Người khai thác tiền điện tử bị cáo buộc Malachi Salcido bị các nhà đầu tư kiện

Một người đàn ông ở Washington tên là Malachi Salcido đang bị nhiều nhà đầu tư kiện, những người cho rằng anh ta tự giới thiệu mình là một chuyên gia khai thác tiền điện tử.

Malachi Salcido đang bị săn đuổi vì lạm dụng tiền

Salcido bị cáo buộc sở hữu một công ty có tên Step Change, được xây dựng để khai thác và khai thác các đồng tiền kỹ thuật số mới. Các nhà đầu tư đã đổ vào công ty tới 8,5 triệu đô la Mỹ, nhưng không lâu sau đó, công ty đã hoàn toàn tan rã. Bây giờ họ đã hết số tiền đó và nói rằng họ đã bị chủ sở hữu lừa dối và đánh đập. Một vụ kiện tập thể đang tiến hành chống lại Salcido bởi những người bỏ tiền vào công ty.

Ngoài ra, Salcido bị cáo buộc biển thủ số tiền được đề cập hoặc “chi tiêu” lên tới 2,4 triệu đô la. Mặc dù số tiền ban đầu nhằm mục đích thúc đẩy kinh doanh và mở rộng hoạt động, nhưng dường như Salcido đã chi nó cho tiền thuê cá nhân và các khoản khác không liên quan đến Step Change.

Susan Preston của Seattle Angel Fund dường như là người đứng đầu trò chơi pháp lý. Công ty của cô ấy là một trong những nhà đầu tư lớn nhất trong Step Change và đã đầu tư trong vòng gọi vốn Series A vào năm 2017. Trong một cuộc phỏng vấn, cô ấy nhận xét:

Việc quản lý và tính minh bạch đối với các cổ đông đã bị bỏ rơi và mất đi… Mục tiêu trước mắt của chúng tôi là để một bên thứ ba độc lập kiểm soát hoạt động của công ty với sự giám sát của tòa án để tiến hành phân tích kỹ lưỡng và khôi phục hoạt động của công ty phù hợp với các quyền và mong đợi các cổ đông.

Người phát ngôn của Salcido phủ nhận các cáo buộc và nói rằng Salcido và các doanh nghiệp của anh ấy hoàn toàn cam kết tham gia vào “các hoạt động kinh doanh có đạo đức”. Người phát ngôn cho biết:

Chúng tôi đã tuân theo các nguyên tắc được chỉ định trong tất cả các thỏa thuận chính thức và đã cung cấp tài liệu và thông tin tiết lộ phù hợp với các yêu cầu của SEC. Chúng tôi phản đối các cáo buộc, chúng tôi vẫn cam kết với các giá trị của mình và chúng tôi hy vọng sẽ sớm giải quyết được vấn đề này.

Một trong những vấn đề lớn được đưa ra trong vụ kiện là Salcido bị cáo buộc tính quá nhiều phí quản lý. Vào mùa hè năm 2018, anh ta tính phí 57.000 đô la một tháng (trớ trêu thay là giá bitcoin ngày nay), mặc dù các nhà đầu tư nói rằng những khoản phí này không nên vượt quá 16.500 đô la. Do đó, Salcido có khả năng tính phí gấp ba lần những gì được cho là cần thiết.

Các nhà đầu tư không hài lòng

Cũng có thông tin cho rằng Salcido đã tính quá nhiều phí thuê các trung tâm dữ liệu khác nhau. Cho đến nay, các nhà đầu tư vào Step Change đến từ các khu vực như Seattle, Luxembourg và Thụy Điển. Vụ kiện đã được nộp thay cho họ vào ngày 1 tháng 3 năm nay.

Ở tuổi 46, Salcido cho biết anh lần đầu tiên tham gia vào thế giới bitcoin vào năm 2013. Năm năm sau, anh tuyên bố sở hữu hơn 4% công suất khai thác của thế giới. Anh ấy thậm chí còn được giới thiệu trên các chương trình như CNBC do kiến ​​thức và quyền kiểm soát bị cáo buộc của anh ấy trong không gian tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Liệu Biểu Tượng Có Giúp NEM Lấy Lại Vinh Quang Trước Đây?

Bài viết kế tiếp

Bakkt bảo đảm BitLicense ở New York

Bài viết liên quan