Tiền điện tử giúp Jack Dorsey bán “Lịch sử của Twitter”

Jack Dorsey – Giám đốc điều hành của cả Square và Tesla – đang thiết lập một cuộc đấu giá trong đó mọi người có thể mua dòng tweet đầu tiên từng được phát hành thông qua gã khổng lồ truyền thông xã hội. Bắt được là gì? Tweet đang được cung cấp dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT), là một dạng tiền điện tử.

Jack Dorsey đang bán một phần lịch sử Twitter với tiền điện tử trong hỗn hợp

Dorsey từ lâu đã là một người ủng hộ bitcoin và tiền điện tử. Trong những tuần gần đây, anh ấy đã thành lập một quỹ mới với Rapper Jay-Z và cho biết anh ấy sẽ đóng góp tiền vào quỹ để có thể thiết lập sự hiện diện bitcoin và tiền điện tử mạnh mẽ hơn ở các khu vực như Châu Phi và Ấn Độ. Anh ấy sẽ không được giao nhiệm vụ điều hành công ty và nói rằng anh ấy hiện đang tìm kiếm các chủ tịch tiềm năng.

Ngoài ra, ông thường tuyên bố rằng một ngày nào đó bitcoin sẽ trở thành tiền tệ duy nhất của thế giới và nó sẽ đánh bại tất cả các tài sản và hình thức tiền pháp định khác. Công ty thanh toán Square của ông cũng là một trong những tổ chức đầu tiên mua một lượng lớn bitcoin.

Dorsey đã tải lên một liên kết vào tuần trước trên một trang web có tên là Valuables. Trang web cho phép bán các tweet dưới dạng NFT, có nghĩa là điều này đã diễn ra trong một thời gian. Tweet đầu tiên được đề cập do chính Dorsey đưa ra và chỉ đơn giản là:

Chỉ cần thiết lập twttr của tôi.

Hiện tại, tweet vẫn tồn tại trên nền tảng truyền thông xã hội và miễn phí cho bất kỳ ai có tài khoản hợp lệ xem. Như đã nói, dường như có rất nhiều cá nhân sẵn sàng bỏ ra số tiền khổng lồ để mua nó.

Một trong những cá nhân như vậy là Justin Sun, Giám đốc điều hành của công ty altcoin TRON. Vào thời điểm báo chí, anh ấy đang đưa ra hơn 2,5 triệu đô la cho tweet, thoạt đầu có vẻ là rất nhiều, mặc dù con số này đang bị thu hút bởi những người thích của những người như Sina Estavi, Giám đốc điều hành của Bridge Oracle Platform. Có vẻ như mặc dù tweet có sẵn cho tất cả mọi người, nhưng quyền sở hữu là một vấn đề lớn khi những người đặt giá thầu trên tweet tin rằng họ sẽ sở hữu một phần lịch sử lành mạnh.

Điều độc đáo về NFT là chúng thường không thể được trao đổi theo cách giống như các loại tiền điện tử chính thống hơn, chẳng hạn như Ethereum hoặc bitcoin. Chúng chỉ tồn tại trong các đấu trường hoặc môi trường cụ thể, chẳng hạn như trò chơi hoặc cộng đồng kỹ thuật số. Chúng không thể được trao đổi để lấy các mặt hàng có giá trị tương đương và thường được thể hiện thông qua một số hàng hóa nhất định như video, album hoặc trong trường hợp này là một tweet.

Đây sẽ là một thỏa thuận lớn

Ashwin Ramasamy – đồng sáng lập công ty Pipe Candy – giải thích trong một tuyên bố:

Nếu tweet của Jack vốn dĩ không có giá trị để được bán với giá 2,3 triệu đô la như một tác phẩm nghệ thuật NFT chỉ vì là tweet đầu tiên, thì việc trở thành tác phẩm đầu tiên của đợt giảm sản phẩm kỹ thuật số phổ biến đã khiến việc bán tranh NFT trở thành một chủ đề thảo luận chính thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

IEO cho Người tham gia DeFi mới nhất của Solana sẽ bắt đầu vào ngày mai

Bài viết kế tiếp

Các trường học ở Georgia dạy học sinh về tiền điện tử

Bài viết liên quan