NY’s Letitia James: Bạn phải rất cẩn thận khi đầu tư vào tiền điện tử

Tổng chưởng lý New York Letitia James đã đưa ra một tuyên bố cho tất cả cư dân của New York cảnh báo họ rằng tiền điện tử rất rủi ro và họ nên suy nghĩ kỹ trước khi đầu tư vào chúng.

Letitia James cảnh báo chống lại việc sử dụng tiền điện tử

Trong tuyên bố, cô ấy cũng nhắm vào tất cả các doanh nghiệp tiền điện tử, tuyên bố rằng nếu họ không tuân theo các quy tắc do New York và phần còn lại của đất nước đặt ra, họ có khả năng phải đối mặt với những hậu quả pháp lý và tiền tệ nghiêm trọng. Đây không nghi ngờ gì là một cái gật đầu cho cuộc chiến tại tòa án gần đây mà James phải đối mặt với những người như Tether và Bitfinex; một vụ kiện cuối cùng đã được giải quyết và đã cấm cả hai công ty không được kinh doanh ở New York nữa.

James đề cập:

Thông thường, những người chơi tham lam trong ngành chấp nhận rủi ro không cần thiết bằng tiền của nhà đầu tư, nhưng ngày nay, chúng tôi đang san bằng sân chơi và đưa ra cảnh báo cho cả nhà đầu tư và các thành viên trong ngành trên toàn quốc. Tất cả các nhà đầu tư nên tiến hành hết sức thận trọng khi đầu tư vào tiền ảo. Tiền điện tử là các khoản đầu tư có rủi ro cao, không ổn định, có thể dẫn đến thua lỗ nghiêm trọng ngay khi chúng có thể mang lại lợi nhuận… Chúng tôi sẽ không ngần ngại hành động chống lại bất kỳ ai vi phạm pháp luật.

Tiền điện tử, mặc dù có vô số người hâm mộ trung thành và người dùng trên toàn thế giới, vẫn tiếp tục phải đối mặt với sự giám sát trong những tháng và năm gần đây do chúng có thể dễ bị tổn thương như thế nào trước những biến động giá cả. Những biến động này thường khiến một số nhà giao dịch mất hầu hết hoặc tất cả các khoản tiết kiệm tiền điện tử của họ trong các khoảng thời gian cụ thể, như chúng ta đã thấy vào năm 2018 khi bitcoin sụp đổ.

Ngoài ra, không gian này thường chứa đầy gian lận và các hoạt động bất hợp pháp khác gây ra tổn thất và đe dọa nghiêm trọng đến người dùng.

James gần đây đã “giành được” vị thế pháp lý của mình trước cả Tether và Bitfinex trong Big Apple. Mặc dù vụ việc đã được giải quyết và chưa bao giờ được đưa vào tay thẩm phán, nhưng cả hai pháp nhân sẽ bị buộc phải trả 18,5 triệu đô la phí pháp lý và không còn có thể quản lý các dịch vụ của họ cho cư dân của tiểu bang.

Trong quá khứ, cả hai công ty đã bị cáo buộc che giấu khoản lỗ lên tới 850 triệu USD. Hơn nữa, James đã cáo buộc Tether đã nói dối các nhà đầu tư về số tiền mà họ có trong tài khoản dự trữ và về trạng thái của đồng tiền ổn định của nó, được cho là được hỗ trợ bởi USD. James đã tuyên bố rằng vào thời điểm vụ kiện bắt đầu, Tether không có USD trong dự trữ ngân hàng và do đó đồng tiền ổn định mà nó đã thiết lập không ổn định như vậy.

Tether cảm thấy theo cùng một cách

Cả Tether và Bitfinex đều không thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào, mặc dù trước đó đã đưa ra một tuyên bố chính thức giải thích:

Chúng tôi chia sẻ mục tiêu của tổng chưởng lý là tăng tính minh bạch. Trái ngược với suy đoán trực tuyến, sau hai năm rưỡi, không có phát hiện nào cho thấy Tether đã từng phát hành tethers mà không hỗ trợ hoặc để thao túng giá tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tezos ràng buộc với Phòng thí nghiệm Blockchain Wolfram để đơn giản hóa việc triển khai hợp đồng thông minh

Bài viết kế tiếp

DeFi là Nhánh quan trọng nhất của Cryptosphere!

Bài viết liên quan