ trở thành điểm nóng khai thác Bitcoin lớn tiếp theo ở Trung Quốc?

Chính phủ Trung Quốc đã chỉ trích tỉnh Tứ Xuyên vì có một nhà máy thủy điện bị loại bỏ khi xem xét tiềm năng khai thác tiền điện tử của nó.

Nhà báo Trung Quốc Colin Wu (Twitter xử lý @WuBlockchain) đã tweet tin tức nói rằng:

“ Thủy điện bỏ hoang ”của Tứ Xuyên đã bị chính quyền trung ương chỉ trích. Thủy điện bị loại bỏ chiếm 2/3 tổng số của Trung Quốc và đạt 20,2 tỷ kWh. Khai thác tiền điện tử là cách duy nhất để sử dụng “thủy điện bị bỏ hoang”, điều này sẽ giúp chính quyền địa phương hỗ trợ khai thác ”.

Tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc tự hào là một trong những nơi tập trung nhiều thợ đào bitcoin nhất trên thế giới, ngay sau Khu vực Nội Mông và Tân Cương, nhờ chi phí điện cực kỳ rẻ của khu vực. Các thợ mỏ trong tỉnh phải trả từ 0,065-0,075 nhân dân tệ hoặc 0,01 đô la cho mỗi kilowatt giờ và một số doanh nghiệp khai thác bitcoin trong khu vực được chấp thuận để tận dụng mức tiêu thụ thủy điện trong tỉnh.

Khai thác Bitcoin ở Nội Mông và khu tự trị Tân Cương

Mặc dù giao dịch tiền điện tử bị cấm ở Trung Quốc, nhưng việc khai thác là hợp pháp, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Các tỉnh của Nội Mông và Tân Cương có nguồn tài nguyên than và thủy điện rộng lớn, do đó cung cấp nguồn lao động và điện giá rẻ mà ngành khai thác tiền điện tử cần. Theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge, hoạt động khai thác ở Tân Cương chiếm hơn một nửa, tương đương 36% sức mạnh tính toán của cả nước.

Công cụ trực tuyến nói thêm rằng Nội Mông chiếm 8% sức mạnh tính toán Khai thác Bitcoin toàn cầu. Nội Mông là nơi tập trung các mỏ than lớn và giống như Tân Cương, cung cấp năng lượng rẻ tiền thu hút các nhà máy sản xuất chip bản địa và các trang trại khai thác tiền điện tử.

Trung Quốc khắc phục ô nhiễm nhiệt để đóng cửa khai thác ở Tân Cương và Nội Mông

Cam kết của Trung Quốc đối với mục tiêu phát thải carbon của thế giới tại Đại hội đồng Liên hợp quốc vào năm 2020 đã tác động rất lớn đến tỉnh Nội Mông và Tân Cương. Khu vực Nội Mông đã bị chỉ trích nặng nề bởi Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia – nhà hoạch định kinh tế hàng đầu của Trung Quốc vì là tỉnh duy nhất trong cả nước không kiểm soát được mức tiêu thụ năng lượng vào năm 2019.

Tỉnh được biết đến với các mỏ than kể từ đó đã yêu cầu loại bỏ tất cả hoạt động khai thác tiền điện tử trong khu vực vào tháng 4 năm 2021. Điều này có thể biến Tứ Xuyên trở thành trung tâm tiếp theo cho ngành khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc, như được đăng bởi WuBlockchain,

“Do mục tiêu trung lập carbon của Trung Quốc bị ngăn chặn nhiệt điện, Tứ Xuyên dự kiến ​​sẽ trở nên tích cực hơn vào mùa hè này và trở thành trung tâm tuyệt đối của hoạt động khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc và thậm chí trên thế giới”.

Tứ Xuyên Trung tâm tiềm năng để khai thác tiền điện tử

Tứ Xuyên nhận được lượng mưa trong 5 tháng và có nhiều phụ lưu đổ về sông Dương Tử, là địa điểm lý tưởng để sản xuất thủy điện quanh năm. Nó có một số lượng lớn các nhà máy thủy điện rải rác cảnh quan.

Các chính quyền địa phương của khu vực khuyến khích khai thác tiền điện tử nếu nó tận dụng thủy điện địa phương, một đề nghị rất hấp dẫn cho các cơ quan khai thác ở Nội Mông và Tân Cương, những người đang tìm kiếm con đường mới. Các dự án thủy điện bị bỏ hoang, chẳng hạn như dự án được đề cập trong tweet của WuBlochain sẽ hoạt động trở lại, cho phép Tứ Xuyên trở thành trung tâm khai thác tiền điện tử tuyệt vời tiếp theo ở Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nhu cầu của các tổ chức đối với DeFi đang tăng lên trong khi giảm dần đối với các ETF Bitcoin; 22% có khả năng đầu tư

Bài viết kế tiếp

Giá BTC bị mắc kẹt trong một phạm vi, trong khi ETH Bulls mất kiểm soát

Bài viết liên quan