Quan chức PoBC cho biết “ẩn danh có thể kiểm soát” là cốt lõi trong thiết kế đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc.

Một quan chức của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã cho biết một “đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hoàn toàn ẩn danh không phải là một lựa chọn.”

Một quan chức từ ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), đã cho biết “tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hoàn toàn ẩn danh (CBDC) không phải là một lựa chọn” dựa trên sự đồng thuận quốc tế. Mu Changchun, người đứng đầu Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số PBoC, cho biết trong một diễn đàn hôm thứ Bảy rằng cái gọi là “ẩn danh có thể kiểm soát” là cốt lõi trong thiết kế đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc.

Kỹ thuật số như một công cụ giám sát tài chính cấp cao.

PBoC đã công khai xác nhận và nêu rõ việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số không chỉ như một phương thức thanh toán mà còn là một công cụ giám sát tài chính cấp cao. “Điều kiện tiên quyết của việc ẩn danh của CBDC là nó có thể kiểm soát được rủi ro và có giới hạn. Một CBDC hoàn toàn ẩn danh là không thực tế, ”Mu nói. Ông nói thêm rằng việc ẩn danh có thể kiểm soát được cũng dựa trên sự đồng thuận quốc tế. Ông nói: “Bất kỳ thiết kế nào không đáp ứng mục đích chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố và chống trốn thuế sẽ bị phủ quyết. Trước đây người ta lo ngại rằng chính phủ Trung Quốc có thể sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số như một công cụ giám sát của nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử.

Trung Quốc dẫn đầu cuộc đua phát hành CBDC.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã làm việc trên đồng tiền kỹ thuật số của mình trong gần bảy năm và hiện đã gần phát hành nó ra công chúng. Theo quan chức PoBC, tính năng ẩn danh có thể kiểm soát của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có nghĩa là quyền riêng tư chỉ áp dụng cho người dùng cuối khi họ giao dịch với nhau trong khi các chi tiết của các giao dịch đó vẫn hiển thị với ngân hàng trung ương và các cơ quan quản lý. Trung Quốc đã hoàn thành thành công một số dự án thí điểm để tặng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho công chúng ở các thành phố lớn khác nhau, bao gồm cả Bắc Kinh. Một số quốc gia khác cũng đang tích cực tìm hiểu các lựa chọn CBDC. Như đã báo cáo trước đó, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang có kế hoạch phát triển đồng tiền kỹ thuật số của mình vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nhà phân tích Bitcoin cho biết tiền điện tử cho phép bất kỳ ai đầu tư vào các mạo hiểm giai đoạn đầu trước đây chỉ dành cho người giàu

Bài viết kế tiếp

Grayscale đang giới thiệu năm quỹ ủy thác thay thế mới

Bài viết liên quan