Người sáng lập Bytetree tin rằng Grayscale sẽ giảm mức phí ‘cao không thực tế’ của nó: Cảnh báo về ‘rủi ro hệ thống’ có thể xảy ra

Người sáng lập Bytetree Asset Management, Charlie Morris, đã đề xuất việc giảm phí quản lý GBTC như một cách Grayscale Investment có thể giảm bớt áp lực bán hiện tại và có thể giảm chiết khấu đối với cổ phiếu. Morris nói nếu không có hành động nào được thực hiện, “áp lực bán sẽ tăng lên” và “có thể biến thành rủi ro hệ thống.”

Mua lại GBTC gần đây không đáng kể

Mặt khác, Morris, cũng là giám đốc đầu tư (CIO) tại Bytetree, cho rằng 250 triệu USD GBTC gần đây của Grayscale có thể quá nhỏ để tạo ra sự khác biệt. Tuy nhiên, trong Bản cập nhật tình trạng thị trường Bytetree của mình, Morris thừa nhận rằng năm 2020 là một năm “kỷ lục dòng vốn” cho Đầu tư Grayscale. Trong giai đoạn này, phí bảo hiểm trên cổ phiếu GBTC đạt trung bình 30% trong khi giá trị tài sản được quản lý (AUM) tăng vọt lên hơn 30 tỷ USD.

Bytetree Founder Believes Grayscale Should Lower Its 'Unrealistically High' Fee: Warns of Possible 'Systemic Risk'

Tuy nhiên, khi phí bảo hiểm bắt đầu giảm bớt, dòng tiền vào quỹ tín thác tương tự cũng bắt đầu chậm lại. Điều này sau đó đã dẫn đến phí bảo hiểm trên cổ phiếu GBTC chuyển thành chiết khấu. Tuy nhiên, như Morris giải thích, mức chiết khấu này có thể vẫn mở rộng khi nguồn cung cổ phiếu GBTC tiếp tục vượt xa nhu cầu cổ phiếu tương tự. Trong phân tích của mình, Morris nói:

Vấn đề là, không có gì để ngăn việc giảm giá tiếp tục mở rộng. Grayscale đã thông báo mua cổ phiếu trị giá 250 triệu đô la, một điều tuyệt vời, nhưng nó quá nhỏ để tạo ra sự khác biệt trong quỹ 33 tỷ đô la. Để được coi trọng, họ cần phải cam kết mua lại số lượng đó mỗi tuần.

Đe doạ từ đối thủ cạnh tranh

Tuy nhiên, như Morris lưu ý, Grayscale Investments có thể không có khả năng mua lại thêm cổ phiếu GBTC do “cấu trúc pháp lý của họ (điều này) ngăn cản điều này.” Tương tự, CIO cho biết anh ta “không hoàn toàn chắc chắn về lợi ích” từ kế hoạch của Grayscale “tung ra một quỹ ETF đầu tư vào GBTC theo một cấu trúc trung chuyển của các loại.” CIO tiếp tục giải thích:

“Khi Osprey (OBTC) cung cấp mức tiếp xúc Bitcoin ở mức 0,49% mỗi năm, bạn có thể nghĩ rằng GBTC sẽ giảm phí của họ xuống từ 2%; chúng cao một cách phi thực tế trong bối cảnh thế giới cạnh tranh mới. ” Trong khi Morris chào mời ETF như một giải pháp thay thế tốt hơn, tuy nhiên, ông thừa nhận rằng lý do duy nhất mà các nhà đầu tư sẽ / có thể ở lại GBTC là thuế lãi vốn.

Trong khi đó, Morris kết luận báo cáo của mình bằng cách nói rằng anh ấy “rất hy vọng họ (Grayscale) sẽ khôi phục niềm tin của nhà đầu tư ngay lập tức.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cơ quan thương mại kêu gọi thủ tướng Anh can thiệp vào sự cố đăng ký tiền tệ kỹ thuật số

Bài viết kế tiếp

Chi phí thẻ GeForce CMP 30HX $724

Bài viết liên quan