Những người tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử muốn Joe Biden hiểu về tiền điện tử

Với sự không chắc chắn do chính quyền Trump gây ra, người hâm mộ bitcoin đã lo lắng lạc quan về cách các cơ quan quản lý sẽ xử lý không gian tiền điện tử trong chính quyền của Tổng thống Joe Biden.

Sau khi thực thi các quy định đang tồn tại, những người trong ngành công nghiệp tiền điện tử đang cố gắng đảm bảo rằng họ không nhập nhầm sách. Họ đang tìm cách thuyết phục chính quyền Biden mà họ làm nhiều hơn các doanh nghiệp tài chính tội phạm.

Hiểu giá trị của tiền điện tử

Kristin Smith, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Blockchain, một nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain, nói rằng họ đang tổ chức một cuộc tấn công quyến rũ với các quản trị viên chính khi các quy định mới có thể xuất hiện. Nhóm đã gặp gỡ nhân viên ngân khố, Bộ trưởng Janet Yellen, và đề cử Phó Bộ trưởng Wally Adeyemo trong các cuộc họp lập kế hoạch.

Smith đã tuyên bố rằng ưu tiên của họ là giúp Yellen hiểu về tiền điện tử, vượt ra ngoài sự tài trợ của các tổ chức tội phạm. Người phát ngôn của Kho bạc đã không trả lời yêu cầu bình luận về vấn đề này.

Tiền điện tử như Bitcoin là loại tiền kỹ thuật số được sử dụng để thực hiện các giao dịch ngoài cấu trúc ngân hàng thông thường thông qua một mạng lưới blockchain phi tập trung.

Những người ủng hộ tiền điện tử lập luận rằng tội phạm không thể làm tiền giả và công nghệ blockchain cho phép các giao dịch được thực hiện liền mạch mà không cần kiểm tra và xử lý tốn kém do hệ thống ngân hàng thông thường thực hiện.

Tăng trưởng và áp dụng tiền điện tử

Từng là một khái niệm mới, tiền điện tử đã giành được một mức độ chấp nhận nhất định trong những tháng gần đây. Tesla, công ty điện tử ô tô, đã đầu tư đáng kể vào tiền điện tử. Công ty cũng hy vọng sẽ thêm Bitcoin làm tùy chọn thanh toán.

Khi Bitcoin được công nhận nhiều hơn, hơn 480% giá trị của nó đã tăng so với năm trước — tính bằng điểm giao dịch lên đến 50.000 đô la.

Tuy nhiên, trong khi phong trào tiền kỹ thuật số đang trở nên hấp dẫn hơn, thì tiền điện tử cũng đã lên tiếng chỉ trích. Đối với công chúng, nhiều nhà phê bình và hoạch định chính sách nghi ngờ tính tiện ích của nó. Trái ngược với đồng đô la, hỗ trợ niềm tin và tín dụng không thể nghi ngờ của chính phủ liên bang, Bitcoin không liên quan gì đến nó.

Chúng tôi không thể xác định giá trị nội tại của nó và vì blockchain nằm ngoài chế độ ngân hàng, nó có thể quen với việc thanh toán cho các hoạt động bất hợp pháp như buôn bán ma túy, một số nhà phê bình lập luận.

Về phần mình, Yellen gọi tiền điện tử là ‘lạm dụng’ là một “mối quan tâm ngày càng tăng.” Cô cho biết Bitcoin là một hình thức thực hiện giao dịch rất kém hiệu quả trong một bài giảng gần đây của New York Times Dealbook và cô lo ngại nó chủ yếu được sử dụng cho mục đích tài chính bất hợp pháp.

Do đó, các nhà lãnh đạo tiền điện tử của chính quyền Biden muốn phát triển luật mới. Như đã nói trước đó, các nhà lãnh đạo tiền điện tử tìm cách tập hợp một nhóm các nhà đầu tư, CEO và chuyên gia tư vấn để thường xuyên gặp gỡ các quan chức hành chính quan trọng nhằm ngăn chặn các quy định tiềm ẩn có thể kìm hãm sự phát triển của ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ba lần lưu lượng truy cập cờ bạc tiền điện tử vào năm 2020

Bài viết kế tiếp

Một công ty công nghệ sạch ở Hà Lan đang sử dụng công nghệ Blockchain như một phần của sáng kiến ​​“Thỏa thuận đồng nhất” của chính phủ

Bài viết liên quan