Quỹ Soros đầu tư vào tiền điện tử, trích dẫn “nỗi sợ hãi thực sự” xung quanh nguồn cung Fiat

Quỹ Soros đang đầu tư vào tiền điện tử, với CIO Dawn Fitzpatrick nói rằng vàng đang mất người mua vào tay Bitcoin trong bối cảnh lạm phát tiền pháp định.

CIO Dawn Fitzpatrick của Công ty quản lý quỹ Soros đã bình luận về tiền điện tử vào thứ Năm, cho biết quỹ đã đầu tư khắp không gian.

Khủng hoảng Fiat thúc đẩy Bitcoin, Soros CIO cho biết

Giám đốc đầu tư Dawn Fitzpatrick giám sát 27 tỷ đô la cho Soros Fund Management. Quỹ Soros đã từng tự hào về lợi nhuận 20% mỗi năm, nhưng gần đây đã triển khai vốn vào các thị trường biến động hơn, tăng mức lãi lên 30%.

Năm 2019, quỹ đã giám sát khoản đầu tư 305 triệu USD vào SolarCity, khiến chủ tịch Elon Musk của SolarCity mua lại công ty và sáp nhập với Tesla.

Vào thứ Năm, Fitzpatrick đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng quỹ đã đầu tư vào các sàn giao dịch tiền điện tử, người quản lý tài sản và người giám sát trong số các khía cạnh khác của hệ sinh thái.

Fitzpatrick nói:

“Chúng ta đang ở vào một thời điểm thực sự quan trọng. “Một cái gì đó giống như Bitcoin có thể vẫn là một tài sản ngoài lề nhưng thực tế là trong 12 tháng qua, chúng tôi đã tăng nguồn cung tiền fiat lên 25%. Vì vậy, thực sự có một nỗi sợ hãi về việc giảm giá của các loại tiền tệ fiat.”

Fitzpatrick tiếp tục tuyên bố rằng Bitcoin, theo quan điểm của cô, là một loại hàng hóa chứ không phải là tiền tệ, nhận xét về bản chất thú vị của cơ chế giảm một nửa BTC.

Bitcoin đang thu hút người mua từ vàng

Fitzpatrick nhận xét về thị trường vàng chậm chạp vào cuối năm, nói rằng Bitcoin có thể đứng sau khối lượng vàng thấp.

“Khi bạn nhìn vào hành động giá vàng, trong bối cảnh báo cáo lạm phát khá mạnh vào cuối năm, nó đã phải vật lộn để có được lực kéo vào cuối năm và tôi nghĩ rằng đó là bởi vì Bitcoin đang lấy đi một số cơ sở người mua của nó.”

Khi được hỏi liệu cô ấy có sở hữu Bitcoin hay không, Fitzpatrick chỉ cười và nói rằng “Tôi sẽ không trả lời điều đó.”

Bà nói thêm rằng các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) gần như đã có mặt ở đây, nói rằng có những lý do địa chính trị chiến lược đằng sau nỗ lực của Trung Quốc để trở thành động lực đầu tiên.

Fitzpatrick xem CBDC của Trung Quốc là một mối đe dọa thực sự đối với Bitcoin, nhưng nói rằng mối đe dọa này là tạm thời và không có khả năng gây mất ổn định vĩnh viễn cho Bitcoin.

Người đứng đầu dự án tiền kỹ thuật số của Trung Quốc đã bình luận vào đầu tuần này trên CBDC, nói rằng việc ẩn danh sẽ không khả thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Quyền chọn 6 tỷ đô la hết hạn khi Bitcoin giữ 52.000 đô la

Bài viết kế tiếp

Satoshi Nakamoto sẽ trở thành người giàu nhất thế giới với giá Bitcoin ở mức nào?

Bài viết liên quan