SEC biện minh tại sao muốn truy cập hồ sơ tài chính cá nhân của các nhà điều hành Ripple trong trường hợp XRP

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã đệ trình lên Tòa án vào tuần trước, nhằm tìm kiếm thông tin tài chính cá nhân của cả các quan chức Ripple – người đồng sáng lập Chris Larsen và Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse.

Sau yêu cầu, cả hai giám đốc điều hành chính của Ripple đã chuyển sang chặn sáu trát đòi hầu tòa mà SEC đã gửi đến sáu ngân hàng, phản đối rằng yêu cầu này là “hành động quá mức hoàn toàn không phù hợp” vì vụ kiện không dẫn đến cáo buộc gian lận. Hiện tại, SEC đã phản đối chuyển động của Larsen và Garlinghouse nhằm hủy bỏ trát đòi hầu tòa liên quan đến hồ sơ tài chính cá nhân của họ.

Họ đã kháng cáo với tòa án nói rằng hồ sơ tài chính “là cách đáng tin cậy duy nhất để xóa ẩn danh các chuyển động XRP của họ và xác định chính xác số tiền họ đã huy động được từ việc bán XRP của mình cho công chúng.” Thứ hai, SEC nói rằng hồ sơ tài chính “sẽ cho biết liệu Cá nhân bị cáo có tài trợ cho các nỗ lực nhằm tăng giá trị của XRP hay không, điều này có liên quan đến ‘nỗ lực của những người khác trong thử nghiệm Howey. “

Cuối cùng, Ủy ban giải thích rằng thông tin tài chính sẽ cho thấy các hành động liên quan đến XRP được thực hiện bởi Larsen và Garlinghouse được thúc đẩy tài chính như thế nào. Hồ sơ tòa án đọc:

“Cuối cùng, hồ sơ tài chính sẽ cho thấy mức độ mà Bị đơn – những người khẳng định họ không biết hành vi của mình là sai trái – đã làm giàu cho bản thân so với thu nhập khác, điều này mang lại động lực tài chính cá nhân mạnh mẽ mà họ phải nhìn theo cách khác khi đối mặt với pháp luật hậu quả của hành vi của họ. “

Các nhà đầu tư XRP tức giận với SEC

Vụ kiện chống lại Ripple Labs đã làm rúng động toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Hiện tại, thông qua một vụ kiện tập thể, chủ sở hữu XRP đang muốn tham gia vào vụ kiện với tư cách là bị đơn bên thứ ba.

Thay mặt hơn 6.000 nhà đầu tư XRP, luật sư John Deaton đã đệ đơn đề nghị can thiệp vào vụ kiện giữa Ripple và SEC. Các nhà đầu tư XRP đang đổ lỗi cho SEC về khoản lỗ nhiều tỷ đồng do vụ kiện của cơ quan này chống lại Ripple. Theo công ty luật Deaton, vụ kiện chống lại Ripple và các giám đốc điều hành Chris Larsen và Brad Garlinghouse của nó đã dẫn đến thiệt hại hơn 15 tỷ đô la cho những người nắm giữ XRP.

Vào tháng 12 năm 2020, khi SEC chính thức khởi kiện Ripple Labs và giám đốc điều hành của nó, XRP đã phản ứng trên thị trường bằng cách giảm từ mức cao 0,5 đô la xuống mức thấp nhất là 0,21 đô la.

Trước đây, XRP là tiền điện tử lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường, nhưng kể từ sau vụ kiện, tài sản kỹ thuật số này đã bị Binance Coin (BNB), Cardano (ADA), Tether (USDT) và Polkadot (DOT) nhảy vọt. Nó hiện chiếm thứ hạng là tiền điện tử lớn thứ bảy theo vốn hóa thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ireland tăng cường kiểm soát đối với các nhà giao dịch tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Adam Traidman muốn mọi người tìm hiểu thêm về tiền điện tử trước khi đầu tư

Bài viết liên quan