Phương tiện truyền thông xã hội dựa trên mã thông báo BitClout huy động được rất nhiều tiền

Một dự án tiền kỹ thuật số mới gần đây đã được tung ra thị trường, ra mắt bản beta riêng tư vào ngày 24 tháng 3. Được gọi là BitClout, nó đã quản lý để huy động hàng trăm triệu tài trợ từ một số công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, nó cũng đang nhướng mày và bây giờ, phải đối mặt với một lệnh ngừng hoạt động và hủy bỏ.

BitClout tự xây dựng thương hiệu như một nền tảng dựa trên phương tiện truyền thông xã hội, nơi người dùng có thể mua và bán mã thông báo dựa trên danh tiếng của mọi người. Các nền tảng truyền thông xã hội dựa trên chuỗi khối như Twetch và PowPing tập trung vào nội dung và cho phép người dùng kiếm được nhiều tiền hơn dựa trên mỗi bài đăng riêng lẻ. BitClout, trong khi đó, tập trung vào con người chứ không phải nội dung.

Những người đứng sau dự án vẫn chưa được biết đến với biệt danh ‘Diamondhands’. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, họ đã giải thích lý do tại sao họ lại đi đường vòng từ mô hình truyền thống.

“Các nền tảng đã tồn tại cho đến ngày nay, thực sự tập trung vào việc suy đoán bài đăng với tư cách là đơn vị nguyên tử, hơn là vào người tạo ra. Và có một sự khác biệt rất lớn, bởi vì các bài đăng là ngắn hạn. Điều đó làm cho nó không thực sự thú vị như một loại tài sản. Trong khi nếu bạn có một người sáng tạo mà bạn có thể suy đoán, thì đó là điều rất lâu dài mà bạn thực sự có thể đầu tư lâu dài ”.

BitClout phản ánh Twitter, xếp hạng người dùng dựa trên lượt theo dõi của họ trên nền tảng truyền thông xã hội. Như Diamondhands tiết lộ, họ đã tạo 15.000 tài khoản cho những người dùng Twitter phổ biến. Tuy nhiên, nó đã làm điều này mà họ không biết hoặc không đồng ý. Các tài khoản này có các mã thông báo gắn liền với chúng mà trong một số trường hợp được báo cáo là trị giá hàng chục triệu đô la. Đây chỉ là phần nổi của những tranh cãi xung quanh dự án.

Việc tạo tài khoản gây tranh cãi

BitClout đã tạo tài khoản cho những người nổi tiếng. Từ Elon Musk, Kim Kardashian và Katy Perry đến Donald Trump, Barack Obama và Beyoncé, những nhân vật nổi tiếng này đều có một tài khoản gắn liền với tên của họ, tất cả đều không có sự đồng ý.

Ví dụ, tài khoản của Musk có mã thông báo ‘Elon Musk’ về mặt lý thuyết trị giá 32 triệu đô la. Để kích hoạt tài khoản và ‘số tiền mới tìm thấy’ của mình, trước tiên, Musk sẽ phải đăng tweet về dự án. Tuy nhiên, những người dùng khác vẫn có thể giao dịch mã thông báo ‘Elon Musk’ ngay cả khi không có sự tham gia của anh ta.

Sự áp đặt này đã không đi xuống tốt với hầu hết mọi người. Trong một ngành công nghiệp mà việc sử dụng hình ảnh của mọi người mà không có sự đồng ý đã là cơ sở của hàng nghìn trò lừa đảo, những người có tên đã được BitClout sử dụng đã tự tách mình ra khỏi nền tảng.

Brandon Curtis, giám đốc nghiên cứu của trao đổi mã thông báo phi tập trung Radar Relay, đã tiến một bước xa hơn. Anh ấy đã ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ nền tảng đối với việc sử dụng tên, ảnh và hình ảnh của anh ấy. Curtis đã trích dẫn bộ luật dân sự của California mà anh ấy tin rằng nền tảng đã vi phạm bằng cách tải trước hồ sơ của anh ấy mà không có sự đồng ý của anh ấy.

Curtis, thông qua đội ngũ pháp lý của mình tại Anderson Kill LLP, đã gửi lá thư ngừng và hủy bỏ cho Nadar Al-Naji, người sáng lập trước đây của Basis stablecoin. Theo đơn đặt hàng, Curtis không tiết lộ cách Al-Naji liên kết với dự án, chỉ tuyên bố rằng BitClout là “một dự án mà chúng tôi hiểu là do bạn khởi động và nằm trong tầm kiểm soát của bạn”.

Mối quan hệ thị trường đen tối và mối quan hệ với VC

Những tranh cãi không chỉ dừng lại ở việc tạo tài khoản. BitClout có một mã thông báo gốc, BTCLT, mà người dùng chỉ có thể mua từ các nhà phát triển thông qua BTC. Khi họ gửi BTC cho nhóm, họ sẽ nhận được một lượng BTCLT đã thỏa thuận trước mà sau đó họ có thể sử dụng để điều hướng nền tảng.

Sau khi người dùng có được BTCLT, anh ta sẽ bị mắc kẹt với chúng. Điều này là do không có thị trường nào để bán bớt chúng hoặc một cách để hoán đổi chúng lấy BTC. Điều này đã dẫn đến suy đoán rằng BitClout có thể là một trò lừa đảo thời đại mới.

Tuy nhiên, Diamondhands đã bác bỏ những tuyên bố đó, nói rằng nhóm của anh ấy đang làm việc này và sẽ sớm có tính năng rút tiền. Anh ấy cũng tuyên bố đang để mắt tới Coinbase và Gemini để liệt kê mã thông báo BTCLT.

Nó không kết thúc ở đây. Theo dõi các khoản tiền gửi BTC của những người tìm cách mua mã thông báo BTCLT cho thấy rằng họ kết thúc ở một địa chỉ BTC. Địa chỉ này đã nhận được 3.531 BTC, trị giá 186 triệu đô la theo giá hiện tại. Các khoản tiền sau đó được cho là đang được chuyển đến ba sàn giao dịch theo công ty điều tra blockchain CipherBlade. Amber Group đã nhận được 88,41%, Kraken nhận được 11,17% và Coinbase chỉ là 0,42%.

Ngoài các sàn giao dịch, địa chỉ duy nhất khác mà BitClout gửi tiền đến đã nhận tiền từ Hydra, một thị trường ròng đen tối. Rich Sanders, Giám đốc điều hành tại CipheBlade cho biết: “Họ trả tiền cho ai đó một cách sơ sài.

Bất chấp những tranh cãi, BitClout đã quản lý để thu hút tài trợ từ hầu hết các công ty VC tiền kỹ thuật số lớn khác. Chúng bao gồm Andreessen Horowitz, Coinbase Ventures, Winklevoss Capital, Social Capital và Digital Currency Group.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ngân hàng Deutsche Bank: BTC sẽ tăng trưởng nhờ Tesla

Bài viết kế tiếp

Quyền chọn 6 tỷ đô la hết hạn khi Bitcoin giữ 52.000 đô la

Bài viết liên quan