Tại sao Bitcoin có thể là một mối quan hệ yêu-ghét và lời khuyên cho người mới bắt đầu

Bitcoin đã sụt giảm vào tuần trước và giảm hơn 10.000 điểm. Mặc dù nó đã tăng 1200% từ mức thấp nhất là 3.000% vào tháng 3 năm 2020, nhưng nhiều nhà giao dịch vẫn bị hoảng sợ bởi sự biến động cao của giá cả. Là một nhà giao dịch đã kiếm được nhiều tiền và thua lỗ lớn, tôi hy vọng sẽ chia sẻ một số mẹo với những người mới bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai BTC.

Mối quan hệ yêu-ghét của tôi với Bitcoin đã được hình thành vào đầu tháng 10 năm 2017, ngay trước khi nó tăng lên hơn 20.000 đô la.

Vào thời điểm đó, hầu như tất cả các trang web liên quan đến công nghệ mà tôi duyệt qua đều nói về Bitcoin và tất cả những câu chuyện về triệu phú chỉ qua một đêm. Bị cám dỗ rất nhiều, lần đầu tiên tôi gửi 2000 đô la mà không thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng về tiền điện tử. Khi lần đầu tiên tôi kiếm được lợi nhuận 5%, tôi hoàn toàn bình tĩnh và tự vỗ về mình vì đã kiếm được tiền trong lần thử đầu tiên. Tôi cũng nói với bản thân rằng tôi chỉ muốn kiếm một số tiền tiêu vặt và tôi sẽ bán Bitcoin của mình ngay khi nó kiếm được nhiều hơn một chút. Nhưng khi Bitcoin ngày càng leo cao, tôi trở nên bị cuốn hút và kiếm được rất nhiều tiền – tổng cộng 12.000 đô la, tất cả chỉ trong vòng một tháng. Rồi một ngày – có thể bạn đã biết chuyện gì đã xảy ra – Bitcoin bắt đầu rơi tự do.

Bên trong, tôi đang bị hoảng loạn, nhưng tôi liên tục nói với bạn bè của mình và quan trọng nhất là bản thân tôi, rằng Bitcoin đã có một vài lần giảm trong quá khứ và nó đã tăng trở lại, vì vậy không có gì phải lo lắng về điều đó. Điều duy nhất là, nó không phục hồi như vài lần trước. Tôi chứng kiến ​​nó ngày càng chìm xuống, và nói không với mọi cơ hội để bán nó. Trong vòng chưa đầy một tháng, một nửa số tiền gửi của tôi đã bị xóa sổ, cùng với niềm tin của tôi với Bitcoin. Sự mất mát thực sự đau đớn, và tôi đã dành vài tháng để thương tiếc cho nó. Nhưng đó giống như một hồi chuông cảnh tỉnh cho tôi và tôi bắt đầu nỗ lực hơn nữa để nghiên cứu xem điều gì đã khiến Bitcoin tăng giá và tại sao thị trường Bitcoin lại biến động dữ dội như vậy.

Nghiên cứu của tôi về Bitcoin đã thuyết phục tôi rằng nó không chỉ có thể bảo vệ chống lại lạm phát trong dài hạn mà còn có thể hoạt động như một khoản đầu tư ngắn hạn do tính biến động cao của nó. Lần này, tôi quyết định đổi phe và đi theo xu hướng chính. Tôi đã mở tài khoản tại Bexplus, một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng với giao diện thân thiện với người dùng và hướng dẫn cho người mới bắt đầu. Sử dụng tài khoản demo của nó, tôi đã học cách phân tích thị trường với các chỉ số khác nhau. Đôi khi tôi thắng, đôi khi tôi thua. Nhưng kể từ khi Bitcoin tiếp tục giảm trong vài tháng đó, tôi đã kiếm được nhiều hơn những gì tôi mất bằng cách bán Bitcoin. Bây giờ tôi đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, đầu tư vào các tài sản truyền thống khác để quản lý rủi ro và áp dụng những gì tôi học được để giao dịch. Mặc dù tôi giao dịch Bitcoin ít thường xuyên hơn, nhưng tôi vẫn kiếm tiền bằng cách gửi nó vào ví Bexplus với tỷ lệ hàng năm lên đến 21%.

