Nhu cầu của các tổ chức đối với DeFi đang tăng lên trong khi giảm dần đối với các ETF Bitcoin; 22% có khả năng đầu tư

Nhưng nhu cầu về Bitcoin chậm lại dự kiến ​​chỉ là tạm thời vì nó theo sau giá sau đợt bùng nổ ban đầu do nhu cầu bị dồn nén.

Lĩnh vực DeFi, với 40,5 tỷ đô la TVL, tiếp tục nhận được sức hút không chỉ từ các nhà đầu tư bán lẻ mà còn cả các nhà đầu tư tổ chức.

Trong khi Grayscale Investments, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đang xem xét một số mã thông báo DeFi cho các dịch vụ sản phẩm mới tiềm năng, Bitwise đã ra mắt quỹ chỉ số DeFi của mình.

Quỹ Bitwise DeFi Crypto Index Fund đã thu hút được 32,5 triệu đô la từ 262 nhà đầu tư, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Trong một trường hợp “hiếm gặp”, quỹ đã trở thành đợt phát hành riêng lẻ đang phát triển mạnh mẽ của Bitwise và “không có dấu hiệu chậm lại”.

Mặc dù DeFi vẫn còn “rất sớm và vẫn còn rất rủi ro”, từ quỹ đầu cơ, văn phòng gia đình cho đến cố vấn tài chính, họ quan tâm đến các ứng dụng phi tập trung dựa trên phần mềm sẽ phá vỡ nền tài chính truyền thống. Qiao Wang của DeFi Alliance cho biết,

“Đối với nhiều nhà đầu tư tổ chức, việc tạo ra trường hợp cho DeFi dễ dàng hơn so với các tài sản tiền điện tử giống như hàng hóa. Dòng tiền + tăng trưởng + bội số hợp lý tất cả trong một.”

Tháng trước, công ty phát hành fintech có trụ sở tại Thụy Sĩ 21Shares AG đã tung ra Polkadot (DOT) ETP, thu về hơn 25 triệu đô la trong 15 ngày. Tính đến ngày 3 tháng 3, ADOT AuM đã đạt gần $ 33,8 triệu.

21Shares AG cũng đã vượt mốc 1 tỷ đô la tài sản được quản lý trên 12 tài sản tiền điện tử ETP đa dạng của mình trong vài tuần trở lại đây, chứng kiến ​​mức tăng gấp 200 lần tài sản của mình chỉ trong hơn hai năm. Giám đốc điều hành Hany Rashwan nhận xét,

“Với nhu cầu thể chế như vậy muốn tiếp cận với tiền điện tử thông qua ISIN, chúng tôi đã mất chưa đầy hai tuần kể từ khi công bố 500 triệu đô la trong AuM đến nay đã vượt quá 1 tỷ đô la. Việc nhiều nhà quản lý tài sản, ngân hàng tư nhân, văn phòng gia đình và cá nhân phân bổ vào tài sản tiền điện tử đang nhanh chóng trở nên đúng đắn. ”

“Chúng tôi kỳ vọng sẽ đạt được những tầm cao hơn nữa vào năm 2021 trên cả AuM của chúng tôi tại 21Shares cũng như trên toàn hệ sinh thái tiền điện tử.”

Giảm tốc độ tạm thời

Trong khi đó, sự quan tâm đến các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) đầu tiên đang lùi lại sau một khởi đầu bùng nổ.

Mục đích Bitcoin ETF (BTCC), đã chứng kiến ​​gần 400 triệu đô la được trao tay trong hai ngày giao dịch đầu tiên, đã giảm xuống còn 17 triệu đô la vào thứ Ba. Quỹ vẫn thu hút được hơn 500 triệu đô la tài sản. Ben Johnson, giám đốc nghiên cứu ETF toàn cầu của Morningstar cho biết,

“Sự gia tăng quan tâm ban đầu là bằng chứng về sự kết hợp của nhu cầu bị dồn nén, các nhà đầu tư chuyển từ các phương tiện khác để tiếp xúc với Bitcoin và thực tế là giá Bitcoin đã đạt mức cao mới khi Purpose ETF bắt đầu giao dịch.”

“Về lâu dài, tôi hy vọng khối lượng sẽ tương quan với giá của Bitcoin.”

Tương tự là trường hợp đối với ETF Bitcoin của Evolve Fund Group (EBIT), vốn đã nhận được phản hồi tương đối nhẹ nhàng, ngay cả sau khi giảm phí xuống 0,75% từ 1% để thu hút vốn. Khoảng 3,2 triệu đô la cổ phiếu được giao dịch vào ngày 2 tháng 3, giảm từ 15 triệu đô la ngay sau khi phát hành.

Nate Geraci, chủ tịch của ETF Store, một công ty tư vấn cho biết: “Nhu cầu đang giảm dần là tạm thời và phản ánh nhiều hơn về giá của Bitcoin so với việc thiếu quan tâm đến các ETF”.

“Với việc Bitcoin phục hồi trở lại, tôi hy vọng sẽ có nhu cầu ổn định đối với các sản phẩm này trong tương lai – mặc dù, không phải là sự điên cuồng kiếm ăn trong vài ngày đầu tiên”.

Giá Bitcoin tiếp tục dao động trong khoảng 40 nghìn đô la đến 50 nghìn đô la, sau đợt điều chỉnh vào tuần trước sau khi đồng tiền kỹ thuật số này đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 58.300 đô la.

22% tổ chức “Có khả năng” đầu tư vào tiền điện tử, Khảo sát của JPMorgan

Đa số các nhà đầu tư tổ chức, 58% trong số những người được JPMorgan khảo sát, cho biết tiền điện tử “ở đây để tồn tại”.

Cuộc khảo sát với khoảng 3.400 đại diện cho 1.500 tổ chức cho thấy 11% trong số họ giao dịch hoặc đầu tư vào tiền điện tử. Tuy nhiên, phần lớn, 89%, cho biết công ty của họ không tham gia vào tiền tệ kỹ thuật số.

Trong số những người trả lời “không” cho công ty của họ đầu tư vào tiền điện tử, 78% nhà đầu tư cho biết “không có khả năng” rằng công ty của họ sẽ giao dịch hoặc đầu tư vào tiền điện tử trong tương lai trong khi 22% cho biết “có khả năng” họ sẽ .

Đề cập đến trạng thái quan tâm của nhà đầu tư tổ chức đối với tiền điện tử, cuộc khảo sát cũng hỏi, “Ý kiến ​​của bạn về tiền điện tử là gì?” trong đó tiết lộ rằng 7% coi nó trở thành “một trong những tài sản quan trọng nhất” trong khi 14% trả lời “có lẽ là vị trí chuột bình phương (điều gì đó cần tránh).”

Trong khi 58% các nhà đầu tư tổ chức cho biết tiền điện tử “ở đây để tồn tại”, thì 21% cho rằng nó chỉ là “mốt nhất thời”.

Trong khi đó, hầu hết tất cả các nhà đầu tư (98%) cho biết họ tin rằng gian lận là “phần nào” hoặc “rất phổ biến” trong không gian tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giám đốc điều hành Aave nói rằng nông trại năng suất “Craze” sắp kết thúc

Bài viết kế tiếp

Tứ Xuyên sẽ trở thành điểm nóng khai thác Bitcoin lớn tiếp theo ở Trung Quốc?

Bài viết liên quan