Ray Dalio cảnh báo các chính phủ có thể cố gắng cấm BTC

Ray Dalio đã trở thành một người hâm mộ bitcoin trong những tháng gần đây. Sau khi tiền điện tử tăng vọt vượt mức 50.000 đô la, nhà kinh tế học từ Bridgewater Associates tin rằng đồng tiền này đang tạo ra những làn sóng nghiêm trọng trong ngành tài chính. Tại sao sau đó anh ấy đột nhiên cảm thấy nó có nguy cơ bị cấm?

Ray Dalio: Chính phủ có thể cố gắng cấm Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Dalio tuyên bố rằng bitcoin có thể phải chịu “tình trạng ngoài vòng pháp luật” giống như vàng đã làm vào đầu những năm 1930 và cuối cùng chính phủ có thể quyết định chống lại việc sử dụng nó. Anh ấy bình luận:

Mọi quốc gia đều coi trọng sự độc quyền của mình trong việc kiểm soát cung và cầu. Họ không muốn các khoản tiền khác hoạt động hoặc cạnh tranh vì mọi thứ có thể vượt quá tầm kiểm soát. Vì vậy, tôi nghĩ rằng có khả năng bạn sẽ có nó trong một số trường hợp nhất định nằm ngoài vòng pháp luật như cách vàng bị đặt ngoài vòng pháp luật.

Thực tế là sự phổ biến của bitcoin không tốt cho tất cả mọi người làm việc trong Quốc hội hoặc trong lĩnh vực chính trị. Họ lo lắng rằng nguồn cung USD bằng cách nào đó sẽ bị giảm đi do giá trị ngày càng tăng của bitcoin và họ lo ngại rằng Hoa Kỳ cuối cùng có thể rơi vào tay bitcoin, chứ không phải bitcoin rơi vào tay những người đã nắm quyền.

Xem xét số tiền có thể bị mất (USD đã bị lạm phát đáng kể do đại dịch coronavirus), Dalio cảnh báo rằng các cơ quan quản lý ở Mỹ và nước ngoài không có khả năng nắm bắt cơ hội nên nghĩ rằng cần phải có một cuộc lặn sâu hơn nữa, và họ sẽ làm tất cả những gì có thể để cắt đứt sức mạnh của bitcoin và ngăn mọi người lấy được nó.

Ngoài ra, bitcoin cũng là một mối đe dọa đối với hệ thống ngân hàng trung ương của đất nước. Hiện tại, các tổ chức tài chính truyền thống đang chịu trách nhiệm rất lớn về dự trữ tài chính của quốc gia và dòng tiền vào. Nhiều người quyết định ai sẽ có quyền truy cập vào những công cụ và dịch vụ nào và họ có quyền cắt bỏ mọi thứ cho bất kỳ ai vào bất kỳ lúc nào.

Với bitcoin, mọi thứ hoàn toàn khác theo nghĩa là những người sử dụng bitcoin phần lớn chịu trách nhiệm về cách sử dụng đồng tiền này và nó sẽ đi đến đâu. Không có tổ chức, ngân hàng hoặc tổ chức nào làm việc để phân chia bitcoin khi họ thấy phù hợp. Thay vào đó, mọi người đang mua nó từ tư nhân hoặc từ các sàn giao dịch và khi sở hữu bitcoin, họ sở hữu một phần của “bảng điều khiển” của tiền tệ.

Nó vẫn còn nhiều điều tốt

Với bản chất phi tập trung như vậy thúc đẩy mọi thứ trong lĩnh vực này, nhiều người cuối cùng có thể quyết định rằng họ không muốn làm gì với các ngân hàng nữa, điều này có thể gây ra sự sụt giảm nghiêm trọng trong hệ thống tài chính tiêu chuẩn của Mỹ và hơn thế nữa.

Bất chấp sự u ám và tiêu điều trong giọng nói của mình, Dalio đã nhanh chóng chỉ ra rằng bitcoin vẫn có nhiều thuộc tính tích cực và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, chẳng hạn như bảo mật và khả năng hoạt động như một kho lưu trữ giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ra mắt mã thông báo $DAG và $LTX của Mạng Constellation tại Sàn giao dịch LCX

Bài viết kế tiếp

AIOZ Tube đang mô phỏng lại nội dung truyền trực tuyến cho thế hệ kỹ thuật số

Bài viết liên quan