Tin tặc tấn công 3 triệu đô la vào mạng trả phí

Nền tảng DeFi đã bị khai thác thông qua một lỗi cho phép kẻ tấn công khai thác mã thông báo.

Mạng trả phí của giao thức DeFi đã bị khai thác thông qua một lỗ hổng cho phép kẻ tấn công tạo ra hàng triệu mã thông báo mới.

Hàng triệu bị phá giá bởi tin tặc

Khoảng 18:10 UTC vào ngày 5 tháng 3, một tin tặc không xác định đã khai thác một chức năng đúc mã thông báo và tạo ra hơn 59,4 triệu mã thông báo TRẢ TIỀN, trị giá 166 triệu đô la vào thời điểm xảy ra cuộc tấn công.

Ngay sau đó, tin tặc chuyển sang bán các mã thông báo được tạo bất hợp pháp trên Uniswap. Anh ấy đã bán thành công khoảng 2,5 triệu token TRẢ TIỀN với giá khoảng 2000 ETH (tương đương 3 triệu đô la).

Sự tràn ngập của các mã thông báo mới vào thị trường ngay lập tức làm giảm giá của mã thông báo TRẢ TIỀN từ 2,80 đô la xuống 0,40 đô la. Địa chỉ ví của tin tặc vẫn chứa hơn 56 triệu mã thông báo TRẢ TIỀN, trị giá khoảng 24 triệu đô la.

Cập nhật trên đường

Mặc dù nhóm phát triển đã từ chối một “công việc nội bộ”, các nhà phê bình trong cộng đồng vẫn suy đoán rằng một người sáng lập có thể đã thực hiện cuộc tấn công. Để hỗ trợ cho lời buộc tội đó, họ cáo buộc rằng một số chức năng chỉ có thể được gọi bởi một số địa chỉ nhất định.

Để ngăn chặn bất kỳ thiệt hại nào nữa, Paid Network đã thông báo rằng họ đang rút thanh khoản khỏi hợp đồng dễ bị tổn thương. Nhóm cũng đang có kế hoạch tạo một hợp đồng thông minh mới để khôi phục số dư mã thông báo.

Trong một tweet khác, Paid Network đã hứa rằng họ sẽ sớm công bố một báo cáo chi tiết về vụ hack.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Galileo Exchange giới thiệu mã thông báo GLT và giới thiệu giao dịch ‘Zero Edge’

Bài viết kế tiếp

Khảo sát: Hầu hết các nhà đầu tư Bitcoin đều biết Zilch về tiền tệ

Bài viết liên quan