Tòa án Tây Ban Nha ra lệnh điều tra về ‘gian lận máy tính’ có thể xảy ra trên sàn giao dịch Bittrex sau khi người dùng mất 1,3 BTC

Tòa án Tây Ban Nha đã ban hành lệnh buộc một bộ phận trong cảnh sát quốc gia này điều tra sự tồn tại có thể có của “gian lận máy tính” trên nền tảng tiền điện tử Bittrex. Lệnh được ban hành sau khi người dùng Bittrex có trụ sở tại Tenerife nộp đơn khiếu nại, người này tuyên bố đã mất 1,3 BTC (hoặc 58.000 đô la) được lưu trữ trên nền tảng trao đổi.

Tội phạm mạng bị đổ lỗi

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông Tây Ban Nha, vấn đề của người dùng giấu tên bắt đầu khi những nỗ lực ban đầu để truy cập vào tiền của anh ta không thành công. Tuy nhiên, sau khi có được quyền truy cập khoảng 48 giờ sau đó, người dùng báo cáo rằng “số tiền đã biến mất theo đúng nghĩa đen”. Người dùng đã liên hệ với đại diện của Bittrex, người sau đó “quy kết vụ trộm là do hành động của tội phạm mạng”.

Trong khi đó, theo lệnh ngày 9 tháng 2, Tòa án Tây Ban Nha cho biết họ muốn cơ quan thực thi pháp luật thực hiện “một dây chuyền nghiên cứu công nghệ cho phép xác định tác giả (của hành vi trộm cắp)”. Tòa án cũng muốn “công ty bảo hiểm Bittrex” tham gia vào cuộc điều tra cũng như cung cấp chính sách bảo hiểm thích hợp.

Bittrex bị cáo buộc là có thể bị lừa

Trong khi đó, báo cáo cũng trích dẫn một “chuyên gia” giấu tên, người đã liệt kê và giải thích các khoản phí có thể xảy ra mà Bittrex phải đối mặt do người dùng bị thiệt hại. Khi đổ lỗi cho hành vi trộm cắp trước cửa Bittrex, chuyên gia cho biết:

Bittrex đã cho phép bốn lần truy cập trước vụ trộm, vào ngày 26 tháng 5 năm 2020, từ các địa chỉ IP khác nhau, vị trí khác nhau và hệ điều hành khác nhau, tất cả đều không phù hợp với những gì người dùng đã sử dụng cho đến thời điểm đó và Bittrex không làm gì để ngăn chặn điều đó.

Theo chuyên gia, những sự kiện này xảy ra vào ba ngày khác nhau từ Pháp, Granada, Madrid và một thị trấn ở Minnesota, Hoa Kỳ. ”

Trong khi đó, chuyên gia cũng lưu ý rằng (các) tội phạm mạng đã “bị cáo buộc sử dụng một hệ điều hành khác với hệ điều hành của chủ sở hữu tài khoản.” Điều này theo chuyên gia “lẽ ra nên đưa ra một lá cờ bảo mật đỏ cho Bittrex.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Dogecoin không phải lúc nào cũng là một ‘đồng tiền meme vui nhộn’

Bài viết kế tiếp

Grayscale mở cửa cho các đồng tiền thay thế, khám phá hơn 23 mã thông báo mới

Bài viết liên quan