Tại sao Moonbeam là giải pháp tốt nhất cho Ethereum DApps Khám phá các tùy chọn chuỗi chéo

Các nhà phát triển ứng dụng chuỗi khối và phi tập trung luôn cần tìm một ngôi nhà tốt cho những sáng tạo của họ. Tốt nhất nên tránh nhìn thấy sản phẩm, dịch vụ hoặc công cụ mới tạo của một người bị cản trở bởi các vấn đề về khả năng mở rộng. Moonbeam, một dự án dựa trên Polkadot, dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ việc giới thiệu parachains sắp tới của mạng.

Hiểu tầm quan trọng của Parachains

Không giống như các blockchain truyền thống với các giải pháp mở rộng lớp một hoặc lớp hai, Polkadot có một cách tiếp cận trái ngược. Nó duy trì một cơ sở hạ tầng meta, cho phép các nhà phát triển và nhóm triển khai “mảnh vỡ” blockchain của riêng họ – hoặc parachain – và dành riêng nó hoàn toàn cho dự án cụ thể của họ. Có phân đoạn của riêng một người để làm việc có thể dẫn đến khả năng tùy chỉnh, linh hoạt hơn và hiệu suất tổng thể tốt hơn.

Để cung cấp năng lượng cho các parachains, nhóm Polkadot đã phát triển nhiều tính năng và công cụ trong vài năm qua. Sau khi các parachains này hoạt động, toàn bộ mạng Polkadot và bất kỳ dự án nào được xây dựng trên công nghệ này sẽ có thể khai thác vào cơ sở hạ tầng đa chuỗi có thể mở rộng. Khi cộng đồng cân nhắc về các tính năng bổ sung và nâng cấp mạng theo thời gian, có rất nhiều điều để mong đợi.

Tại sao Moonbeam là cần thiết

Là một trong nhiều dự án khám phá hệ sinh thái Polkadot, Moonbeam được hưởng lợi rất nhiều từ việc triển khai các parachains. Về cốt lõi, Moonbeam được thiết kế để giải quyết các thách thức về khả năng tương tác chuỗi chéo bằng cách giúp triển khai các ứng dụng phi tập trung trên Polkadot dễ dàng hơn. Cụ thể hơn, các nhà phát triển không cần phải viết lại toàn bộ mã của họ vì tất cả các chức năng đều có thể được “chuyển giao” thông qua phương pháp tiếp cận dựa trên hợp đồng thông minh.

Tự thể hiện mình là công ty dễ dàng nhất để xây dựng các ứng dụng Polkadot, Moonbeam đặt nhiều kỳ vọng vào việc phát triển nó. Nó cung cấp cho các nhà phát triển Ethereum cơ hội sử dụng các công cụ dành cho nhà phát triển Ethereum yêu thích của họ để xây dựng các dự án mới trên Moonbeam và Polkadot hoặc triển khai lại các dự án Solidity hiện có của họ thông qua những thay đổi tối thiểu.

Tất cả điều này có thể thực hiện được nhờ vào việc triển khai EVM đầy đủ kết hợp với chức năng bổ sung. Moonbeam tương thích với các địa chỉ Ethereum nhưng cũng giới thiệu khả năng đăng ký xuất bản. Vì Moonbeam sẽ hoạt động như một công cụ phân phối của Polkadot, nó sẽ được hưởng lợi từ tính bảo mật được chia sẻ của chuỗi chuyển tiếp Polkadot. Hơn nữa, nó sẽ tương thích với các chuỗi khác được kết nối với Polkadot khi chức năng đó khả dụng.

Phương pháp tiếp cận hướng đến nhà phát triển của Moonbeam nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn cho các nhà phát triển Solidity trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể sử dụng Solidity hoặc các ngôn ngữ biên dịch sang Solidity bytecode để xây dựng hoặc triển khai các dự án trên Moonbeam. Hơn nữa, nó cung cấp hỗ trợ cho MetaMask, Remix và Truffle thông qua các điểm cuối RPC Web3 của nó.

Đối tác và đối tượng

Một giải pháp như Moonbeam cung cấp rất nhiều chức năng cho các nhà phát triển. Tuy nhiên, nó không thể thành công nếu không có sự hợp tác phù hợp để làm nên chuyện. Hiện tại, Moonbeam có quan hệ đối tác với SushISwap, bet Protocol và Linear Finance. Tất cả các dự án dựa trên Ethereum này sẽ mở rộng sang parachain này khi nó ra mắt.

Một số người có thể tự hỏi đối tượng mục tiêu là gì cho một dự án quy mô này. Moonbeam không chỉ khả thi đối với các dự án và nhà phát triển Ethereum hiện có mà còn mang lại chức năng hợp đồng thông minh cho hệ sinh thái Polkadot hiện tại và tương lai. Ngoài ra, các nhà phát triển mới sẽ xây dựng DApp đầu tiên của họ, những người muốn thử nghiệm với Polkadot và công nghệ của nó.

Thay vì tập trung vào một blockchain để xây dựng dịch vụ, sản phẩm và ứng dụng, việc mở rộng dịch vụ của họ để mở rộng nhiều blockchains sẽ rất hữu ích cho các nhà phát triển. Giải pháp của Moonbeam sẽ cung cấp chức năng đó và loại bỏ xung đột về sự khác biệt về mã hóa giữa hệ sinh thái. Có nhiều lợi ích khi triển khai các dự án trên nhiều chuỗi khối, đặc biệt là với việc phí gas của Ethereum thường xuyên vượt ngoài tầm kiểm soát.

Cạnh tranh với các giải pháp L2

Mặc dù các giải pháp đang được phát triển để làm cho Ethereum cạnh tranh hơn – chẳng hạn như mở rộng quy mô lớp hai – Moonbeam không cạnh tranh trực tiếp với các dự án này. Mặc dù ZK và các giải pháp cải tiến lạc quan và sidechains a la Matic có tiềm năng to lớn, Moonbeam mang đến nhiều sự cạnh tranh hơn cho các giải pháp L1 như NEAR và Solana. Bất kỳ blockchain nào cung cấp hỗ trợ cho các dự án Ethereum đều có thể đạt được động lực lớn trong những tháng tới.

Tuy nhiên, người ta phải phân biệt các giải pháp tương thích với Ethereum khác này với Moonbeam. Solana và NEAR không thể cung cấp cùng một mức độ tương thích và độ sắc nét không đồng nhất vào cốt lõi của nền tảng của họ. Việc tiêu chuẩn hóa tài khoản H160 và chữ ký ECDSA cho phép người dùng giữ mã thông báo trên Ethereum và Moonbeam bằng cách sử dụng cùng một địa chỉ.

Kết luận

Đối với các nhà phát triển Ethereum và DApp, điều cần thiết là phải xem xét các giải pháp thay thế có khả năng giảm bớt các mối quan tâm của mạng Ethereum ngày nay. Mặc dù nâng cấp cuối cùng của sharding Ethereum được thiết kế để giúp xử lý dữ liệu song song, nhưng nó không cung cấp cách tiếp cận độc đáo của Moonbeam. Khả năng tương thích Ethereum hoàn toàn của Moonbeam khiến nó trở nên khác biệt so với các giải pháp cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tập đoàn CME đáp ứng nhu cầu về các hợp đồng có quy mô nhỏ hơn và giới thiệu Hợp đồng tương lai Bitcoin siêu nhỏ

Bài viết kế tiếp

Jay Clayton gia nhập công ty quản lý tài sản giàu Bitcoin

Bài viết liên quan