Ngân hàng trung ương Maroc khám phá tiền kỹ thuật số nhưng Bitcoin vẫn bị cấm

Ngân hàng trung ương của Ma-rốc được cho là đã thành lập một ủy ban để tìm hiểu giá trị và rủi ro của đồng dirham kỹ thuật số. Ủy ban khám phá cũng sẽ nghiên cứu Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác vẫn bị chính phủ Maroc cấm.

Ngân hàng Al-Maghrib (BAM) dường như đang dần thay đổi lập trường của mình đối với tiền tệ kỹ thuật số, trang báo địa phương Morocco World News đưa tin. Nó đã buộc ủy ban mới xác định và phân tích những lợi thế và hạn chế của đồng dirham kỹ thuật số đối với nền kinh tế Ma-rốc. BAM xác nhận thêm sự tồn tại của ủy ban với Ledger Insights, làm rõ rằng nó vẫn đang ở giai đoạn rất sớm.

Trong tuyên bố của mình với hãng tin, BAM cho biết, “Ủy ban sẽ xác định và phân tích những đóng góp, lợi ích cũng như rủi ro của một CBDC đối với nền kinh tế quốc gia. Ngoài ra, ủy ban này sẽ xem xét kỹ lưỡng tất cả các hệ quả của CBDC đối với chính sách tiền tệ, cấu trúc trung gian ngân hàng, sự ổn định tài chính và khuôn khổ pháp lý ”.

Ủy ban sẽ phối hợp với nhiều chính quyền địa phương khác trong nghiên cứu của mình. Cùng nhau, họ sẽ lập kế hoạch về cách sử dụng đồng dirham kỹ thuật số, cả ở cấp địa phương và quốc tế. Tuy nhiên, người Maroc không nên mong đợi CBDC sớm. Ngân hàng đã biện minh cho cách tiếp cận thận trọng của mình bằng cách trích dẫn một nghiên cứu của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, trong đó khẳng định hầu hết các ngân hàng trung ương sẽ không phát hành CBDC trong sáu năm tới.

Nó nêu rõ, “Trong bối cảnh hiện tại, và có tính đến các cải cách khác nhau do Ngân hàng Al-Maghrib thực hiện nhằm thúc đẩy các phương tiện thanh toán điện tử và giảm thiểu tiền mặt và lợi ích của nó chỉ có thể được đánh giá trong trung hạn, nó sẽ quá sớm để xem xét việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số trong ngắn hạn. ”

Mặc dù người Maroc sẽ chào đón đồng dirham kỹ thuật số, nhưng họ vẫn bị cấm sở hữu hoặc giao dịch Bitcoin. Trở lại vào tháng 11 năm 2017, Bộ Tài chính đã cấm tất cả các loại tiền kỹ thuật số ở quốc gia Bắc Phi này.

Trong tuyên bố của mình vào thời điểm đó, Bộ, thông qua Office des Changes đã nói với công chúng rằng giao dịch tiền kỹ thuật số vi phạm các quy định của sàn giao dịch. Điều này khiến nó phải chịu tiền phạt và tiền phạt. Tuyên bố cũng tuyên bố rằng quyết định này là cần thiết vì tiền kỹ thuật số là “hệ thống thanh toán bí mật” và “có rủi ro đáng kể cho người dùng.”

Tuy nhiên, theo các báo cáo địa phương, lệnh cấm này đã giết chết ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số ở Ma-rốc. Quốc gia này, là nền kinh tế lớn thứ năm của Châu Phi, đã tiếp tục được xếp hạng trong số các trung tâm tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu ở châu lục này. Nó được cho là chỉ xếp sau Nigeria, Nam Phi và Kenya về khối lượng giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Công ty thể thao Blockchain Chiliz mở rộng ở Mỹ với khoản đầu tư 50 triệu đô la

Bài viết kế tiếp

BSN và TON Labs để cung cấp cho cộng đồng nhà phát triển Trung Quốc công nghệ TON độc đáo

Bài viết liên quan