Tập hợp các nhà bán lẻ địa phương đầu tiên ở Thượng Hải chấp nhận thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số

Hai cửa hàng bách hóa địa phương và một cửa hàng ăn uống đã trở thành những nhà bán lẻ địa phương đầu tiên ở Thượng Hải chấp nhận thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số gần đây. Theo báo cáo của các cửa hàng địa phương, Trung Quốc đang tăng tốc triển khai khi họ sẵn sàng sử dụng đồng tiền kỹ thuật số trong Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh vào năm 2022.

Ba là Cửa hàng bách hóa Daimaru Thế giới Mới, Cửa hàng Thực phẩm Taikang và Thành phố Thế giới Mới của Thượng Hải. Theo SHINE News, cả ba đã xử lý vài nghìn giao dịch nhân dân tệ kỹ thuật số vào cuối tuần. Cả ba đã hợp tác với hai ngân hàng hàng đầu của Trung Quốc – Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc và Ngân hàng Truyền thông.

Li Wei, giám đốc thương hiệu tại Thành phố Thế giới Mới ở Thượng Hải tiết lộ rằng cửa hàng nhắm đến Ngày Quốc tế Phụ nữ khi hoạt động mua sắm cao hơn đáng kể. Ngoài ra, cửa hàng đã liên hệ với các ngân hàng thương mại để giảm giá cho người mua hàng khi sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Wei cho biết: “Chúng tôi đã làm việc để nâng cấp mô-đun thanh toán kỹ thuật số trước chương trình thử nghiệm và chúng tôi tin rằng nó cung cấp thêm kích thích cho người mua sắm trên chiến dịch bán hàng hiện tại.

Theo cơ quan này, Ngân hàng Truyền thông đã phát hành 100 nhân dân tệ (15,4 đô la) dưới dạng phiếu giảm giá ảo cho 6.500 người mua sắm ở Thượng Hải bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, ngân hàng lớn thứ hai thế giới, cũng tham gia chương trình tặng quà tại Thượng Hải. SHINE News tuyên bố ngân hàng đã phát hành số nhân dân tệ kỹ thuật số trị giá 150 nhân dân tệ (23 đô la) cho 2.000 người đã mua hơn 59 đô la.

Hai ngân hàng đã làm cho các ứng dụng nhân dân tệ kỹ thuật số của họ rất dễ sử dụng, dựa trên các ứng dụng thanh toán phổ biến hiện có như WeChat Pay và AliPay. Người dùng chỉ cần hiển thị mã vạch từ ứng dụng mà nhân viên thu ngân quét để thanh toán liền mạch.

Thượng Hải không phải là một trong những thành phố đầu tiên thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương hậu thuẫn. Tuy nhiên, như Wei đã chỉ ra, nó hiện là điểm đến hàng đầu cho các thử nghiệm cấp tốc. Anh ấy nói với 8btc, “Ở Tô Châu và Thâm Quyến ở Trung Quốc, việc lưu hành tiền kỹ thuật số đang trên cơ sở thử nghiệm. Tại Thượng Hải, quá trình chuẩn bị cho sự ra mắt của tiền kỹ thuật số đang diễn ra sôi nổi. Chúng tôi đã làm việc để nâng cấp mô-đun thanh toán kỹ thuật số trước chương trình thử nghiệm và chúng tôi tin rằng nó đã cung cấp thêm kích thích cho người mua sắm trên chiến dịch bán hàng hiện tại. ”

Ngân hàng trung ương Trung Quốc được cho là đang nhắm mục tiêu ra mắt toàn bộ CBDC của mình kịp thời gian cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào năm 2022. Song Lu, một nhà nghiên cứu tại Đại học Renmin tin rằng Thế vận hội sẽ là sự kiện hoàn hảo để ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vì nó sẽ mang lại tiền tệ sức mạnh toàn cầu, sự công nhận và vị thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

‘Khảo cổ học kỹ thuật số’: Dự án MoonCats không hoạt động lâu ngày cưỡi NFT mania lên mặt trăng

Bài viết kế tiếp

Khảo sát cho thấy 72% các nhà đầu tư được công nhận của Hoa Kỳ đang có kế hoạch đầu tư vào Defi vào năm 2021

Bài viết liên quan