Thượng viện Wyoming thông qua luật DAO

Wyoming đã tạo ra một bộ luật công nhận các Tổ chức Tự trị Phi tập trung (DAO) là các doanh nghiệp hợp pháp ở Hoa Kỳ. Vào ngày 18 tháng 3, Thượng viện Wyoming đã bỏ phiếu ngày 28-2 để đẩy một đạo luật mà nhiều người đang gọi là “dự luật Wyoming DAO”, cho nhà đại diện của Wyoming, nơi nó sẽ được bỏ phiếu tiếp theo.

Điều đó có nghĩa là gì?

Dự luật DAO của Wyoming sẽ giúp bạn có thể tạo và đăng ký một DAO ở Wyoming; điều này có nghĩa là DAO sẽ được công nhận ở cấp tiểu bang và liên bang là các tổ chức hợp pháp, tương tự như một doanh nghiệp đăng ký với tư cách là một LLC hoặc một công ty.

Aaron Wright, một giáo sư tại Trường Luật Cardozo, người đã giúp soạn thảo dự luật nói rằng nếu luật được thông qua, chúng ta sẽ thấy “hàng triệu, nếu không phải hàng tỷ, DAO nở rộ”.

Theo Wright, “Wyoming đang khám phá việc tạo ra một API có thể cho phép mọi người đăng ký DAO. Nếu vậy, trong một tương lai không xa, mọi người sẽ có thể thành lập tổ chức của họ từ [dòng] lệnh. “

Kết quả là,

“Việc thiết lập một DAO được công nhận hợp pháp có thể tốn ** hàng trăm đô la ** thay vì hàng chục ngàn đô la (ít nhất là ở Hoa Kỳ).”

Các tổ chức tự trị phi tập trung là một loại hình tổ chức tương đối mới và có cấu trúc rất độc đáo. Nói như vậy, không có luật nào công nhận và định nghĩa một DAO giống như cách mà có luật công nhận và xác định cấu trúc kinh doanh như LLC và tập đoàn – nhưng dự luật DAO của Wyoming có thể thay đổi điều này. Nó cũng có thể giảm chi phí để được DAO công nhận hợp pháp vì bạn sẽ có thể đăng ký thông qua một trang web thay vì thuê một nhóm pháp lý để bạn đăng ký.

Wyoming sẽ là ‘Thung lũng tiền điện tử’ của Hoa Kỳ?

Wyoming được cho là địa điểm tốt nhất ở Hoa Kỳ để đăng ký kinh doanh blockchain hoặc tiền kỹ thuật số của bạn; Wyoming đang khuyến khích sự đổi mới xảy ra trong cả hai ngành công nghiệp và luật pháp của Wyoming phản ánh điều đó.

Kraken đã có thể trở thành ngân hàng tiền tệ kỹ thuật số được điều lệ liên bang đầu tiên ở Hoa Kỳ nhờ luật của Wyoming; và với tốc độ mà các nhà lập pháp Wyoming đang tạo ra luật thân thiện với tiền điện tử, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy nhiều doanh nghiệp blockchain và tiền kỹ thuật số thành lập cửa hàng ở Wyoming.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Thổ Nhĩ Kỳ có thể sớm có khung pháp lý cho tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Giá mã thông báo liên quan đến NFT Tăng vọt giữa nghệ thuật kỹ thuật số Mania

Bài viết liên quan