Tôi vẫn tin rằng bitcoin là một động lực cho điều tốt đẹp và là một tài sản lý tưởng bất chấp sự biến động của nó, đặc biệt là vào thời điểm mà chính phủ tiếp tục in nhiều fiat hơn. Nếu bạn hy vọng đầu tư vào Bitcoin và tham gia vào giao dịch hợp đồng tương lai, đây là một số mẹo dành cho bạn:

Mẹo 1: Bắt đầu với các chữ hoa nhỏ

Bắt đầu từ quy mô nhỏ giúp bạn có thể đi được một chặng đường dài. Bạn nên chia vốn của mình cho nhiều vị trí. Vì vậy, nếu thị trường đi ngược lại với bạn, bạn có thể phân bổ một vị thế theo hướng ngược lại để bảo vệ lỗ.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn đang giao dịch BTC CFD, sức mua sẽ tăng lên đáng kể với sự hỗ trợ của đòn bẩy. Ví dụ: nếu bạn mở một vị trí bằng cách sử dụng 0,01 BTC và đòn bẩy 100x, thì vị trí đó sẽ có giá trị 1 BTC.

Mẹo 2: Thực hành và cải thiện các kỹ năng và chiến lược của bạn

Kiếm tiền bằng cách suy đoán về biến động giá có vẻ giống như đánh bạc, nhưng không phải vậy. Các nhà giao dịch thành công là những người học cách phân tích thị trường, luôn cập nhật tin tức thị trường và tiếp tục thử các chiến lược khác nhau. Chọn một nền tảng cung cấp trình mô phỏng giao dịch tích hợp sẵn để bạn thực hành. Một tài khoản demo tốt đóng vai trò như một hộp cát để bạn cải thiện kỹ năng của mình và làm quen với thị trường thay đổi nhanh chóng. Bên cạnh đó, một số nền tảng thậm chí còn cung cấp dịch vụ tư vấn hoặc quản lý tài khoản cá nhân cho người dùng.

Mẹo 3: Giao dịch dựa trên hỗ trợ và kháng cự

Vùng hỗ trợ là nơi giá có xu hướng tìm thấy hỗ trợ khi nó giảm. Điều này có nghĩa là giá có nhiều khả năng phục hồi từ mức này thay vì giảm xuống dưới mức đó. Đối với vùng kháng cự, đó là nơi giá khó phá vỡ nhất. Nếu giá gần với mức hỗ trợ trong xu hướng tăng, bạn có thể đặt một lệnh mua.

bexplus

Như chúng ta có thể thấy rằng $ 42,000- $ 45,000 được coi là mức hỗ trợ của bitcoin, trong khi $ 52,000 là mức kháng cự. Nếu chúng tôi mở một vị thế mua với 1 BTC ở mức 45.000 đô la và đóng nó khi giá đạt 50.000 đô la, chúng tôi sẽ kiếm được (50.000 đô la – 45.000 đô la) * 100 BTC / 50.000 đô la = 10 BTC.

Mẹo 4. Tận dụng công nghệ

Bạn có thể sử dụng các công cụ và công nghệ khác nhau để phân tích thị trường hoặc giúp giao dịch dễ dàng hơn. Các chỉ báo, công cụ vẽ và Máy tính P / L có sẵn trên nhiều nền tảng. Sử dụng chúng đúng cách có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về xu hướng thị trường.

Một công cụ mạnh mẽ khác là điện thoại thông minh. Ngày nay, hầu hết các ứng dụng giao dịch trên thiết bị di động đều có đầy đủ tính năng như các ứng dụng trên máy tính để bàn trong khi tiện lợi hơn nhiều. Lấy ứng dụng Bexplus làm ví dụ, nó không chỉ bao gồm các chức năng cần thiết như biểu đồ thời gian thực và ví lãi suất mà còn được cài đặt thông báo thời gian thực để đảm bảo người dùng có thể theo dõi biến động thị trường 24/7. Điều này có thể giúp bạn cập nhật thông tin trong khi tạm thời giải tỏa căng thẳng đầu óc.

Giống như tất cả các dẫn xuất Bitcoin khác, giao dịch đòn bẩy là rủi ro, nhưng nó tạo ra lợi nhuận hấp dẫn khi được sử dụng đúng cách. Nếu bạn hy vọng thử giao dịch hợp đồng tương lai BTC, tôi giới thiệu Bexplus Exchange cho bạn. Bexplus là một nền tảng phái sinh tiền điện tử hàng đầu cung cấp đòn bẩy gấp 100 lần trong các hợp đồng tương lai BTC, ETH, EOS, LTC và XRP. Nó không yêu cầu KYC và không có phí gửi tiền và đang chạy chương trình khuyến mãi tiền thưởng 100% tiền gửi. Bạn có thể giao dịch các loại tiền điện tử khác nhau hoặc kiếm tiền chỉ bằng cách gửi tiền vào ví chịu lãi suất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Canada: Phát triển tệp quỹ cho ETF dựa trên Ether

Bài viết kế tiếp

Bộ Tài chính Việt Nam Ban hành Cảnh báo Công khai về Rủi ro của Tiền điện tử

Bài viết liên quan