Ripple kháng cáo lên Tòa án để lấy các tài liệu Bitcoin và Ethereum, lập luận về sự liên quan của chúng với XRP

Mặc dù Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã từ chối chuyển giao các tài liệu liên quan đến Bitcoin và Ethereum, Ripple vẫn không nản lòng trong nhiệm vụ giành quyền truy cập vào chúng.

Các luật sư của Ripple đã đệ trình một lá thư chính thức gửi tới Thẩm phán Tòa án Sarah Netburn giải thích lý do tại sao Bitcoin và Ethereum lại liên quan đến vụ việc. Theo hồ sơ chính thức:

“Việc SEC từ chối cung cấp các tài liệu liên quan đến bitcoin và ether là do sự hiểu lầm về mức độ liên quan của chúng. Giống như bitcoin và ether, XRP là một trong những loại tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu đang được lưu hành. SEC đã tuyên bố công khai rằng bitcoin và ether không phải là chứng khoán ”.

Ngoài ra, các luật sư của Ripple lập luận rằng tòa án không thể chỉ lấy lời của SEC khi tuyên bố rằng Bitcoin và Ether không liên quan đến trường hợp của XRP. Thay vào đó, Ripple đang tranh luận rằng SEC đã góp phần gây ra “sự nhầm lẫn trên thị trường trên diện rộng” với việc xử lý XRP. Luật sư cho biết:

“Thay vào đó, các bị cáo tìm kiếm các tài liệu phản ánh, trực tiếp hoặc sử dụng liên lạc nội bộ làm proxy, cách XRP được nhìn nhận trên thị trường. SEC không thể phủ nhận rằng cơ quan này là đầu mối cho các yêu cầu hướng dẫn quy định về việc liệu XRP có phải là chứng khoán hay không ”.

Theo nhiều nguồn tin, Ripple đã cung cấp hơn 303.000 trang tài liệu trong vụ kiện và hiện đang xem xét thêm 75.000 tài liệu khác mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã yêu cầu. Cuối cùng, SEC chỉ đưa ra 153 tài liệu mà Ripple yêu cầu, điều mà các luật sư của công ty blockchain đề xuất là không công bằng.

Các luật sư của Ripple đã kháng cáo với Thẩm phán Netburn và nói:

“Việc phải tuân thủ các yêu cầu của Bị đơn hầu như không có gì lạ đối với một vấn đề quan trọng trong trường hợp có ý nghĩa này, đặc biệt là khi so sánh với các yêu cầu khám phá mà SEC đưa ra”.

Nhiều người đã chỉ trích SEC vì đã lạm dụng quyền lực của mình trong vụ việc chống lại Ripple Labs. Trong khi Bitcoin và Ethereum được miễn trừ khỏi luật chứng khoán do chúng được phân loại là hàng hóa ở Hoa Kỳ, thì tiền điện tử XRP của Ripple đã không nhận được sự đối xử tương tự.

Vào tháng 12 năm 2020, SEC đã khởi kiện Ripple Labs và các giám đốc điều hành chính của nó vì “13 tỷ đô la chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký” thông qua tiền điện tử XRP. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cáo buộc rằng các giám đốc điều hành hàng đầu đều thu lợi cá nhân 600 triệu đô la mỗi người từ việc bán XRP. Ngoài ra, cơ quan này đã đặt ra câu hỏi liệu XRP có thực sự phi tập trung hay không.

Kết quả của vụ kiện giữa Ripple và SEC chắc chắn sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, vì nó sẽ mở đường cho cách các loại tiền điện tử khác được quản lý tại Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tại sao hiểu tiền điện tử có thể giúp bắt tội phạm

Bài viết kế tiếp

Jamaica có kế hoạch thí điểm một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong năm nay

Bài viết liên quan